Home / món ngon mỗi ngày / món ngon: Cách làm món bún ốc vặn chuối đậu Hà Nội ngon đậm đà

món ngon: Cách làm món bún ốc vặn chuối đậu Hà Nội ngon đậm đà

Cách làm món bún ốc vặn chuối đậu Hà Nội ngon đậm đà:

Cách làm món bún ốc vặn chuối đậu Hà Nội ngon đậm đà: Cách làm món bún ốc chuối đậu Hà nội Bước 1: Ốc mua về bạn ngâm và thay nước nhiều lần, nên ngầm khoảng 3-4h trước khi sơ chế bạn nhé. Bạn rửa sạch ốc, cho vào nồi luộc tầm 10 phút thì vớt ốc ra, lọc lấy phần nước luộc. Bước 2: Tiếp theo bạn dùng kim thêu hoặc tăm lấy thịt ốc ra ngoài, sau khi đã tách hết phần thịt ốc ra khỏi vỏ, bạn đem phần thịt đi rửa sạch với nước chanh pha loãng. Bước… Chi tiết »học nấu ăn

Cách làm món bún ốc vặn chuối đậu Hà Nội ngon đậm đà

Cách làm món bún ốc chuối đậu Hà nội

Bước 1: Ốc sau khi mua về bạn ngâm và thay nước nhiều lần, nên ngầm khoảng 3-4h trước khi sơ chế bạn nhé. Bạn rửa sạch ốc, cho vào nổi nầm tầm 10 phút thì vớt ốc ra, lọc lấy phần nước luộc.

Bước 2: Tiếp theo bạn dùng kim thêu hoặc tăm lấy thịt ốcra phía bên ngoài sau khi đã bóc hết phần thịt ốc ra khỏi vỏ, bạn đem phần thịt đi rửa sạch với nước chanh pha loãng.

Bước 3: Uớp thịt ốc với nước mắm, gừngbăm nát bột nghệ, mỡ lợn và một ít muối, trộn đều cho ốc ngấm gia vị.

Bước 4:Đến phần nước dùng nè: Bạn tiến hành hầm xương ống trong nồi nước sôi, nhớ hầm với lửa nhỏ tuổi khoảng trong vòng 30 phút để đưa nước hầm ngọt.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho đậu phụ vào chảo rángiòn vàng hành tím phi thơm, rồi cho ống đã ướp vàoxào sơ qua để ý bạn không nên xào quá lâu sẽ làm ốc dai khó ăn.

Bước 6: Chuối bạn bổ thành từng khúc vừa ăn, ngâm với nước muối cho trắng. Tiếp theo cho cà chua vào xào để tạo nước màu. Chuối cũng xào xơ trên chảo dầu nóng, cho nghệ vào cho chuối trông bắt mắt hơn.

Bước 7: Đổ tất cả các nguyên liệu: cà chua xào, chuối xào, đậu phụ, ốc xào vào trong nồi nước hầm, nêm nếm lại cho đủ ăn theo khẩu vị bạn nhé! Xếp bún vào tô, bỏ mùi tàu, tía tô thải sợi nhỏ lên trênvà dùng cùng với nước dùng ngon mê li bạn nha!

Cách làm món bún ốc chuối đậu ngon đã có được chúng tôi hướng dẫn xong Thật quá dễ dàng phải không các bạn? Chỉ cần ít thời gian là ta đã có được hưởng thụ một món thức ăn bình dân đậm hương vị quê nhà. Chúc bạn ngon miệng với món bún ốc chuối đậu Hà Nội này nhé!

About daynauan

Check Also

món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà

Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà: Cách nấu cháo hàu thơm ngon …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *