món ngon đãi khách: Cách làm bánh bao nhân trứng sữa ngon mê ly

Cách làm bánh bao nhân trứng sữa ngon mê ly:

Cách làm bánh bao nhân trứng sữa ngon mê ly: Bạn là người yêu thích bánh bao, không nên bỏ qua món bánh bao nhân trứng sữa thơm ngon. Cùng học cách làm bánh bao nhân trứng sữa ngon tuyệt cho bữa sáng dưới đây các bạn nhé. Cách làm bánh bao nhân trứng sữa cực ngon tại nhà Nguyên liệu làm bánh bao nhân… – Xem chi tiếtcách nấu ăn ngon

Bạn là tín đồ yêu thích bánh bao, không nên bỏ lỡ món bánh bao nhân trứng sữa thơm ngon. Cùng học cách làm bánh bao nhân trứng sữa ngon tuyệt cho bữa sáng dưới đây các bạn nhé.

Cách làm bánh bao nhân trứng sữa ngon: Làm bánh bao nhân trứng sữa như thế nào?
Hướng dẫn làm bánh bao nhân trứng sữa

Cách làm bánh bao nhân trứng sữa cực ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bánh bao nhân trứng sữa

Phần nhân bánh bao:

 1. Bột sữa: 15g
 2. Đường bột: 40g
 3. Bột ngô: 30g
 4. Trứng gà: 3 quả
 5. Sữa tươi không đường: 80ml
 6. Nước cốt dừa: 70ml
 7. Bơ lạt: 20g
 8. Vani: 1 ống nhỏ
 9. Muối: 2 thìa cà phê

Phần vỏ bánh:

 1. Sữa tươi không đường: 60ml
 2. Bột mì: 150g
 3. Đường trắng: 50g
 4. Men nở: 5g
 5. Dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh bao nhân trứng sữa là gì? Bí quyết và quy trình làm bánh bao nhân trứng sữa thơm ngon, mềm xốp tại nhà
Nguyên liệu làm bánh bao nhân trứng sữa

Hướng dẫn làm bánh bao nhân trứng sữa

Bước 1: Đầu tiên của cách làm bánh bao nhân trứng sữa, các bạn đập trứng ra bát rồi tách riêng lòng đỏ trứng gà. Sau đó, cho lòng đỏ trứng vào bát, thêm đường bột rồi đánh bông trứng quấy đều cho đường tan đều với trứng.

Bước 2: Cho bột sữa trộn đều với bột ngô, rồi cho vào các thành phần hỗn hợp trứng, đường làm tan với nhau. Khi cho các các nguyên vật liệu các bạn nên từ từ và cho bột quay ray để khi lọc sẽ không bị vón cục nhé.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm bánh bao nhân trứng sữa, trộn nước cốt dừa, sữa tươi vào rồi dùng đũa khuấy đều cho các nguyên vật liệu quyện đều nhau. Sau đó, cho tất cả hổn hợp trứng sữa vào nồi bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.

Hướng dẫn làm bánh bao nhân trứng sữa: Các bước làm bánh bao nhân trứng sữa thơm ngon đẹp mắt
Cho nước cốt dừa, sữa tươi vào rồi dùng đũa quấy đều cho các nguyên vật liệu quyện đều nhau

Bước 4: Khi nào thấy tất cả hổn hợp trứng sữa sền sệt lại, các bạn cho bơ lạt, vani, muối vào trộn đều. Cho nhân bánh tra bát và để cho nguội.

Bước 5: Bột mì bạn ray vào bát để cho bột mịn hơn rồi để riêng.

Bước 6: Cho sữa tươi không đường vào nồiđun cho nóng rồi cho sữa ra bát to thêm men nở, đường trắng đảo đều cho tan các nguyên vật liệu cần thiết với nhau. Sử dụng hỗn hợp sữa nóng này từ từ cho vô bát bột mì rồi trộn thật đều.

Làm bánh bao nhân trứng sữa: Các bước làm bánh bao nhân trứng sữa
Tiến hành nặn bánh bao

Bước 7: Tiếp tục làm bánh bao nhân trứng sữa, các bạn nhào thật kĩ khối bột sao để cho bột mì với sữa tạo thành khối bột dẻo và mịn không bị dính tay là được. Để các thành phần hỗn hợp bột mì vào bát cho bột nghỉ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 8: Khi bột mì nở đều, các bạn thoa một lớp dầu ăn mỏng vào bát rồi cho bột ra bát nhào kĩ khoảng 15 phút. Chia bột thành phần nhiều bé dạikhông giống nhau mỗi phần các bạn cho khoảng 40g.

Vê bột thành từng viên tròn rồi dùng dụng cụ cán mỏng miếng bột khoảng 0,7cm. Cho nhân trứng sữa vào bên phía trong và nặn tròn bánh lại, xếp riêng bánh ra tô Thực hiện như vậy cho tới khi hết nguyên liệu thì thôi.

Cách làm bánh bao nhân trứng sữa: Mẹo làm bánh bao nhân trứng sữa ngon
Hấp bánh bao nhân trứng sữa

Bước 9: Cuối cùng, tiến hành hấp bánh vào xửng khoảng 60 phút, chăm chú để bánh thưa thưa sẽ nhanh chín và ngon hơn. Khi bánh chín các bạn bỏ ra và hưởng thụ khi còn nóng nhé.

Bên cạnh, hướng dẫn cách chế biến bánh bao nhân trứng sữa ngon, thơm lừng. Các bạn có thể đổi vị với một số món bánh bao ngon khác cho bữa sáng nhé:  cách thực hiện bánh bao chay, cách làm bánh bao nhân thịt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *