món ngon: Cách làm trứng hấp vân cực đơn giản và đẹp mắt

Cách làm trứng hấp vân cực đơn giản và đẹp mắt:

Cách làm trứng hấp vân cực đơn giản và đẹp mắt: Trứng là món ăn ngon quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày và được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Bên cạnh những món trứng quen thuộc, các bạn có thể đổi vị và sáng tạo với nhiều cách chế biến khác nhau. Cách làm trứng hấp vẫn đẹp mắt cũng là… – Xem chi tiếthướng dẫn nấu ăn

Trứng là món thức ăn ngon không còn xa lạ trong dở cơm hàng ngày và được chế biến thành nhiều món thức ăn ngon không giống nhau Bên cạnh những món trứngkhông còn xa lạ các bạn có thể đổi vị và sáng tạo với nhiều cách chế biến khác nhau Cách làm trứng hấp vẫn bắt mắt cũng là lưu ý tuyệt đối của bạn khi chế biến các món ăn tuyệt ngon này đó.

Cách làm trứng hấp vânđơn giản bắt mắt tại nhà: Làm trứng hấp vân như thế nào ngon?
Hướng dẫn làm trứng hấp vân đơn giản

Cách làm trứng hấp vân ngon

Để thực hiện cách làm trứng hấp vân ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm trứng hấp vân như sau:

Nguyên liệu làm trứng hấp vân

  1. Nấm hương ngâm nở: 15 tai
  2. Mộc nhĩ ngâm nở: 4 tai nhỏ
  3. Trứng gà: 4 quả
  4. Giò sống: 250g
  5. Cà rốt: 1 củ
  6. Hành lá: 2 nhánh
  7. Gia vị, hạt tiêu
Nguyên liệu làm trứng hấp vân: Quy trình làm món trứng hấp vândễ dàng dễ làm
Ngâm mộc nhĩ với nước ấm.

Hướng dẫn làm trứng hấp vân chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cà rốt các bạn rửa sạch gọt vỏ và thái hạt lựu.

Trứng gà các bạn tách bóc riêng lòng đỏ và lòng trắng riêng làm hai bát. Mỗi bát các bạn cho đầy đủ hương liệu gia vị hạt tiêu và đánh thật đều. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ thì khi cuộn sẽ đẹp hơn.

Hướng dẫn làm trứng hấp vân ngon: Bí quyết làm trứng hấp vân lôi cuốn đẹp mắt
Cà rốt băm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào dun nóng, sau đó đổ trứng vào tráng đều lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tốt nhất cần thả trứng vào ngay từ lúc dầu chưa nóng thì trứng sẽ mỏng và dễ cuốn hơn.

Bước 3: Công đoạn tiếp sau của hướng dẫn làm trứng hấp vân, các bặn cho giò sống vào bát tô to rồi trộn đều cùng với mộc nhĩ, nấm mèo hương, hành hoa, cà rốt, hạt tiêu và gia vị.

Các bước làm trứng hấp vân đơn giản dễ dàng ngon mắt: Cách chế biến trứng hấp vân thơm ngon tại nhà
Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bước 4: Dải lòng đỏ trứng ra thớt hoặc mặt phẳng sạch, rồi dùng thìa múc giò sống phết lên trên mặt mặt trứng. Sau đó, các bạn đặt lòng trắng đè lên trên mặt rồi tiếp tục phết thêm một lớp giò sống lên lòng trắng rồi cuộn thànhquấn tròn đều nhau rồi bọc giấy nên hoặc giấy trắng và buộc lại để không bị bung ra.

Cách làm trứng hấp vân: Hướng dẫn và quy trình thực hiện món trứng hấp vân ngon, nhanh nhất
Hoàn thành món trứng hấp vân tuyệt ngon.

Bước 5: Cuối cùng, các bạn hấp trứng cách thủy trong vòng 15-20 phút để trứng đã chín hết Khi trứng nguội các bạn tháo dây và giấy bọc, để lên thớt sạch và thái thành từng lớp mỏng bày lên trên đĩa là xong xuôi hoàn thành món trứng hấp vân.

Những món ăn ngon tuyệt khác được chế biến từ trứng:

Cách làm trứng hấp vân đẹp mắt có vẻ hơi cầu kì trongcác bước thực hiện tuy nhiên để ý một chút bạn sẽ tiện lợi chấm dứt Với món ăn này bạn có thể thực hiện để trang trí mâm cơmthời điểm dịp lễ Tết, đặc biệt em bé nhà của bạn sẽ vô cùng thích thú với món thức ăn này đó. Có thể hưởng thụ món trứng hấp vân cực ngon này với nước mắm hoặc tương ớt đều rất hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *