món ngon dễ làm: Cách làm mứt gấc thơm ngon đặc biệt, vị lạ màu đẹp

Cách làm mứt gấc thơm ngon đặc biệt, vị lạ màu đẹp:

Cách làm mứt gấc thơm ngon đặc biệt, vị lạ màu đẹp: Nếu như bạn đã quen thuộc với món mứt dừa, mứt gừng, mứt bí…Hãy cùng đổi vị với cách làm mứt gấc thơm ngon nhé. Món mứt gấc có màu đỏ tươi đẹp mắt, thơm nhẹ và dai ngon chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen từ mọi người đó. Cách làm mứt… – Xem chi tiếthướng dẫn nấu ăn

Nếu như bạn đã thân thuộc với món mứt dừa, mứt gừng, mứt bí…Hãy cùng đổi vị với cách làm mứt gấc thơm ngon nhé. Món mứt gấc có màu đỏ tươibắt mắt thơm nhẹ và dai ngon chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen từ mọi tín đồ đó.

Cách làm mứt gấc
Mứt gấc

Cách làm mứt gấc

Hướng dẫn cách thực hiện mứt gấc đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để triển khai mứt gấc như sau:

Nguyên liệu làm mứt gấc

  1. Chanh: 2 quả
  2. Gấc chín: 2 quả
  3. Đường đỏ: 500g
Nguyên liệuNguyên liệu làm mứt gấc làm mứt gấc
Nguyên liệu làm mứt gấc

Hướng dẫn làm mứt gấc

Sau khi chuẩn bị xongcác nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món mứt gấc các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mứt gấc

Quả gấc sau khi mua về dùng dao bổ làm đôi, bóc lấy ruột bỏ vô xoong, kế tiếp nhặt hạt để riêng ra bát. Hạt gấc bóc tách lấy lớp màng.

Hướng dẫn làm mứt gấc

Bước 2: Vắt thêm thìa nước cốt chanh vào bát nhỏ dại nước lã hòa tan, đổ vào nồi  gấc. Sau đó bắc xoong gấc lên bếp đun chừng 15 phút.

Bước 3: Tiếp theo làm món mứt gấc cho đường vào chảo đun, nêm thêm thìa nước cốt chanh và bát bát nước đun cho đến lúc nước đường tan hoàn toàn. Lưu ý nếm nếm thêm nhiều đường sẽ để được lâu hơn.

Hướng dẫn làm mứt gấc

Bước 4: Đổ nước đường vừa đun vào trong nồi thịt gấc, sau đó lại bắc xoong gấc lên bếp đun cho đến lúc các thành phần hỗn hợp sánh đặc.

Bước 5: Để kiểm tra mứt đã có hay chưa. Nhỏ giọt mứt vào bát nước lã, giọt mứt không bị tan ra rồi tắt bếp nhấc nồi mứt  ra ngoài.

Cuối cùng để mứt gấc nguội cho vô lọ thuy tinh, đậy kín nắp kín đáo và ăn dần.

Hướng dẫn làm mứt gấc

Yêu cầu trải nghiệm món mứt gấc

Mứt gấc các bạn có thể dùng để đồ xôi, nấu cháo cho trẻ nhỏ rất thuận lợi và đảm đảm bảo an toàn sinh nhé.

Mách nhỏ: Khi sơ chế gấc các bạn nên giữ lại màng gấc vì khi làm mứtxong màng gấc ăn rất dẻo và thơm nhé.

Ngoài ra Cachlam9.com còn giới thiệu cho bạn nhiều cách làm mứt khác như mứt mãng cầu hay mứt dâu tây ngon dẻo cũng tương đối ngon và độc đáo.

Hãy cùng chia sẻ cách làm mứt gấc thơm ngon để bạn bè cùng học cách làm các bạn nhé. Nếu có thắc mắc gì cần được giải đáp các bạn vui mắt giữ lại câu hỏi dưới mỗi bài viết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *