món ngon mỗi ngày: Cách làm chân giò muối ngon và đơn giản tại nhà ( 2 cách)

Cách làm chân giò muối ngon và đơn giản tại nhà ( 2 cách):

Cách làm chân giò muối ngon và đơn giản tại nhà ( 2 cách): Những món ăn từ chân giò rất ngon và bổ dưỡng, những món ăn quen thuộc được chế biến từ chân giò như: Chân giò ninh măng, chân giò hầm hạt sen, bún chân giò… Nhưng hôm nay để giúp bạn và gia đình được thưởng thức món chân giò ngon, lạ miệng hơn mình… – Xem chi tiếtcách nấu ăn ngon

Những món ăn từ chân giò rất ngon và bổ dưỡng, những món ăn thân thuộc được chế biến từ chân giò như: Chân giò ninh măng, chân giò hầm hạt sen, bún chân giò… Nhưng từ bây giờ để giúp bạn và gia đình được thưởng thức món chân giò ngon, lạ miệng hơn mình sẽ giới thiệu đến các bạn món chân giò muối. Cùng đổi vị với cách làm chân giò muối ngon cơm các bạn nhé.

Cách làm chân giò muối
Chân giò muối

Cách làm chân giò muối

Hướng dẫn cách làm chân giò muối đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để triển khai chân giò muối như sau:

Nguyên liệu làm chân giò muối

  1. Chân giò: 2kg, đã rút xương
  2. Muối hạt: 1 gói
Nguyên liệu làm chân giò muối
Nguyên liệu làm chân giò muối

Hướng dẫn làm chân giò muối

Sau khi chuẩn bị xong xuôicác nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món chân giò muối các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liêu làm chân giò muối.

 – Thịt chân giò mua về rửa sạch rồi dùng chỉ buộc chặt thịt để miếng thịt chắc ôm vào nhau.

Bước 2: Pha nước nấu sôi để nguội với nửa chai các gia vị hun khói và nửa gói muối. Cho thịt vào hộp nhựa, rồi đổ nước vừa pha ngập thịt. Đậy kín nắp và bỏ vô tủ lạnh ngăn mát 1 ngày.

Hướng dẫn làm chân giò muối

Bước 3: Lấy thịt ra cho vô nồi luộc với nước sôi, muối, và nước các gia vị hun khói. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa và luộc đến khi thịt chín mềm và nhừ.

Bước 4: Vớt thịt ra để nguội, cho vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng, đã có thịt chân giò muối để thưởng thức.

 – Hoặc các bạn có thể tham khảo cách làm chân giò muối ngon khác để đổi hương vị nhé:

Cách làm chân giò muối 2

Bước 1: Thịt chân giò sau khi mua về rửa cho sạch dùng chỉ hoặc lạt buộc chặt cho thịt ôm vào nhau.

Bước 2: Chuẩn bị một hộp nhựa hoặc thủy tinh to, kích thước cho lọt miếng thịt vào rửa sạch Pha một lọ nước đun sôi để nguội với nửa gói muối tinh, nửa chai các gia vị hun khói.

Bước 3: Công đoạn tiếp theo sau của hướng dẫn cách làm món chân giò muối ngon, các bạn cho thịt sống vào lọ hỗn hợp đó ngâm, đậy nắpbí mật để vào tủ lạnh khoảng 24 tiếng. Có thể chèn một cái bát lên phía trên mặt thịt để ép thịt xuống cho ngập nước.

Hướng dẫn làm chân giò muối

Bước 4: Sau 1 ngày,lấy thịt ra cho vào nồi luộc đun cho sôi nhỏ tuổi lửa. Chú ý, pha một tất cả hổn hợp nước mới (nước lọc + muối + các gia vị ) để luộc thịt.

Bước 5: Hạ nhỏ dại lửa luộc cho đến khi thịt mềm nhừ, ngấm muối và gia vị Luộc thịt hiu hiu khoảng 1 tiếng, vớt ra, để nguội. Sau đó bỏ thịt vào một chiếc hộp sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh.

 – Nếu muốn thịt chân giò muối có màu vàng đẹp, sau khi thịt nguội, có thể bỏ thịt theo lớp vào chảo mỡ chiên vàng, rồi mới cất thịt vào ngăn đá.

 – Sau vài tiếng, đã có thịt chân giò muối để trải nghiệm món chân giò muối.

Ngoài ra nếu nhàn nhã bạn có thể tìm hiểu thêm ẩm thực mọi miền như 5những món ngón đặc sản Mũi Né hay đặc sản Phú Quốc cũng tương đối thú vị.

Chúc các bạn thành công với cách làm chân giò muối thơm ngon như ngoài hàng nhé. Hi vọng rằng với hương vị ngon lạ miệng, độc đáo sẽ thuận lợi chinh phục được mùi vị của các thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *