món ngon dễ làm: Cách làm hoa phong lan giấy đẹp lung linh

Cách làm hoa phong lan giấy đẹp lung linh:

Cách làm hoa phong lan giấy đẹp lung linh: Thay vì làm hoa lan bằng vải, đất sét hay nhựa…tốn kém nhiều chi phí các bạn có thể sáng tạo với cách làm hoa phong lan giấy đẹp tuyệt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để chi tiết cách làm loại hoa này các bạn nhé. Cách làm hoa phong lan giấy Để… – Xem chi tiếthướng dẫn nấu ăn

Thay vì làm hoa lan bằng vải, đất sét hay nhựa…tốn kém nhiều chi phí các bạn có thể sáng tạo với cách làm hoa phong lan giấy đẹp tuyệt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để chi tiết cách thực hiện loại hoa này các bạn nhé.

Cách làm hoa phong lan giấy

Cách làm hoa phong lan giấy

Để thực hiện cách làm hoa phong lan giấy đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần có để làm hoa phong lan giấy như sau:

Vật dụng cần có để làm hoa phong lan

  1. Giấy nhún các màu: tím hồng, tím nhạt, vàng nhạt
  2. Dụng cụ: Kéo, keo dán, kẽm cành, sáp xanh, giấy nhún greed color để gia công lá.
  3. Mẫu giấy: in mẫu bên đến size vừa ý hoặc tới size của bông hoa thật rồi cắt hướng dẫn mẫu giấy.

Hướng dẫn cách chế biến hoa phong lan giấy

Sau khi chuẩn bị xong xuôinguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm hoa phong lan giấy như sau:

Bước 1: Đặt mẫu giấy lên giấy nhún rồi dùng kéo cắt theo. Mỗi bông hoa phong lan cần: 1 cánh nhỡ vàng nhạt, 5 cánh lớn tím nhạt, 3 cánh bé dại tím hồng và một mẩu giấy nhị hoa vàng nhạt.

Hướng dẫn làm hoa phong lan giấy

Bước 2: Gấp đôi tấm giấy theo chiều dọc làm nhị hoa lên que tròn hay kim đan tựa như Dồn giấy lại, quấn tròn và cột chặt phần cuống tạo thành cánh lõi giữa nhị hoa.

Hướng dẫn làm hoa phong lan giấy

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm hoa phong lan giấy tại nhà:

 – Uốn cong đầu cánh nhỡ rồi bọc quanh nửa lõi hoa vừa tạo. Túm bọc 3 cánh hoa bé dại quanh nửa còn lại của lõi hoa. Sau đó quấn các cánh hoa lớn vòng quanh bên ngoài của hoa. Các cánh lớn tẽ xòe ra còn cánh nhỡ được dựng vùng lên như dáng hoa phong lan.

Hướng dẫn làm hoa phong lan giấy

Bước 4: Cắt một mẩu giấy tím nhạt hình chữ nhật, xoắn ở giữa và gập đôi lại tại chỗ xoắn, quấn buộc phần cuống tạo thành nụ hoa. Bạn làm nhiều hoa và nụ rồi quấn dán bằng giấy xanh cùng với một đoạn kẽm ngắn làm cuống. Quấn dán và ghép vài nụ lên đầu đoạn kẽm cành, phía dưới quấn ghép 2 – 3 bông hoa, mỗi hoa và nụ cách nhau tầm 2cm – 3cm.

Hướng dẫn làm hoa phong lan giấy

Bước 5: Cắt giấy nhún xanh thành các cái lá xanh to đều nhau và hình dáng lá đơn giản dễ dàng Túm phần cuống các lá xung quanh phía gần dưới cùng cành hoa, dán chặt và quấn giấy xanh phủ kín đáo mép giấy cuống lá. Tẽ các lá xòe đều.

Hướng dẫn làm hoa phong lan giấy

Thành phẩm

  • Thật dễ dãi để gia công hoa phong lan giấy theo hướng dẫn. Cách thức làm tuy đơn giản và dễ dàng mà thành phẩm tương đối đẹp và tự nhiên.

Hướng dẫn làm hoa phong lan giấy

Bên cạnh hướng dẫn cách làm hoa phong lan giấy tuyệt đẹp, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm hoa hồng bằng giấy nhún (khác) hay cách làm hoa hồng bằng vải voan cũng tương đối thú vị đấy.

Vậy là các bạn đã có những cành hoa phong lan giấy đẹp long lanh rồi đó. Hướng dẫn cách chế biến hoa phong lan giấy đơn giảnđúng không ngoài ra các bạn có thể biến tấu trí tuệ sáng tạo với nhũng cành hoa lan đẹp khác nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm hoa phong lan giấy dễ dàng mà đẹp ở trên nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *