món ngon mỗi ngày: 4 tác hại của nấm hương bạn nên biết để phòng tránh

4 tác hại của nấm hương bạn nên biết để phòng tránh:

4 tác hại của nấm hương bạn nên biết để phòng tránh:

Là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng những tác hại của nấm hương như ngộ độc, dị ứng,… vẫn khiến chị em phải lưu ý khi chế biến.   Nấm hương là một loại nấm ăn được có nguồn gốc ở châu Á và được dùng để làm nguyên liệu […]cách nấu ăn ngon

The post 4 tác hại của nấm hương bạn nên biết để phòng tránh appeared first on Hello Bacsi.

Là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng những tai hại của nấm hương như ngộ độc, dị ứng,… vẫn khiến các chị em phải xem xét khi chế biến.  

Nấm hương là một trong những những loại mộc nhĩ ăn được có bắt đầu ở châu Á và được dùng để triển khai các nguyên vật liệu nấu nướng, ngoài ra được sử dụng như một phương thuốc thảo dược cho nhiều loại bệnh. Mặc dù nấm hương có không ít lợi ích rấttuyệt vời nhưng bên cạnh đó, loại mộc nhĩ này cũng có một số tai hại cho cơ thể.

1. Tiêu chảy

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết thì mộc nhĩ hương nhìn bao quát là bình an nhưng loại nấm mèo này có thể gây ra một số tình trạng cho hệ tiêu hóa bao gồm đầy bụng, tiêu chảy, đau bụng và buồn nôn. Những ảnh hưởng này thường xảy ra khi bạn ăn vô số nấm mèo hương trong một bữa ăn hoặc cơ thể không có chức năng xử lý nấm trong cùng một lát Đây là 1 trong những những trong những mối đe dọa của nấm hương thường xảy ra với cơ thể nên bạn cần điều chỉnh lượng nấm mèo cho cân xứng với mỗi bữa ăn nhé.

2. Tăng bạch cầu

Tăng bạch cầu chính là 1 trong những tai hại khi bạn ăn mộc nhĩ hương. Theo một nghiên cứu nghĩ rằng ăn 4g nấm mèo hương hàng ngày trong vòng 10 tuần có thể làm tăng bạch cầu toan tính, là tình trạng gia tăng bất thường về số lượng bạch cầu, có thể liên quan đến các triệu chứng tiêu hóa đường ruột khi ăn nấm hương.

3. Dị ứng

Theo Hiệp Hội ung thư Hoa kỳ, nấm hương có thể gây ra dị ứng ở một sốfan ảnh hưởng ăn hại đến da, mũi, họng hoặc phổi của bạn. Các triệu chứng thông thường của phản ứng dị ứng với mộc nhĩ là lộ diện phát ban, sưng mặt, cổ họng, khó thở và nhịp tim tăng lên. Nếu bạn chạm chán bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này sau khi ăn mộc nhĩ hương, hãy đến cơ sở âu yếm y tế ngay bạn nhé.

Mặc dù ít xảy ra nhưng nấm hương cũng có thể gây nên tình trạng viêm. Các tổn thương da liên quan đến ăn mộc nhĩ hương có thể trở nên tồi tệ hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Mặc dù không đe dọa đến tính mạng, nhưng các triệu chứng có thể làm bạn khó chịu và suy nhược cơ thể.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là trong mộc nhĩ hương có chất lentinan. Chất này được cho là khiến các mạch máu trong cơ thể giãn nở và rò rỉ một lượng bé dại các hợp chất gây kích ứng ngay bên dưới da, lentinan bị phân hủy ở nhiệt độ cao, chính là lý do chỉ khi ăn mộc nhĩ tươi hoặc chưa nấu chín mới gây ra hiện tượng phản ứng.

4. Ngộ độc

Ngộ độc là hiểm họa của mộc nhĩ hương , có thể do những nguyên nhân sau đây:

  • Trong quá trình trồng: Nhiễm khuẩn do nguồn nước bị nhiễm bệnh trong quá trình mộc nhĩ đang cải tiến và phát triển Các vi khuẩn như salmonella và E. coli có thể gây bệnh cho tất cả những người ăn thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Hầu hết các trường hợp ngộ độc thực phẩm đều gây nôn, tiêu chảy, đau bụng và sốt. Để tránh ngộ độc, bạn nên rửa nấm mèo hương sạch trước khi ăn nhé.
  • Trong quá trình chế biến: Nhiễm khuẩn có thể xảy ra trong quá trình chế biến hoặc do đóng gói không đúng cách. Nấm hương tươi được đóng gói trong các bình chứakín không làm lạnh có thể gây ngộ độc, do vi khuẩn clostridium botulinum gây ra. Khi mua nấm tươi, bạn hãy chọn bao bì có lỗ hổng để không khí lưu thông để giảm bớt mối đe dọa của nấm mèo hương gây ra và có thể bảo quản được 5 ngày trong tủ lạnh.
  • Trong quá trình nấu nướng: Nếu những người chế biến nấm hương có vi khuẩn đường ruột, họ có thể truyền bệnh cho tín đồ khác bằng việc không rửa tay trước khi chế biến nấm mèoTrong khi nấm mèo tươi chưa nấu cho chín có thể gây ra ngộ độc cho cơ thể.

Nấm hương có khá nhiều tác dụng nhưng bạn cũng cần để ý những tai hại trên để đảm bảo an toàn sự khỏe mạnh của mình nhé.

The post 4 tai hại của mộc nhĩ hương bạn nên biết để phòng tránh appeared first on Hello Bacsi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *