Home / cách làm hay / các món ăn ngon / món ngon đãi khách: Cách nấu cháo bắp bò hạt sen ngon và bổ dưỡng

món ngon đãi khách: Cách nấu cháo bắp bò hạt sen ngon và bổ dưỡng

Cách nấu cháo bắp bò hạt sen ngon và bổ dưỡng:

Cách nấu cháo bắp bò hạt sen ngon và bổ dưỡng: Cháo bắp bò hạt sen là món ăn ngon giàu dinh dưỡng, thích hợp với những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ. Món ăn này có cách thực hiện khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian nấu nướng. Cùng bắt tay vào thực hiện cách nấu cháo bắp bò hạt sen cực ngon dưới… – Xem chi tiếthọc nấu ăn ngon

Cháo bắp bò hạt sen là món thức ăn ngon giàu dinh dưỡng, phù hợp với những fan mới nhỏ dậy, trẻ nhỏ tuổi Món ăn này có cách thực hiện khádễ dàng không tốn nhiều thời gian nấu nướng. Cùng bắt tay vào thực hiện cách nấu cháo bắp bò hạt sen cực ngon dưới đây nhé.

Cách nấu cháo bắp bò hạt sen
Cháo bắp bò hạt sen

Cách nấu cháo bắp bò hạt sen

Hướng dẫn cách nấu cháo bắp bò hạt sen đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu cháo bắp bò hạt sen như sau:

Nguyên liệu làm cháo bắp bò hạt sen

  1. Thịt bắp bò: 550g
  2. Hạt sen: 200g
  3. Gạo tẻ: 1 bát con
  4. Gạo nếp: 1 bát con
  5. Đỗ xanh đã cà vỏ: 1 bát con
  6. Gia vị: Muối, hạt tiêu, rau răm, hành hoa, rau mùi
Nguyên liệu làm cháo bắp bò hạt sen
Nguyên liệu làm cháo bắp bò hạt sen

Hướng dẫn làm cháo bắp bò hạt sen

Sau khi chuẩn bị chấm dứtnguyên vật liệu cần thiết cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu cháo bắp bò hạt sen các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cháo bắp bò hạt sen:

Thịt bò bắp sau khi mua về rửa sạch sẽ chora tô để vào tủ lạnh khoảng 15 phút bỏ thịt hơi cứng lại, sau đó bỏ ra thái thành từng miếng nhỏ tuổi Cho vào nồi, đổ ngập nước, thêm muối, bắc lên bếpđun cho sôi ninh thịt bò đến lúc chín mềm. Nếu hết nước nếm nếm thêm nước vào.

Hướng dẫn làm cháo bắp bò hạt sen

Bước 2: Bước tiếp theo sau của hướng dẫn nấu cháo bắp bò hạt sen ngon đỗ xanh vo đãi sạch với nước, ngâm đỗ vào bát nước ấm khoảng nửa tiếng Hạt sen khôrửa sạch nếu dùng hạt sen tươi, tách bóc bỏ tâm sen, bắc xoong nước lên bếpnấu sôi đổ hạt sen vào đun trong vòng khoảng 15-20 phút, rồi cho đỗ xanh vào nấu cùng cho đến khi hạt sen và đỗ xanh chín bở.

Hướng dẫn làm cháo bắp bò hạt sen

Bước 3: Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn, vo sạch Bắc chảo lên bếpđun nóng đổ gạo vào rang đến khi gạo se lại. Sau đó đổ gạo vào xoong, đổ nước ngang mặt gạo, đặt trên bếp đun sôi đến khi hạt gạo nở bung ra, đổ gạo ra rổ, đổ bỏ nước.

Hướng dẫn làm cháo bắp bò hạt sen

Bước 4: Sau đó đổ nước luộc thịt vàbắp bò đỗ xanh, hạt sen và gạo vào xoong, bắc lên bếp (lấy luôn phần nước đã đun hạt sen và đỗ xanh), bắc lên bếpnấu sôi nêm nếm gia vị cho đủ miệng, đun nhỏ tuổi lửa cho đến khi cháo chín nhừ.

Hướng dẫn làm cháo bắp bò hạt sen

Bước 5: Cuối cùng, tắt bếp, bỏ thêm hành hoa, rau răm, rau mùi thái bé dại vàoquấy đều múc ra bát, rắc hạt tiêu lên trên và trải nghiệm món cháo bắp bò hạt sen nhé.

Học thêm những món cháo ngon và bổ dưỡng khác: Cách nấu cháo gà ngon & cách nấu cháo tim cật heo nhanh và bổ dưỡng.

Trên đây, là hướng dẫn cách nấu cháo bắp bò hạt sen ngon và dinh dưỡng tại nhà mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng món cháo dinh dưỡng này để giúp gia đình thích thú và ngon miệng hơn nhé.

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn sáng: Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ

Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ: Cách pha chế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *