món ngon dễ làm: Cách làm bắp bò luộc ngũ vị mềm ngọt thơm lừng

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị mềm ngọt thơm lừng:

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị mềm ngọt thơm lừng: Cách làm bắp bò luộc ngũ vị Bước 1: Sơ chế và ướp bắp bò Bắp bò bạn bạn rửa thật sạch với nước có pha thêm chút muối rồi dùng dao bổ bắp bò ra làm đôi. Sau đó bạn mang ướp bắp bò cùng với một chút rượu trắng, rồi cho thêm các nguyên liệu như: hoa hồi, muối ăn, đường trắng, nước mắm và hạt tiêu vào ướp chung cùng với thịt bắp bò. Tiếp đó bạn phết đều các loại gia vị lên trên khắp miếng… Chi tiết »học nấu ăn

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị mềm ngọt thơm lừng

Cách làm bắp bò luộc ngũ vị

Bước 1: Sơ chế và ướp bắp bò

  • Bắp bò bạn bạn rửa sạch sẽ với nước có pha thêm chút muối rồi dùng dao bổ bắp bò ra làm đôi.
  • Sau đó bạn mang ướp bắp bò cùng với một chútrượu trắng rồi thêm các nguyên vật liệu như: hoa hồi, muối ăn, đường trắng, nước mắm và hạt tiêu vào ướp chung cùng với thịt bắp bò.
  • Tiếp đó bạn phết đều các loại hương liệu gia vị lên trên khắp miếng bắp bò rồi sử dụng một bao nilon bọc kín miếng thịt lại bỏ vô trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 2 ngày để bắp bò có thể ngấm hết hương liệu gia vị nhé.

Bước 2: Luộc chín bắp bò với ngũ vị

  • Đầu tiên bạn lấy nước hầm xương bỏ vô trong một chiếc nồi cùng với các loại thảo quả rồi đặt lên bếp đun cho sôi lên, rồi tiếp tục cho bắp bò vừa ướp vào nồi, nấu sôi lên và vặn nhỏ lửa liu riu.
  • Sau đó bạn tiến hành hầm trong khoảng 1h để bắp bò được chín mềm rồi nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành và trải nghiệm món bắp bò luộc ngũ vị

  • Tiếp đó bạn tắt bếp và chờ cho bắp bò được nguội hẳn thì bạn để nguyên chiếc bắp bò trong nước rồi thả trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 1 ngày.
  • Khi trải nghiệm bạn lấy bắp bò ra và dùng dao cắt miếng mỏng vừa ăn, bày ra khay và hưởng thụ nhé.

Món bắp bò luộc ngũ vị trông rất nổi bật với hương thơm tự nhiên và thoải mái rất dễ chịu của các loại thảo quả và để miếng bắp bò có vị đậm chất hơn bạn có thể chấm cùng chút tương bần. Ngày tết với vô số những món xào, món chiên rất chán ngán việc đổi vị với món luộc tự nhiên và thơm phức này để giúp bạn có cảm nhận rất dễ chịu và ngon miệng hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *