Home / món ngon mỗi ngày / món ngon: Cách làm bánh cuốn nhân tôm thịt ăn hoài không ngán

món ngon: Cách làm bánh cuốn nhân tôm thịt ăn hoài không ngán

Cách làm bánh cuốn nhân tôm thịt ăn hoài không ngán:

Cách làm bánh cuốn nhân tôm thịt ăn hoài không ngán: Cách làm bánh cuốn tôm thịt Bước 1: Sơ chế tôm và pha bột bánh cuốn Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch rồi rút chỉ lưng. Sau đó ướp tôm cùng với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê gừng băm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Bột gạo và bột bắp đem trộn lẫn với nhau, sau đó hòa cùng với 1/4 thìa cà phê muối và cho thêm nước vừa đủ rồi trộn đều. Ngâm hỗn hợp bột… Chi tiết »học nấu ăn

Cách làm bánh cuốn nhân tôm thịt ăn hoài không ngán

Cách làm bánh cuốn tôm thịt

Bước 1: Sơ chế tôm và pha bột bánh cuốn

  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch rồi rút chỉ lưng. Sau đó ướp tôm cùng với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê gừng băm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bột gạo và bột bắp đem trộn lẫn với nhau, tiếp đến hòa cùng với 1/4 thìa cà phê muối và cho thêm nước vừa phải rồi trộn đều. Ngâm tất cả hổn hợp bột trong nước khoảng 20 phút.

Bước 2: Tráng bánh cuốn

  • Đặt chảo chống dính lên trên bếp rồi từ từ đổ một ít bột lên trên mặt Khi tráng bánh nhớ xoay chảo đều để được lớp bột mỏng.
  • Bạn hấp bột trong khoảng 2 phút cho chín, tiếp nối nhấc miếng bột để riêng ra ra tô và tiếp tục tráng các lớp bánh tiếp sau cho đến  hết bột.

Bước 3: Hấp bánh cuốn với tôm

  • Miếng bánh cuốn vừa tráng các bạn đặt tôm vào giữa, thêm một chút hành lá, gừng băm và tỏi băm vào rồi gập lại.
  • Lần lượt xếp các miếng bánh cuốn đã nhồi nhân tôm ở giữa vào tô rồi đặt vào trong lồng hấp khoảng 3 phút.
  • Khi bánh chín, dùng kéo cắt đôi miếng bánh và chấm với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt, ăn lẫn với rau sống.

Vậy là chỉ với vài thao tácđơn giản dễ dàng các bạn đã chấm dứt món bánh cuốn tôm thịt ngon chả kém gì ngoài hàng đâu nhé. Có nhiều cách làm nhân bánh cuốnkhông giống nhau nhưng thỉnh thoảng đổi vị với nhân tôm như thế này cũng hay lắm đấy nhé. Chắc chắn cả gia đình mình sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài nội trợ đảm đang của bạn cho mà xem. Chúc các bạn thành công và luôn là người bạn đồng hành thân thiện với chúng tôi.

About daynauan

Check Also

món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà

Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà: Cách nấu cháo hàu thơm ngon …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *