món ngon cuối tuần: Cách làm bánh quy bơ đậu phộng thơm ngon, giòn tan

Cách làm bánh quy bơ đậu phộng thơm ngon, giòn tan:

Cách làm bánh quy bơ đậu phộng thơm ngon, giòn tan: Bạn là người yêu thích các món bánh ngon, chắc hẳn không thể bỏ qua món bánh quy bơ đậu phộng giòn ngon. Các bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh này tại nhà, với hướng dẫn cách làm bánh quy bơ đậu phộng giòn ngon dưới đây nhé. Cách làm bánh… – Xem chi tiếthướng dẫn nấu ăn

Bạn là fan yêu thích các món bánh ngon, chắc hẳn không làm sao bỏ qua món bánh quy bơ đậu phộng giòn ngon. Các bạn rất có thể tự bản thân mình làm món bánh này tại nhà, với hướng dẫn cách làm bánh quy bơ đậu phộng giòn ngon dưới đây nhé.

Cách làm bánh quy bơ đậu phộng
Bánh quy bơ đậu phộng

Cách làm bánh quy bơ đậu phộng

Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ đậu phộn đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để triển khai bánh quy bơ đậu phộng như sau:

Nguyên liệu làm món bánh quy bơ đậu phộng

 1. Baking soda: 1 muỗng
 2. Dầu thực vật: 3 muỗng canh
 3. Bơ: 1 thanh
 4. Đường nâu: 1 bát
 5. Trứng gà 2 quả
 6. Bột mì: 2 bát ăn cơm
 7. Bột nở: 1 muỗng
 8. Vani: 2 muỗng
 9. Muối: 2 thìa
 10. Dụng cụ: Phới trộn bột, tấm giấy nến,bếp nướng máy đánh trứng
Nguyên liệu làm món bánh quy bơ đậu phộng
Nguyên liệu làm món bánh quy bơ đậu phộng

Hướng dẫn làm món bánh quy bơ đậu phộng

Sau đây, là các bước thực hiện cách làm bánh quy bơ đậu phộng tại nhà:

Bước 1: Bột mì bỏ vào bát nhào mịn. Sau đó, cho thanh bơ vào bát làm mềm và đánh nhuyễn. Đập trứng gà ra bát và đánh tan.

Bước 2: Tiếp theo làm bánh quy bơ đậu phộng cho bột baking soda, bột nở và muối vào bát bột mì đã nhào, sau đó trộn đều tất cả hổn hợp bột.

Hướng dẫn làm món bánh quy bơ đậu phộng

Bước 3: Cho bơ dằm nhuyễn, đường nâu, dầu thực vật và bột đậu phộng vào bát lớn, kế tiếp đánh đều hỗn hợp cho cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Sau đó, cho trứng gà cùng với dầu vani vào bát các thành phần hỗn hợp bơ và tiếp tục đánh trứng đánh tan.

Bước 4: Bước tiếp theo sau của hướng dẫn làm bánh quy bơ đậu phộng, cho bát tất cả hổn hợp bột vào bát các thành phần hỗn hợp trứng, sau đó trộn thật đều cho nguyên vật liệu quyện đều vào nhau.

Hướng dẫn làm món bánh quy bơ đậu phộng

Bước 5: Trộn bột cho đến khi tất cả hổn hợp bột tạo thành một khối đặc quánh, mềm mịn và không bị vón cục. Sau khi bột đã trộn chấm dứt để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Bước 6: Cho bộtra mâm dùng dao chia bột thành từng phần nhỏ Tiếp theo, cho bột vào lòng bàn tay, tiếp nối nặn bột thành những viên tròn. Thực hiện như vậy đến khi kết thúc nguyên liệu.

Bước 8: Xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn tấm giấy nến. Chú ý xếp bánh khoảng cách để tránh bị dính lại với nhau. Dùng dĩa và ấn vào bánh để trang trí khi bánh chín sẽ có những đường rãnh cũng giống như hơi nứt.

Hướng dẫn làm món bánh quy bơ đậu phộng

Cuối cùng, cho bánh vào lò nướng đã làm được nhúng nóng sẵn và nướng bánh khoảng 30 phút Khi thấy bánh chín có màu vàngbắt mắt lấy bánh ra và thưởng thức là ngừng hoàn thành món bánh quy bơ đậu phộng.

Ngoài hướng dẫn cách làm bánh quy bơ đậu phộng ngon và dinh dưỡng, các bạn có thể đọc thêm cách thực hiện những món bánh ngon khác như:

 • Cách làm mứt thanh long ngon và đẹp mắt
 • Thơm ngon độc đáo với cách làm bánh gato khoai tây
 • Cách làm bánh cupcake hương chanh ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *