Home / các món ăn ngon / món ăn ngon lạ miệng: Cách ngâm quất hồng bì thơm ngon, không bị nổi váng

món ăn ngon lạ miệng: Cách ngâm quất hồng bì thơm ngon, không bị nổi váng

Cách ngâm quất hồng bì thơm ngon, không bị nổi váng:

Cách ngâm quất hồng bì thơm ngon, không bị nổi váng: Quất hồng bì không chỉ là một loại trái cây ngon mà nó còn được dùng như vị thuốc, có tác dụng chữa nhiều chứng bệnh như viêm họng, khó tiêu, cảm sốt cực hiệu quả. Tuy nhiên, mùa quất hồng bì thường qua rất nhanh, vì vậy bạn nên làm một lọ quất hồng… – Xem chi tiếtcách nấu ăn ngon

Quất hồng bì không những một loại trái cây ngon mà nó còn được dùng như vị thuốc, có tính năng chữa nhiều chứng bệnh như viêm họng, khó tiêu, cảm sốt cực hiệu quả Tuy nhiên, mùa quất hồng bì thường qua rất nhanh, vì vậy bạn nên làm một lọ quất hồng bì ngâm để dự trữ nhé. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách ngâm quất hồng bì thơm ngon, không bị nổi váng nhé.

Cách ngâm quất hồng bì thơm ngọt tại nhà: Bí quyết ngâm quất hồng bì ngon
Hướng dẫn ngâm quất hồng bì tại nhà

Cách ngâm quất hồng bì ngon

Cách ngâm quất hồng bì tuy không hề khó nhưng làm sao để có thể hay dùng được lâu và trong quá trình ngâm không bị nổi váng thì không phải người nào cũng biết đâu nhé. Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu ngâm quất hồng bì như sau:

Nguyên liệu ngâm quất hồng bì

  1. Quất hồng bì: 1kg
  2. Đường phèn: 1kg hoặc đường trắng: 1kg
  3. 1 lọ thủy tinh

Lưu ý: Để có cách ngâm quất hồng bì ngon, không bị nổi váng thì bạn nên lựa chọn những quả quất hồng bì chín đồng, da căng không bị mõm, thối nhé.

Nguyên liệu ngâm quất hồng bì: Tự ngâm quất hồng bì giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu ngâm quất hồng bì

Hướng dẫn cách ngâm quất hồng bì

Khi ngâm quất hồng bì bạn có thể ngâm với đường phèn hoặc với đường trắng trơn đều được.

Cách 1: Ngâm quất hồng bì với đường phèn

Bước 1: Quất hồng bì bạn đem rửa sạch sẽ với nước sôi để nguội rồi để ráo nước.

Bước 2: Sau đó dùng kéo cắt hết cuống hồng bì. Loại quả này rất mềm nên bạn không được dùng tay bứt ra vì sẽ tạo cho hồng bì bị nát.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho quất hồng bì vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, rồi phủ đường phèn lên trên mặt Chính lớp đường này sẽ giữ chặt hồng bì, đừng để bị nổi váng sau ngâm đó. Cuối cùng bạn nhớ nút thật chặt lọ nhé. Sau khoảng 3 tháng, lớp đường phèn trong lọ thủy tinh sẽ tan ra. Như vậy bạn sẽ có được một hũ quất hồng bì vừa ngon lại giỏi cho sức lực rồi đúng không.

Hướng dẫn cách ngâm quất hồng bì thơm ngon, ngọt dịu: Chia sẻ bí quyết ngâm quất hồng bì
Thành phẩm quất hồng bì ngâm.

Cách 2: Ngâm quất hồng bì với đường trắng

Sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn cách làm nước quất hồng bì ngâm với đường trắng cho bạn nhé.

Bước 1: Quất hồng bìkhi đã mua về bạn cũng dùng kéo cắt sát cuống. Không được dùng tay bứt.

Bước 2: Bạn đem hồng bì rửa sạch 2 lần với nước lã và một lần với nước đun sôi để nguội. Sau đó, cho hồng bì ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho quất và đường vào chung một cái lọ thủy tinh và để ngâm trong vòng 3 tháng. Để không bị nổi váng, bạn hãy cho 3 lạng quất hồng bì vào lọ trước rồi đổ 3 lạng đường vào. Rồi mới đổ tiếp lượng quất hồng bì còn lại vào rồi mới đổ 7 lạng đường lên trên mặt Lớp đường nặng ở trên sẽ đè quất hồng bì xuống không cho chúng nổi váng.

Sau ba tháng bạn lộ diện là có được lọ nước quất hồng bì thơm ngon rồi. Với lọ quất hồng bì này bạn có thể sử dụng trong vòng 1 năm đó.

Hy vọng với cách ngâm quất hồng bì đơn giản trên đây bạn sẽ có món nước quất hồng bì ngâm thơm nức mũi và tốt cho sức khỏe. Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm Cách làm nho xanh muối chua cay mặn ngọt ngon và lôi cuốn để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn sáng: Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ

Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ: Cách pha chế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *