Dạy Nấu Ăn Ngon Nhất » các món ăn ngon » món ngon đơn giản: Cách làm bánh trung thu thập cẩm ngon bổ rẻ cực kỳ đơn giản

món ngon đơn giản: Cách làm bánh trung thu thập cẩm ngon bổ rẻ cực kỳ đơn giản

By: dạy nấu ăn | trường dạy nấu ăn tphcm

Cách làm bánh trung thu thập cẩm ngon bổ rẻ cực kỳ đơn giản:

Cách làm bánh trung thu thập cẩm ngon bổ rẻ cực kỳ đơn giản: Trong tất cả các loại bánh nướng, bánh trung thu thập cẩm có lẽ là cầu kỳ và khó thực hiện nhất, đặc biệt là khâu làm nhân bánh. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bánh trung thu thập cẩm ngon tuyệt để bạn có thể thực… – Xem chi tiếthướng dẫn nấu ăn

Trong tất cả các loại bánh nướng, bánh trung thu thập cẩm chắc rằng là cầu kỳ và khó thực hiện nhất, đặc biệt là khâu làm nhân bánh. Chính vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bánh trung thu thập cẩm ngon tuyệt để bạn có thể thực hiện món bánh này một cách đơn giản ngay tại nhà nhé.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm: Làm bánh trung thu nhân thập cẩm như thế nào?
Hướng dẫn làm bánh trung thu thập cẩm

Cách làm bánh trung thu thập cẩm ngon tại nhà

Để có được những chiếc bánh trung thu thập cẩm thơm ngon, đúng vị thì bạn phải chuẩn bị khá nhiều nguyên vật liệu cần thiết Những nguyên liệu để gia công bánh trung thu nhân thập cẩm gồm có:

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu thập cẩm:

 1. 5 lòng đỏ trứng
 2. 250 gr dầu ăn
 3. 1 kg bột làm bánh trung thu
 4. 250gr dầu ăn

Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu thập cẩm:

 1. 60 gr nước đường
 2. 40 gr hạt điều
 3. 50 gr vừng
 4. 50 gr mỡ đường
 5. 1 thìa nước hoa bưởi
 6. 20 gr hạt dưa
 7. 100 gr bột bánh dẻo
 8. 80 gr mứt bí
 9. 20 gr lá chanh
 10. 20 gr hạt sen
 11. 40 gr lạp xưởng

Ngoài ra, bạn cần được chuẩn bị nguyên vật liệu làm các thành phần hỗn hợp trứng phết mặt bao gồm: lòng đỏ trứng, nước, dầu ăn (đong theo tỉ lệ 1:1:1).

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm: Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân thập cẩm ngon, đơn giản
Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm

Hướng dẫn cách thực hiện bánh trung thu thập cẩm

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bạn hãy cho đường, lòng đỏ trứng và dầu ăn vào trong một cái tô rồi đánh lên cho đều. Tiếp theo, cho bột làm vỏ bánh trung thu đã chuẩn bị vào và trộn đều. Nhồi nhẹ tay hoặc có thể trộn bằng máy, ủ bột trong vòng khoảng 30 phút cho đến lúc có được bột dẻo, mềm. Chia bột thành từng viên nhỏ dại khoảng 40-50 gr/viên.

Bước 2: Làm nhân bánh

Bạn cho tất cả các nguyên vật liệu làm nhân bánh đã chuẩn bị vào chảo, trộn đều với nhau rồi cho lên bếp đun chừng 5 phút. Khi nào bạn thấy các nguyên liệu trở nên đều và dính lại với nhau thì lúc đó nhân mới đạt. Bạn có thể thử bằng cách nhúm lên tay một ít các nguyên vật liệu và bóp lại xem chúng có dính ngay không hay là rời ra.

Nếu nhân khô và rời rạc thì khi cắt bánh ra không đẹp và nhân bị rơi ra. Khi nhân đã đạt bạn hãy viên thành những viên tròn để chuẩn bị đóng bánh vào khuôn. Để có cách làm bánh trung thu thập cẩm ngon, hấp dẫn thì bạn hãy căn vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 1: 2 nhé.

Hướng dẫn cách thực hiện bánh trung thu thập cẩm: Làm sao để làm bánh trung thu nhân thập cẩm ngon, hấp dẫn?
Các bước làm bánh trung thu nhân thập cẩm.

Bước 3: Đóng bánh vào khuôn

Trước khi đóng bánh vào khuôn, bạn rất cần phải rắc bột áo vào lòng và thành khuôn bánh. Sau đó, lấy từng cục bột vỏ bánh cán mỏng khoảng 2 – 3 mm rồi cho từng viên nhân bánh vào giữa và vê tròn để vỏ ôm khít nhân bánh. Tiếp tục, dùng mu bàn tay ấn cho thật cẩn thận để bánh có được độ sắc nét.

Cuối cùng hãy thanh thanh lắc bánh để bánh rơi nhẹ ra khỏi khuôn và đặt vào khay nướng.

Bước 4: Nướng bánh

Cách làm bánh trung thu thập cẩm: Quy trình các bước làm bánh trung thu nhân thập cẩm
Thưởng thức bánh trung thu thập cẩm thơm ngon.

Trong cách làm bánh trung thu thập cẩm ngon tại nhà, nếu làm nhân bánh là khâu khó nhất thì nướng bánh lại là khâu đặc biệt nhất, nó quyết định đến hình dạng của một chiếc bánh. Bạn rất cần được bật lò nóng trước khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng khoảng 5 – 7 phút thì lấy ra ngoài phun trộn nước đều lên mặt bánh để bánh bớt nóng và thoa hỗn hợp trứng lên bánh. Tiếp tục đưa vào nướng tiếp 7 phút rồi cho bánh ra phết trứng lần 2. Cuối cùng hãy cho bánh vào nướng khoảng 7 phút nữa để bánh có được màu vàng đều.

Bên cạnh đó các bạn có thể học cách chế biến một số món bánh trung thu ngon khác nhé:

 • Cách làm bánh nướng nhân thập cẩm
 • Cách làm bánh dẻo nhân trứng muối

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong xuôi cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm đơn giản rồi, không quá khó đối với bạn phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh trung thu thập cẩm ngon tuyệt này nhé.

Tin Moi Nhat