Home / các món ăn ngon / món ngon: Cách sắc thuốc bắc đúng cách, hiệu quả tốt nhất

món ngon: Cách sắc thuốc bắc đúng cách, hiệu quả tốt nhất

Cách sắc thuốc bắc đúng cách, hiệu quả tốt nhất:

Cách sắc thuốc bắc đúng cách, hiệu quả tốt nhất: Sắc thuốc để chiết xuất được hết các thành phần hoạt chất trong thang thuốc, mang lại hiệu quả điều trị cao là điều mà không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách sắc thuốc bắc đúng cách, chất lượng nhé các bạn. Cách sắc thuốc bắc đúng… – Xem chi tiếthướng dẫn nấu ăn

Sắc thuốc để chiết xuất được hết các thành phần hoạt chất trong thang thuốc, mang lại tác dụng điều trị cao là điều mà không phải ai ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách sắc thuốc bắc đúng cách, chất lượng nhé các bạn.

Cách sắc thuốc bắc đúng cách
Sắc thuốc bắc đúng cách

Cách sắc thuốc bắc đúng cách

Sử dụng nước để sắc thuốc

 • Trước hết, các bạn cần lưu ý khi hay dùng loại nước để sắc thuốc. Tốt nhất nên dùng loại nước nấu sôi để nguội, vì loại nước này giúp thải trừ các kháng chất có thể làm mất đi công dụng của thuốc.
 • Lưu ý, các bạn hoàn hảo không được dùng nước máy hoặc nước giếng không đạt yêu cầu để sắc thuốc. Đối với một thang thuốc khoảng thuốc 100g các bạn cho khoảng 500-600ml.

Dụng cụ sắc thuốc

 • Về dụng cụ sắc thuốc tốt nhất các bạn nên hay dùng ấm sắc chuyên dụng, tuyệt vời nhất không được dùng kim loại, dùng nồi để tránh được sự phân hủy của các hoạt chất, đặc biệt là tannin có trong các loại cây cỏ. Đặc biệt, sử dụng nồi kim loại sắc thuốc còn có thể gây độc cho cơ thể.
Cách sắc thuốc bắc đúng cách
Nguyên liệu sắc thuốc bắc

Sắc thuốc bắc bằng ấm sắc thuốc điện

 • Theo hướng dẫn cách sắc thuốc bắc đảm bảo chất lượng, khi sử dụng ấm điện các bạn phải có kinh nghiệm trong việc thường dùng để đạt kết quả xuất sắc nhất.

Thành phần của thang thuốc

 • Trong thành phần của thuốc bắc có chứa cả loại dễ tan và khó tan trong nước, trong đó có nhiều loại dễ bay hơi khi ở nhiệt độ cao như tinh dầu. Đối với những loại hoa lá, rễ củ dễ bị chìm xuống đáy siêu, vì vậy khi sắc thuốc các bạn để ý không phải đổ tất cả vào siêu một lượt.
 • Khi mua thuốc bạn nên hỏi kĩ xem loại thuốc nào cho vô trước, loại nào cho vào sau nhé. Trong một số thang thuốc có những loại thuốc quý như quế, sừng tê, thạch cao… thường được đống ý gói riêng và thường được bác sĩ chỉ định uống trước khi uống để tránh hao hụt trong quá trình sắc thuốc.
Cách sắc thuốc bắc đúng cách
Sắc thuốc đúng cách để đạt kết quả xuất sắc nhất.

Thời gian và nhiệt độ sắc thuốc

 • Trước khi cho thuốc vào ấm, các bạn nên lưu ý lại hướng dẫn xem loại nào cầnđể rời ra loại nào đã làm được sao tẩm, các vị thuốc lá nên rửa nhanh dưới vòi nước cho sạch rồi hãy bỏ vào ấm sắc thuốc.
 • Thời gian sắc thuốc bắc trung bình từ 50-60 phút, rót lấy nước đầu tiên và sắc nước thứ hai cách cũng y hệt như đối với nước thứ nhất Hòa tan nước lại với nhau uống hoặc có thể cô đặc lại rồi chia thành hai lần uống trong ngày.

Cách uống thuốc sắc

Khi hay dùng thuốc thang, để đạt tác dụng cực tốt các bạn cần để ý những điều như sau:

 • Nên uống lúc bụng trống cho thuốc dễ hấp thu.
 • Không được hay dùng chung với trứng, pho mát hay sữa khi uống thuốc.
 • Tuyệt đối không uống cùng với nước ép trái cây, nước trà, nước có gas…sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc.
 • Không hay dùng các chất kích thích.
 • Không sử dụng những loại thức ăn khó tiêu, cứng hoặc dai.
 • Tuân thủ theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ.

Hy vọng, với những tư vấn ở trên về cách sắc thuốc bắc đúng cách, bảo đảm chất lượng. Có thể giúp bạn có thể những thông tin cần thiết để hay dùng một cách có hiệu quả nhất nhé.

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn sáng: Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ

Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ: Cách pha chế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *