món ngon đơn giản: Cách chế biến món thịt gà rút xương xào chua ngọt kiểu Thái

Cách chế biến món thịt gà rút xương xào chua ngọt kiểu Thái:

Cách chế biến món thịt gà rút xương xào chua ngọt kiểu Thái: Cách làm gà xào chua ngọt chuẩn Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải lọc bỏ xương lấy thịt gà rồi đem rửa sạch. Sau đó đem rửa sạch và cắt miếng sao cho vừa ăn. Cho vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm+ 1/2 muỗng cà phê ớt băm+ 1/2 muỗng canh gừng băm+ 1 muỗng canh giấm gạo + 1 muỗng canh nước tương. Giấm gạo có tác dụng khử mùi và giúp thịt gà có độ giòn ngon hơn. Để khoảng 15 đến 30… Chi tiết »dạy học nấu ăn ngon

Cách chế biến món thịt gà rút xương xào chua ngọt kiểu Thái

Cách làm gà xào chua ngọt chuẩn

Bước 1: Đầu tiên họ phải lọc bỏ xương lấy thịt gà rồi đem rửa cho sạch Sau đó đem rửa cho sạch và cắt miếng sao cho vừa ăn. Cho vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm+ 1/2 muỗng cà phê ớt băm+ 1/2 muỗng canh gừng băm+ 1 muỗng canh giấm gạo + 1 muỗng canh nước tương. Giấm gạo có tác dụng làm giảm bớt mùi và giúp cho thịt gà có độ giòn ngon hơn. Để khoảng 15 đến trong vòng 30 phút cho gia vị được thấm đều.

Bước 2: Tiếp đến các bạn đem rửa sạch sẽ đậu Hà Lan, hành tây, hành ngò, ớt chuông. Hành tây các bạn thái múi cau, ớt chuông cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Các bạn đun cho sôi một nồi nước trên bếp rồi cho đậu hà lan và bắp non vào luộc khoảng 5 phút là chín và vớt ra ngay.

Bước 4: Bước cuối cùng chúng ta sẽ xào gà. Ta bắc chảo lên bếp với một ít dầu đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục ta trút thịt gà đã thấm các gia vị vào đảo đều với lửa lớn. Các bạn xào cho cho đến khi gà săn lại thì thêm vào chảo 2 muỗng canh nước lọc tiếp tục đun với lửa vừa cho gà thật chín. Sau đó trút phần bắp non và đậu Hà Lan vào đảo thật đều tay rồi cho nốt phần ớt chuông+ hành tây vào đảo đều cho chín và tắt bếp. Cuối cùng là thêm ngò và hành lá vào.

Món gà xào chua ngọt kiểu Thái phù hợp dùng với cơm, ngoài ra các bạn có thể biến tấu một tí cho tương xứng để làm nước dùng bún, mì nhé! Cách làm gà xào chua ngọt lạiđơn giản dễ thực hiện nên các bạn hãy cùng thực hiện để điều chỉnh mùi vị cho cả nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *