Home / cách làm hay / các món ăn hàng ngày / món ngon đơn giản: Cách lấy ráy tai cho bé đúng phương pháp và an toàn các mẹ bắt buộc phải biết

món ngon đơn giản: Cách lấy ráy tai cho bé đúng phương pháp và an toàn các mẹ bắt buộc phải biết

Cách lấy ráy tai cho bé đúng phương pháp và an toàn các mẹ bắt buộc phải biết:

Cách lấy ráy tai cho bé đúng phương pháp và an toàn các mẹ bắt buộc phải biết:

Cách lấy ráy tai cho bé đúng phương pháp và an toàn các mẹ bắt buộc phải biết: Ráy tai là hỗn hợp hòa tan trong nước của da chết, lông và chất tiết từ các tuyến nhầy ở ống tai. Ráy tai chỉ được hình thành ở 1/3 ngoài của ống tai, phần sâu bên […]hướng dẫn nấu ăn

The post Cách lấy ráy tai cho bé đúng phương pháp và an toàn các mẹ bắt buộc phải biết appeared first on .

Cách lấy ráy tai cho bé đúng phương thức và bình an các mẹ bắt buộc phải biết: Ráy tai là hỗn hợp hòa tan trong nước của da chết, lông và chất tiết từ các tuyến nhầy ở ống tai. Ráy tai chỉ được hình thành ở 1/3 ngoài của ống tai, phần sâu phía bên trong gần với màng nhĩ không sản sinh chất này. Ráy tai giúp điều hòa pH, diệt khuẩn, diệt nấm và đảm bảo lớp lót nhạy cảm của ống tai khỏi tác động của nước. Đây là một phần cơ chế tự bảo đảm an toàn của tai, giúp làm sạch, ngăn không cho bụi và vi khuẩn từ môi trường đi sâu vào bên phía trong tai, gây tổn thương hoặc nhiễm trùng màng nhĩ. Sự tích tụ của ráy tai không còn gây nhiễm trùng tai như nhiều tín đồ thường nghĩ. Trái lại, thiếu các thành phần bôi trơn và diệt khuẩn của ráy tai, tai có thể bị khô và ngứa.

Cách lấy ráy tai cho bé đúng phương pháp và bình an các mẹ bắt buộc phải biết – chăm sóc bé

Lời khuyên của bác sĩ Trần Thu Thuỷ – BV Nhi Trung ương hoàn toàn có cơ sở bởi tương đối nhiều trẻ đã bị thủng màng nhĩ do cha mẹ quá nhiệt tình ‘nạo vét’, hoặc do bé tò mò, dùng tăm bông thọc vào tai mình đúng như cách mà mẹ vẫn làm với bé.

Cách lấy ráy tai cho bé đúng cách thức và bình yên các mẹ bắt buộc phải biết

Bác sĩ Thuỷ cho hay, rất nhiều cha mẹ nhầm tưởng rằng cần loại bỏ ráy tai hàng ngày như một biện pháp vệ sinh thân thể. “Thực tế không phải như vậy, bình thường bố mẹ không cần làm vệ sinh ống tai cho bé. Trong đa số trường hợp, ống tai ngoài sẽ tự làm sạch. Nhờ động tác nhai và chuyển động của hàm, ráy tai cũ và các tế bào da chết liên tục di chuyển từ phía màng nhĩ tới lỗ tai ngoài. Chúng khô dần và rơi ra ngoài”, BS Trần Thu Thuỷ nói.

The post Cách lấy ráy tai cho bé đúng phương thức và an toàn các mẹ bắt buộc phải biết appeared first on .

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Các mẹo làm mới cho không gian phòng tắm đơn giản nhưng ít người biết

Các mẹo làm mới cho không gian phòng tắm đơn giản nhưng ít người biết: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *