món ngon đơn giản: Cách làm mứt dừa non với lá dứa thơm nức lòng ngày Tết

Cách làm mứt dừa non với lá dứa thơm nức lòng ngày Tết:

Cách làm mứt dừa non với lá dứa thơm nức lòng ngày Tết: Cách làm mứt dừa lá dứa Bước 1: Sơ chế dừa và lá dứa Đầu tiên bạn dùng dao gọt bỏ hết phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa, rồi mang đi rửa thật sạch lại rồi dùng nạo bào thành sợi nhỏ. Sau đó bạn cho dừa nạo sợi vào trong chậu nước rồi bóp nhẹ để dừa ra bớt hết tinh dầu dừa, rửa sạch dừa khoảng chừng 2 đến 3 lần nước. Lá dứa bạn mang đi rửa thật sạch, cắt cho thật nhỏ rồi cho… Chi tiết »học nấu ăn

Cách làm mứt dừa lá dứa thơm nức lòng ngày Tết

Cách làm mứt dừa lá dứa

Bước 1: Sơ chế dừa và lá dứa

  • Đầu tiên bạn dùng dao gọt bỏ hết phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa, rồi mang mang đi rửa thật sạch lại rồi dùng nạo bào thành sợi nhỏ.
  • Sau đó bạn cho dừa nạo sợi vào trong chậu nước rồi bóp nhẹ để dừa ra bớt hết tinh dầu dừa, rửa cho sạch dừa khoảng chừng 2 đến 3 lần nước.
  • Lá dứa bạn mang mang đi rửathật sạch sẽ cắt cho thật nhỏ rồi bỏ vào tròn máy c xay sinh tố triển khai xay cho thật nhuyễn  cùng với chừng 300 ml nước. Sau đó bạn đem lọc qua rây để bỏ hết phần bã.

Bước 2: Ngâm dừa với đường và lá dứa

  • Đầu tiên bạn cho cùi dừa bào mỏng vào tròn bát nước cốt lá dứa ngâm trong khoảng chừng 4 đến 5 tiếng, thỉnh thoảng bạn lại dùng đũa trở đều cho màu của lá dứa có thể ngấm cùng vào từng miếng dừa.
  • Sau đó bạn gạn bỏ khô hết nước còn sót lại rồi cho đường, đùng đũa trộn đều đường cùng với dừa.

Bước 3: Tiến hành sên khô mứt dừa lá dứa

  • Sau đó bạn cho toàn thể dừa và nước đường vào trong chảo, rồi bỏ thêm vào chảo dừa một chút nước, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng bạn lại dùng đũa đảo đều khắp cho đến lúc bạn thấy đường khô lại và hơi keo lại thì tiếp tục dùng đũa đảo thật đều và liên tục.
  • Cuối cùng khi bạn thấy đường trắng kết tinh bám hết đều vào từng cọng dừa và miếng dừa khô ráo thì tắt bếp và chờ nguội hẳn rồi cho vào túi hoặc lọ bảo quản nhé.

Mứt dừa lá dứa với greed color nõn cực đẹp mắt chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ làm thực khách choáng ngợp và thích mê rồi nhé. Đồng thời với vị ngọt thơm của lá dứa và đường ngấm đều vào từng cọng dừa bạn sẽ cảm nhận được vị thanh đậm cực tinh tế và sắc sảo cho món ngọt ngày Tết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *