Làm bánh quy từ khoai lang đơn giản mà lại ngon

Làm bánh quy từ khoai lang đơn giản mà lại ngon
Với cách làm bánh quy từ khoai lang này, bạn có món bánh quy rất lạ miệng với lớp vỏ bánh giòn nhưng bên trong lại mềm dẻo thơm phức. Cách làm bánh quy này đơn giản, không hề sử dụng bơ hay dầu ăn nên ít béo và không gây ngán.

Nguyên Liệu :

  • Khoai lang – 125g
  • Bột nếp – 90g
  • Đường – 25g
  • Mật ong – 15g
  • Siro – 15g
  • Sữa – 30-40g

Chế Biến :

Bước 1:

Cho đường và bột nếp vào bát trộn đều.

Bước 2:

Khoai lang hấp chín, bóc vỏ, dùng nĩa nghiền nát rồi trộn với siro, mật ong sau đó cho vào hỗn hợp đường và bột nếp trộn đều.

Bước 3:

Thêm sữa vào nhào và trộn đều để có hỗn hợp bột đồng nhất, không dính tay.

Bước 4:

Vo bột thành những viên tròn khoảng 15g.

Dùng dụng cụ có mặt carô ấn nhẹ lên viên tròn tao thành tấm dẹt có độ dày khoảng 1cm đặt trên khay nướng bánh. Nếu không có dụng cụ, bạn ấn dẹt viên bột rồi dùng sống dao ấn các đường thẳng song song và vuông góc với nhau tạo thành mặt carô.

Bước 5:

Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10 – 12 phút hoặc đến khi bạn thấy mặt bánh có màu vàng đẹp mắt là được.

Để bánh nguội trên khay và lấy ra dùng ngay hoặc cất vào lọ kín để dành dùng dần nhé!
Vậy là những chiếc bánh thơm lừng đã sẵn sàng để bạn thưởng thức! Vị ngọt của siro, mật ong kết hợp với vị béo thơm của sữa, vị bùi của khoai và vị dẻo của bột nếp tạo nên hương vị đặc biệt cho món bánh.

Với cách làm bánh quy này, bạn có món bánh quy rất lạ miệng với lớp vỏ bánh giòn nhưng bên trong lại mềm dẻo thơm phức. Cách làm bánh quy này đơn giản, không hề sử dụng bơ hay dầu ăn nên ít béo và không gây ngán.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *