món ngon dễ làm: Cách nấu cá bống trắng kho nước dừa thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu cá bống trắng kho nước dừa thơm ngon khó cưỡng:

Cách nấu cá bống trắng kho nước dừa thơm ngon khó cưỡng: Cách nấu cá bống trắng kho nước dừa Bước 1: Sơ chế – Với cá bống trắng thì các bạn sẽ cắt bỏ đi hết đầu và ruột của cá, sau đó rửa sạch và để cho cá bống trắng ráo. Tiếp theo ta xốc đều cá với 1/2 muỗng nhỏ muối, rồi để chừng 15 phút cho cá ngấm trước khi mang cá chế biến. – Chúng ta đổ nước dừa tươi vào cái bát, và lấy phần nước để nấu. Bước 2: Chế biến – Đun nóng 2… Chi tiết »học nấu ăn ngon

Cách nấu cá bống trắng kho nước dừa thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu cá bống trắng kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế

– Với cá bống trắng thì các bạn sẽ cắt bỏ đi hết đầu và ruột của cá, tiếp nối rửa sạch sẽ và để cho cá bống trắng ráo. Tiếp theo ta xốc đều cá với 1/2 muống nhỏ thường được sử dụng để uống cà phê muối, rồi để chừng 15 phút cho cá ngấm trước khi mang cá chế biến.

– Chúng ta đổ nước cốt dừa tươi vào cái bát, và lấy phần nước để nấu.

Bước 2: Chế biến

– Đun nóng 2 muỗng nhỏ dầu điều, rồi phi hành lên cho thơm, tiếp đến thì rưới vào chiếc nồi kho cá chừng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và bỏ thêm chừng 200 đến 220ml chỗ nước dừa tươi tươi, ớt bột hoặc là ớt trái rồi cho lên nấu sôi.

– Tiếp theo ta sẽ cho cá vào chiếc nồi, rồi đun lửa để thật nhỏ dại nhằm cho cá của chúng ta không bị nát.

– Tiếp tục ta lại đun thêm để cho cá được thấm các gia vị mà thịt cá được săn lại, trong khi đun thi thoảng ta dùng 2 tay cầm của nồi và lắc đều rồi đảo cho thật nhẹ tay.

Bước 3: Hoàn thiện

–  Đun trong vòng từ 45 phút cho tới 60 phút, rồi nêm nếm lại chút các gia vị để cho vừa ăn, bọn họ đun cho tới khi thấy phần nước kho cá đã cạn bớt, và thịt cá cứng lại thì ta sẽ tắt bếp, rồi thêm hành lá đã thái nhỏ tuổi vào, cuối cùng thì xúc cá ra caí đĩa và dùng làm các món ăn để ăn lẫn với cơm nóng.

Các bước chế biến để hoàn thành món cá bống trắng kho nước dừa đến đây là kết thúc rồi. Chúc các bạn vui vẻ với bữa cơm thực hiện cách nấu cá bống trắng kho nước dừa này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *