món ngon dễ làm: Cách nấu canh cá basa nấu chua ngon cho bữa tối nóng hổi

Cách nấu canh cá basa nấu chua ngon cho bữa tối nóng hổi:

Cách nấu canh cá basa nấu chua ngon cho bữa tối nóng hổi: Cách nấu canh cá basa Bước 1: Sơ chế cá basa Cá basa mua loại phi lê ở trong siêu thị về, rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn. Hành tím, ớt, gừng băm trộn đều lại với nhau trong một chiếc bát. Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước. Bước 2: Nấu canh chua cá basa Đặt nồi vào trong bếp, cho hỗn hợp gừng, hành tím và ớt vào phi thơm. Sau đó đổ thêm 0,6l nước lọc vào đun với lửa vừa phải. Đến khi nước… Chi tiết »học nấu ăn

Cách nấu món canh cá basa nấu chua ngon cho bữa tối nóng hổi

Cách nấu món canh cá basa

Bước 1: Sơ chế cá basa

  • Cá basa mua loại phi lê ở trong siêu thị về, rửa sạch sẽ rồi thái khúc vừa ăn.
  • Hành tím, ớt, gừng băm trộn đều lại với nhau trong một chiếc bát.
  • Cà chua birửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Nấu canh chua cá basa

  • Đặt nồi vào trong bếp, cho các thành phần hỗn hợp gừng, hành tím và ớt vào phi thơm. Sau đó đổ thêm 0,6l nước lọc vào đun với lửa vừa phải.
  • Đến khi nước sôi thì các bạn cho cá basa, đường,gia vị hạt nêm cà chua bi và nước cốt me vào. Sau đó tiếp tục đun với lửa vừa thêm khoảng 15 phút cho đến khi cá chín hẳn.
  • Tắt bếp, bắc nồi canh cá basa nấu chua xuống và ăn thuần khi còn nóng.

Trên đây là cách chế biến canh cá basa ngon mà các bạn không nên bỏ dở Tuy nhiên, các bạn xem xét nếu gia đình mình có trẻ bé dại và không ăn được cay thì bạn nên hạn chế lượng ớt đi nhé. Chúc cả gia đình mình có một bữa ăn chiều trời đông thật ấm cúng và hạnh phúc bên nồi canh chua cá basa!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *