món ngon dễ làm: Cách làm ngô chiên bơ giòn ngon, thơm phức, chín đều

Cách làm ngô chiên bơ giòn ngon, thơm phức, chín đều:

Cách làm ngô chiên bơ giòn ngon, thơm phức, chín đều: Cách làm ngô chiên bơ ngon và hấp dẫn tưởng chừng như đơn giản, dễ làm nhưng để lớp bột xù vàng ươm có thể bao bọc phủ kín hạt ngô và từ ngô chiên tỏa ra một mùi thơm cuốn hút và hấp dẫn thì không hề đơn giản một chút nào đâu nhé. Hãy theo… – Xem chi tiếthướng dẫn nấu ăn

Cách làm ngô chiên bơ ngon và hấp dẫn tưởng chừng nhưđơn giản và dễ dàng đơn giản nhưng để lớp bột xù vàng ươm có thể bao bọc phủ bí mật hạt ngô và từ ngô chiên tỏa ra một mùi thơm cuốn hút và hấp dẫn thì không thể đơn giản và dễ dàng một 1 chút nào đâu nhé. Hãy theo dõi cách làm dưới đây để có thể làm ngô chiên bơ thành công ngay từ lần đầu tiên nhé.

Cách làm ngô chiên bơ

Nguyên liệu để gia công ngô chiên bơ

  1. 4 bắp ngô ngọt
  2. 3 lòng trắng trứng gà
  3. 1 gói bột chiên ngô
  4. 4 thìa bơ (bạn hãy đun nhỏ tuổi lửa hoặc bỏ vào lò vi sóng chừng 30s để làm tan chảy bơ)
  5. 1 cái rây cỡ lớn
Nguyên liệu để gia công ngô chiên bơ
Chuẩn bị các nguyên vật liệu để gia công ngô chiên bơ

Thực hiện cách làm ngô chiên bơ

– Ngô ngọt khi đã mua về bạn rửa cho sạch và bóc hạt. Để cách làm ngô chiên bơ ngon nhất thì bạn nên chọn những chiếc bắp vừa mới bẻ, còn tươi. Bạn có thể nhận biết qua Color của vỏ bắp, nó còn xanh có nghĩa là ngô mới bẻ, nếu lá úa vàng thì chứng tỏ ngô đã bẻ lâu, mất ngon vì đã mất đi độ ngọt.

– Bước tiếp theo là luộc ngô. Bạn cho ngô vào luộc cho cho đến khi nước sôi thì vớt ngô ra để ráo nước. Nếu bạn muốn ngô ngọt hơn thì có thể bổ sung 1 chút đường vào nồi nước khi đang luộc ngô nhé.

Thực hiện cách làm ngô chiên bơ
Sơ chế các nguyên vật liệu làm ngô chiên bơ

– Trứng gà bạn đem lọc lấy mỗi lòng trắng thôi nhé. Rồi đánh tan lòng trắng trứng, cho ngô và lòng trắng trứng gà trộn lẫn với nhau. Sau đó dùng rây lọc bỏ lòng trắng thừa. Nhiều fan thắc mắc tại sao phải lọc như vậy? Bởi vì khi nhiều lòng trắng quá, bột sẽ không thể bám vào ngô, làm cho hướng dẫn làm ngô chiên bơkhông ngon hấp dẫn.

– Tiếp theo, bạn hãy cho bột chiên ngô ra mâm, rồi đổ ngô lên phía trên bột. Dùng tay hớt nhẹ để bột bám đều khắp vào ngô và tiếp đến cũng dùng rây để lọc bột thừa rơi xuống.

Cách làm ngô chiên bơ ngon nhất
Tiến hành chiên ngô

– Bước cuối cùng sẽ là chiên bơ. Bạn hãy cho lượng dầu ăn một lượng vừa đủ để chiên bơ. Với lượng ngô như trên thì bạn cần thả khoảng 200ml dầu ăn vào. Đợidầu sôi bạn hãy cho từng muôi ngô vào một, rải đều ra chảo, để lửa vừa nếu vặn lửa to quá ngô sẽ bị cháy.

Yêu cầu hưởng thụ ngô chiên bơ
Thưởng thức ngô chiên bơ

Khi bạn thấy lớp bột bên ngoài chín vàng, thì hãy đảo nhẹ cho đến lúc hạt ngô căng phồng lên và giòn là được nhé. Như vậy cách làm ngô chiên bơ ngon hơn ngoài tiệm cũng sắp xong rồi và bây giờ bạn chỉ việc dùng rây vớt ngô chiên ra tô, và từ từ rót bơ (đã quấy tan chảy) vào ngô chiên và đảo nhẹ tay. Đảothường xuyên nhiều lần để bơ thấm đều các hạt ngô tiếp đến cho ngô ra rổ có giấy thấm dầu.

Đọc thêm vài hướng dẫn làm món ăn khác:

  1. Cách làm tôm chiên giòn
  2. Cách làm tôm viên chiên
  3. Cách làm chả tôm rau củ

Bạn nên thưởng thức ngô chiên khi còn nóng để ngô được giòn. Nếu bạn tuân thủ đầy đủ và làm đúng những bước như trên thì bảo vệ bột chiên sẽ bám vào hạt, làm cho ngô sẽ cực kỳ ngon, giòn, thơm. Sẽ thực hiện thành công cách làm ngô chiên bơđơn giản ngon và không tốn nhiều thời gian ngay từ lần đầu tiên. Chắc chắn sẽ không có tình trạng bột một nơi và ngô một nơi, tình trạng này đã tương đối nhiều fan đã gặp phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *