món ngon dễ làm: Hướng dẫn cách làm thịt kho dừa, trứng cút cực ngon và hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm thịt kho dừa, trứng cút cực ngon và hấp dẫn:

Hướng dẫn cách làm thịt kho dừa, trứng cút cực ngon và hấp dẫn: Thịt heo là món ăn phổ biến hàng ngày và được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Từ thịt heo các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: Luộc, nướng, nấu, chiên hay kho…Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng với món thịt heo,… – Xem chi tiếthướng dẫn nấu ăn

Thịt heo là món ăn phổ biến hàng ngày và được chế biến thành nhiều món thức ăn ngon, bổ dưỡng. Từ thịt con heo các bạn có thể chế biến thành nhiều các món ăn ngon khác nhau như: Luộc, nướng, nấu, chiên hay kho…Nhằm làm đa dạng và phong phú thêm thực đơn nấu nướng với mónthịt con heo các bạn hãy cùng học cách làm thịt kho dừa, trứng cút thơm ngon và mặn mà dưới đây nhé.

Cách làm thịt kho dừa, trứng cút

Cách làm thịt kho dừa, trứng cút
Thịt kho dừa, trứng cút

Để thực hiện cách làm thịt kho dừa trứng cút ngon và nhanh nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm thịt kho dừa trứng cút như sau:

 Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho dừa trứng cút

  1. Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai: 400g
  2. Cùi dừa: 300g
  3. Trứng cút: 20 quả
  4. Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng
 Các nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho dừa trứng cút
Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt kho dừa trứng cút

Hướng dẫn cách làm thịt con lợn kho dừa trứng cút

Dưới đây, là các bước dễ dàng và đơn giản của cách thực hiện thịt con heo kho dừa trứng cút ngon:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch sẽ xắt miếng vừa ăn, cùi dừa thái lát Trúng chim cút luộc chín, ngâm với nước lọc rồi bóc vỏ.

Bước 2: Để có món thịt kho trứng cút dừa ngon vàlôi cuốn các bạn bắc chảo cho đường vào chảo đun nhỏ lửa. Khi đường chảy hết, dùng đũa khuấy đều khi đường có màu cánh gián chan nước vào nấu sôi và tắt bếp.

Hướng dẫn cách thực hiện thịt lợn kho dừa trứng cút

Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm thịt kho dừa trứng cút ngon, thực hiện ướp thịt và dừa với nước mắm, đường, bột canh  theo tỷ lệ 1:1:! Và nước hàng vừa nấu ở trên.

Bước 4: Cho thịt và dừa vào xoong bắc lên bếp đun nhỏ dại lửa. Đun khi thấy thịt và dừa chín thì cho trứng cút vào đun cùng, chú ý không nên đảo nhiều trứng sẽ bị nát.

Bước 5: Khi thấy thịt, trứng và dừa ngấm đều hương liệu gia vị và được màulôi cuốn nước cạn tắt bếp. Bắc xoong ra và trình bày thịt, dừa và trứng cút ra bát và trải nghiệm với cơm trắng.

Yêu cầu thưởng thức món thịt kho dừa trứng cút
Thưởng thức món thịt kho dừa trứng cút

Yêu cầu trải nghiệm món thịt kho dừa trứng cút

  • Thịt mềm béo ngậy có màu nâu đậm hấp dẫn.
  • Trứng cút thơm ngon, không bị nát. Cùi dừamặn mà giòn ngon.
  • Ngấm đều các gia vị và ngon miệng.

Tham khảo thêm cách chế biến một số món thức ăn ngon, cuốn hút từ thịt ba chỉ:

  1. Cách làm thịt ba chỉ kho vừng
  2. Cách làm thịt ba chỉ kho sữa tươi
  3. Cách làm thịt ba chỉ chiên sả ớt

Vậy là các bạn đã hoàn thành dứt cách làm thịt kho dừa trứng cút thơm ngon, thu hút rồi đó. Món ăn này sẽ mang tới cho cả nhà bạn một hương vị mới, từ những nguyên vật liệu cần thiết dễ dàng và đơn giản và không còn xa lạ Chỉ cần chút biến tấu đơn giản là các bạn đã có một món thức ăn ngon, lôi cuốn để chiêu đãi cả gia đình rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *