món ngon đơn giản: Cách nấu cháo trai tuyệt ngon, không tanh

Cách nấu cháo trai tuyệt ngon, không tanh:

Cách nấu cháo trai tuyệt ngon, không tanh: Trai vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, mát và rất tốt cho sức khỏe. Ngoài món canh trai ngon mát trong những ngày hè, các bạn có thể biến tấu với món cháo trai tuyệt ngon. Hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn cách nấu cháo trai thơm ngon, không tanh. Cách… – Xem chi tiếthướng dẫn nấu ăn

Trai vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, mát và tốt nhất có thể cho sức lực Ngoài món canh trai ngon mát Một trong những ngày hè, các bạn có thể biến tấu với món cháo trai tuyệt ngon. Hôm nay, mình xin đề xuất với các bạn cách nấu cháo trai thơm ngon, không tanh.

Cách nấu cháo trai
Cháo trai

Cách nấu cháo trai

Để thực hiện cách nấu cháo trai ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu cháo trai như sau:

Nguyên liệu nấu cháo trai

  1. Trai ngon: 1 kg
  2. Gạo tẻ thơm: 300g
  3. Quẩy: 1 đĩa
  4. Hành khô: 3 củ
  5. Gia vị: gừng,hạt nêm hành lá, tiêu, rau răm
Nguyên liệu nấu cháo trai
Nguyên liệu nấu cháo trai

Hướng dẫn nấu món cháo trai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cháo trai

Đầu tiên, sau khi mua trai về bỏ vào ngâm với nước gạo cùng vài lát ớt và gừng để trai nhả hết bẩn và đỡ tanh, vớt ra rửa sạch sẽ với nước cho vào xoong đổ ngập nước bỏ lên trên bếp luộc.

 Đến khi xoong trai sôi, hớt bọt, tiếp nối đổ trai ra rổ cho nguội và để ráo. Riêng xoong nước luộc traiđậy nắp lại để đọng xuống, rồi lọc lấy nước trong.

Hướng dẫn nấu món cháo trai

Bước 2: Tiếp theo nấu món cháo trai, cho gạo vào máy xay sinh tố qua rồi cho gạo vào chậu nước ngâm cho nở mềm, vớt ra xả với nướcthật sạch sẽ cho đến lúc nước trong cho gạo vào xoong nước luộc trai thêm muối bỏ trên bếp ninh để cháo thêm đậm đà.

Bước 3: Sau đó, tách lấy phần ruột trai đã luộc bóp bỏ phân đen ở mình trai rồirửa sạch sẽ thái nhỏ dại Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun cho nóng cho hành khô vào xào cùng, kế tiếp bỏ thịt trai vào xào đến khi trai chín vàng, thêm hương liệu gia vị cho vừa khéo ăn.

Hướng dẫn nấu món cháo trai

Bước 4: Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu cháo trai ngon, rau răm và  hành lá nhặt rửa cho sạch rồi thái nhỏ.

Bước 5: Sau đó, bỏ thịt trai đã xào vào xoong cháo, nấu sôi lục bục. Đến khi cháo chín hẳn, cho hành lá và rau răm vàođảo đều rồi thêm hạt tiêu để món cháo được thơm ngon hơn rồi tắt bếp nhấc ra ngoài là hoàn thành dứt món cháo trai rồi đó.

Cuối cùng múc cháo trai ra bát và thưởng thức khi còn nóng ngon ấm bụng và không tanh.

Nên đọc thêm một số món cháo để làm đa dạng mẫu mã thực đơn:

  • Cách nấu cháo cá chép
  • Cách nấu cháo lươn
  • Cách nấu cháo ngao

Hy vọng, với cách nấu cháo trai ngon, ấm bụng ở trên để giúp các bạn trổ tài thành công các món ăn này và thỉnh thoảng nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngày càng học được rất nhiều món ăn ngon cùng cachlam9.com nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *