Home / Dạy nấu ăn online / món ngon mỗi ngày / món ngon dễ làm: Cách làm mực ống kho rim cực đậm đà cho ngày cuối tuần

món ngon dễ làm: Cách làm mực ống kho rim cực đậm đà cho ngày cuối tuần

Cách làm mực ống kho rim cực đậm đà cho ngày cuối tuần:

Cách làm mực ống kho rim cực đậm đà cho ngày cuối tuần: Cách làm mực ống kho rim Bước 1: Sơ chế và ướp mực ống với gia vị Mực ống bạn làm sạch rồi cho vào bát ngâm với chút nước muối pha loãng rồi bạn tiếp tục mang mực đi rửa sạch khoảng 2 đến 3 lần với nước sạch, vớt ra và để ráo. Sau đó bạn mang bóp mực cùng với các loại gia vị gồm: đường trắng, hạt tiêu, nước màu, và để yên ướp chừng khoảng từ 5 đến 10 phút cho ngấm hoàn toàn gia… Chi tiết »dạy học nấu ăn ngon

Cách làm mực ống kho rim cực đậm chất cho ngày cuối tuần

Cách làm mực ống kho rim

Bước 1: Sơ chế và ướp mực ống với gia vị

  • Mực ống bạn làm sạch rồi thả bát ngâm với một chút ít nước muối pha loãng rồi bạn tiếp tục mang mực đi rửa sạch khoảng 2 đến 3 lần với nước sạch, vớt ra và để ráo.
  • Sau đó bạn mang bóp mực cùng với các loại các gia vị gồm: đường trắng, hạt tiêu, nước màu, và để yên ngâm chừng khoảng từ 5 đến 10 phút cho ngấm hoàn toàn gia vị.

Bước 2: Xào chín mực ống

  • Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào trong chảo, khi bạn thấy dầu ăn đã nóng lên thì cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
  • Sau đó bạn tiếp tục cho mực đã ướp trước đó sẵn các gia vị vào xào cùng, dùng đũa đảo đều khắp và thật nhanh tay cho mực chín đều.

Bước 3: Tiến hành làm mực ống kho rim

  • Đầu tiên bạn nêm thêm chút nước mắm vào trong nồi mực rồi triển khai kho cùng với lửanhỏ khi bạn thấy thịt mực bắt đầu săn lại và hơi se khô phần nước kho trong nồi thì tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn có thể nếm nếm thêm vài lát ớt tươi vào nồi kho để tăng lên vị cay nống cho món ăn.

Mùa đônglạnh lẽo tiết trời se lạnh là thời điểm độc đáo để bạn bổ sung món mực ống rim kho vào trong thực đơn. Vị đậm chất cay nồng của các món ăn này sẽ khiến bạn thực sự phấn khích và ngon cơm đặc biệt không khí gia đình cũng trở nên thêm phần ấm áp nhé. Mùa đông đến rồi các mẹ nhanh tay chế biến cả cả gia đình cùng trải nghiệm nhé.

About daynauan

Check Also

món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà

Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà: Cách nấu cháo hàu thơm ngon …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *