món ngon mỗi ngày: Cách nấu Lagu lưỡi heo thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu Lagu lưỡi heo thơm ngon bổ dưỡng:

Cách nấu Lagu lưỡi heo thơm ngon bổ dưỡng: Cách nấu lagu lưỡi heo – Lưỡi heo đem lột bỏ màng trắng trên lưỡi, cạo sạch nhớt rồi rửa bằng nước muối pha loãng, sau đó xả lại vài ba lần nước lạnh cho sạch. – Bắc nồi nước lên bếp, thêm vào 2 muỗng giấm, gừng băm nhỏ, 1 muỗng muối và luộc lưỡi heo cho chín. – Vớt lưỡi heo ra rổ cho ráo nước chờ cho nguội thì thái lưỡi heo từng thành khúc vuông rồi ướp với 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu xay, 1… Chi tiết »học nấu ăn ngon

Cách nấu Lagu lưỡi heo thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu lagu lưỡi heo

– Lưỡi heo đem lột bỏ màng trắng trên lưỡi, cạo sạch nhớt rồi rửa bằng nước muối pha loãng, tiếp đến xả lại vài ba lần nước lọc cho sạch.

– Bắc nồi nước lên bếp, thêm vào 2 muỗng giấm, gừng bămbé dại 1 muỗng muối và luộc lưỡi heo cho chín.

– Vớt lưỡi heo ra rổ cho ráo nước chờ cho nguội thì thái lưỡi heo từng thành khúc vuông rồi ướp với 2 muỗng muối, 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường và 2 muỗng hành tím bam bé dại và cho tô lưỡi heo thấm hương liệu gia vị 30 phút.

– Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc bằng lưỡi heo.

– Hành tây lột vỏ đi ngoài, bổ làm 8 phần dạng múi cau.

– Cần tây cắt bỏ rễ, rửa sạch sẽ rồi cắt khúc vừa ăn.

– Đậu Hà lan luộc trong nước sôi pha muối 10 phút cho đậu chín và xanh màu.

– Làm nóng chảo, thêm vào 3 muỗng dầu màu đỏ hạt điều vào làm cho nóng rồi cho lưỡi heo vào xào cho thấmgia vị cho sốt cà chua vào trộn cho đều lưỡi heo thì trộn nước dừa xiêm ngập cao hơn lưỡi heo tầm 3 cm.

– Đun sôi nồi lưỡi heo trên lửa vừa để hầm cho lưỡi heo mềm.

– Tiếp đến ta thêm cà rốt vào ninh chín mềm, kế tiếp cho hành tây, đậu hà lan, cần tây vào nấu 10 phút nữa rồi nêm vào 10 ml rượu trắng và chút đường, nêm vừa hương vị gia đình là được.

– Múc món ăn ra, rắc hành ngò và thưởng thức thôi.

Ngoài việc dùng với cơm trắng, lagu lưỡi heo nếu ăn cùng với bánh mì cũng khá ngon, có thể làm bữa sángmớ lạ và độc đáo lạ miệng và bổ dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *