Home / các món ăn ngon / món ngon cuối tuần: Cách làm hoa đào bằng giấy trắng đơn giản mà đẹp

món ngon cuối tuần: Cách làm hoa đào bằng giấy trắng đơn giản mà đẹp

Cách làm hoa đào bằng giấy trắng đơn giản mà đẹp:

Cách làm hoa đào bằng giấy trắng đơn giản mà đẹp: Nếu như miền Nam đón tết với hoa mai vàng khoe sắc, thì miền Bắc có hoa đào rực rỡ sắc màu. Các bạn có thể tham khảo cách làm hoa đào bằng giấy trắng đơn giản mà tuyệt đẹp để trang trí cho ngày Tết sắp tới thêm ấm cúng nhé. Cách làm hoa… – Xem chi tiếthướng dẫn nấu ăn

Nếu như miền Nam đón tết với hoa mai vàng khoe sắc, thì miền Bắc có hoa đào rực rỡ sắc màu. Các bạn có thể tham khảo cách làm hoa đào bằng giấy trắng đơn giản mà tuyệt đẹp để trang trí cho ngày Tết sắp tới thêm ấm áp nhé.

Cách làm hoa đào bằng giấy

Cách làm hoa đào bằng giấy

Hãy cùng cachlam9.com học cách làm hoa đào bằng giấy trắng đẹp dưới đây nhé.

Chuẩn bị vật liệu làm hoa đào bằng giấy

  1. Dây thép trắng
  2. Giấy ăn
  3. Dây kẽm kim tuyến
  4. Hạt trai nhựa
  5. Lọ hoa
  6. Keo dán 502
  7. Băng dính

Chuẩn bị vật liệu làm hoa đào bằng giấy

Tiến hành thực hiện cách làm hoa đào từ giấy trắng

Dưới đây, là các bước làm hoa đào bằng giấy trắng đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên làm cành hoa đào:

 – Dùng kéo cắt dây kẽm thành 8 phần bằng nhau, có độ dài khoảng 20cm. Quấn giấy ăn xung quanh những sợi dây kẽm vừa cắt ở trên để gia công cành.

Hướng dẫn làm hoa đào từ giấy trắng

 – Sau đó, các bạn bó những cành vừa bó ở trên với nhau rồi dùng băng dính cuốn cố định phần gốc rồi lấy giấy ăn quấn quanh để không bị lộ lớp băng dính.

Hướng dẫn làm hoa đào từ giấy trắng

Bước 2: Tiến hành làm hoa đào:

 – Bước tiếp theo sau của hướng dẫn cách chế biến hoa đào bằng giấy, các bạn tiến hành làm cánh hoa như sau: Mở tờ giấy ăn ra dải đều như trong hình, rồi xếp ly giấy theo chiều ngang và cắt cánh hoa đào như trong hình.

 – Lưu ý: Chập đủ số giấy vừa dùng rồi mới cắt, không nên chập không ít giấy sẽ làm hỏng cảnh hoa hoặc chập ít sẽ mất thời gian.

Hướng dẫn làm hoa đào từ giấy trắng

 – Sau khi cắt kết thúc cánh hoa, các bạn túm nhẹ lấy phần chân, xòe phần đầu để tạo hình một bông hoa đào trắng. Chỉ cần túm nhẹ và đều tay là được.

 – Lấy kìm cắt thêm 1 đoạn kẽm kim tuyến dài khoảng 10cm để buộc sau bông hoa, chăm chú để thừa ra 2 phần đầu cành để dính hoa.

Hướng dẫn làm hoa đào từ giấy trắng

 – Dùng hạt nhựa để làm nhị hoa đào, dùng keo 502 dính giữa hạt trai nhựa làm nhụy hoa.

Bước 3: Làm cây:

 – Kết hoa lên cành thế nào cho tất cả các mối buộc quay về phía sau để các mối không bị lộ, như vậy hoa sẽ không được tự nhiên.

Hướng dẫn làm hoa đào từ giấy trắng

 – Cuối cùng là xong hoàn thành cách làm hoa đào bằng giấy trắng dễ dàng mà tuyệt đẹp rồi nhé, giờ thì bạn có thể tùy ý đặt chậu hoa đào bất cứ đâu để trang trí cho căn phòng thân yêu mình rồi.

Tham khảo: Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản hay cách móc mũ len để làm quà tặngbạn bè bạn thân đều rất ý nghĩa đấy nhé.

Với hướng dẫn cách chế biến hoa đào bằng giấy trắng đẹp, các bạn đã có một chậu hoa đào đẹp, nhẹ nhàng và tinh khôi để trang trí cho gia đình rồi đó. Chúc các bạn thành công và thường xuyên theo dõi các chuyên mục của cachlam9.com để học thêm cho mình cách làm hoa đẹp, món thức ăn ngon ngày Tết nhé.

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn sáng: Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ

Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ: Cách pha chế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *