món ngon dễ làm: Cách làm bánh cuộn trà xanh nhẹ nhàng cho bữa sáng

Cách làm bánh cuộn trà xanh nhẹ nhàng cho bữa sáng:

Cách làm bánh cuộn trà xanh nhẹ nhàng cho bữa sáng: Cách làm bánh cuộn trà xanh Bước 1: Đánh trứng Trong một chiếc chén kim loại, các bạn tách riêng lòng đỏ trứng gà cho vào chén, thêm 50gr đường rồi đặt chén vào trong một tô nước nóng để làm ấm lòng đỏ trứng đến khoảng 40 độ C. Sau đó dùng máy đánh trứng, bật ở tốc độ cao rồi đánh trong khoảng 7-10 phút, cho đến khi được một hỗn hợp nhạt màu và quánh. Bước 2: Trộn bột làm bánh Trong một chiếc chén khác, cho… Chi tiết »học nấu ăn ngon

Cách làm bánh cuộn trà xanh nhẹ nhàng cho bữa sáng

Cách làm bánh cuộn trà xanh

Bước 1: Đánh trứng

  • Trong một chiếc chén kim loại, các bạn bóc tách riêng lòng đỏ trứng gà bỏ vô chén, thêm 50gr đường rồi đặt chén vào trong một tô nước nóng để làm ấm lòng đỏ trứng đến khoảng 40 độ C.
  • Sau đó dùng máy đánh trứng, bật ở vận tốc cao rồi đánh trong khoảng 7-10 phút, cho đến lúc được một các thành phần hỗn hợp nhạt màu và quánh.

Bước 2: Trộn bột làm bánh

  • Trong một chiếc chén khác, cho lòng trắng trứng gà vào, thêm 5g muối, 50gr đường vào rồi đánh đều cho cho đến khi bông lên, nhấc máy đánh trứng lên thấy các thành phần hỗn hợp kem tạo thành hình chóp mềm. Không nên đánh kĩ quá đến mức lòng trắng bông cứng bạn nhé.
  • Sau đó cho bột mì, bột trà xanh và tất cả hổn hợp lòng đỏ trứng vào trộn cùng với hỗn hợp lòng trắng trứng. Bạn trộn nhẹ tay và đều để được một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Nướng bánh

  • Lót giấy nến vào khay nướng, tiếp nối dàn các thành phần hỗn hợp bột ở bước 2 ra khay.
  • Sau đó đặt khay bột vào trong bếp nướng ở 220 độ C, nướng trong khoảng 7-10 phút cho bánh chín là được.
  • Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò và đặt một tờ giấy nến khác lên trên mặt bánh. Lật ngược và úp mặt bánh xuống.
  • Bóc lớp giấy nến lót khuôn đi, có thể phết thêm một tí kem tươi lên ở trên mặt bánh rồi bạn nhanh tay cuộn quanh tròn bánh lại và để nguội.
  • Dùng dao cắt bánh cuộn thành các khoanh vừa ăn và trải nghiệm thôi.

Trên đây là cách chế biến bánh cuộn bông lan trà xanh lạ miệng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình đấy. Với cách chế biến khádễ dàng và đơn giản bạn sẽ có những chiếc bánh thơm nhẹ mùi trà xanh. Trà xanh được mix để triển khai nhiều sản phẩm uống cũng tương tự bánh, trong đó mix cùng bánh bông lan sẽ là một trong lựa chọn cực hay ho đấy. Chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *