món ăn ngon lạ miệng: Cách làm mực nhồi xốt me ngon hảo hạng như ngoài hàng

Cách làm mực nhồi xốt me ngon hảo hạng như ngoài hàng:

Cách làm mực nhồi xốt me ngon hảo hạng như ngoài hàng: Cách làm mực nhồi xốt me Bước 1: Sơ chế mực, bánh mì, rau củ Mực bạn làm và rửa sạch, cắt bỏ phần râu, rồi mang xát qua với nước gừng tươi đập dập để khử hết mùi tanh của mực, còn riêng phần râu mực bạn mang rửa sạch và dùng dao băm nhỏ. Bánh mì bạn cho vào bát nước ngâm cho nở ra. Hành tây bóc vỏ, rau mùi nhặt sạch và rửa sạch rồi thái nhỏ, để riêng. Bước 2: Trộn nhân để nhồi mực… Chi tiết »cách nấu ăn ngon

Cách làm mực nhồi xốt me ngon hảo hạng như ngoài hàng

Cách làm mực nhồi xốt me

Bước 1: Sơ chế mực, bánh mì, rau củ

  • Mực bạn làm vàrửa sạch sẽ cắt bỏ phần râu, rồi mang xát qua với nước gừng tươi đập cho dập để khử hết mùi tanh của mực, còn riêng phần râu mực bạn mang rửa cho sạch và dùng dao băm nhỏ.
  • Bánh mì bạn cho vô bát nước ngâm cho nở ra.
  • Hành tây bóc vỏ, rau mùi nhặt sạch và rửa cho sạch rồi tháibé dại để riêng.

Bước 2: Trộn nhân để nhồi mực

  • Khi bạn thấy miếng bánh mì đã nở hết, thì dùng tay bóp nhuyễn cùng với các nguyên liệu: 2 lòng đỏ trứng gà, hành tây, rau mùi thái nhỏ cùng với các loại hương liệu gia vị gồm: chút bột canh, hạt tiêu, bột nêm.

Bước 3: Nhồi nhân và tiến hành hấp chín mực

  • Sau đó bạn lấy một chiếc tăm nhọn chọc vài chỗ vào trong thân mực, sau đó lần lượt nhồi hỗn hợp nhân ở trên vào trong con mực, và dùng cái tăm nhọn xiên vào đầu mực để giữ cố định.
  • Tiếp đó bạn cho mự vào một chiếc đĩa rồi đặt vào nồi, tiến hành hấp mực khoảng chừng 10 phút cho nhân phía bên trong chính thì bạn mang đĩa mực ra.
  • Sau đó bạn để mực ráo nước một chút rồi tiến hành nướng hoặc chiên chín vàng lên.

Bước 4: Làm mực nhồi xốt me

  • Cuối cùng khi bạn thấy mực chín vàng đều, thì dùng daothái lát rồi rưới nước xốt me đun sối lên trên mặt và hưởng thụ nhé.

Mực nhồi xốt me bạn không cần ăn lẫn bất kí nước chấm hay các gia vị nào khác, chỉ cần thưởng thức cùng cơm nóng là ngon tuyệt cú mèo luôn nhé. Không qua tinh vi nhưng các món ăn này đòi hỏi bạn phải dành khá nhiều trong khoảng thời gian để chế biến vì vậy ngày cuối tuần chính là thời điểm phù hợp để các bạn trổ tài nấu dùng kèm món ngon từ mực này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *