món ngon mỗi ngày dễ làm: Cách làm món tôm kho tàu ngon không cưỡng lại được

Cách làm món tôm kho tàu ngon không cưỡng lại được:

Cách làm món tôm kho tàu ngon không cưỡng lại được: Cách làm tôm kho tàu Rửa sạch tôm sú rồi bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng tôm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi đổ tỏi vào phi vàng thơm, tiếp the đổ sa tế vào đảo cùng tỏi. Chú ý nên cho lượng sa tế vừa phải phù hợp với khẩu vị ăn cay của nhà mình nhé. Sau khi đảo cho sa tế tan hết thì bạn đổ tôm sú vào xào cùng sa tế. Nêm thêm chút đường, muối, mắm… Chi tiết »dạy học nấu ăn ngon

Cách làm món tôm kho tàu ngon không cưỡng lại được

Cách làm tôm kho tàu

  • Rửa sạch tôm sú rồi bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng tôm.
  • Bắc chảo lên bếp, bỏ dầu vào đun nóng rồi đổ tỏi vào phi vàng thơm, tiếp the đổ sa tế vào đảo cùng tỏi. Chú ý cần thả lượng sa tế vừa phải phù hợp với hương vị ăn cay của nhà mình nhé.
  • Sau khi đảo cho sa tế tan hết thì bạn thả tôm sú vào xào cùng sa tế. Nêm thêm chút đường, muối, mắm làm sao cho hợp hương vị rồi hạ nhỏ lửa xuống. Tiếp tục đun tôm liu riu thêm 15 phút nữa cho cho đến lúc thấy nước xào tôm đã sền sệt lại là được.
  • Cuối cùng tắt bếp, bỏ một ít hạt tiêu vào nêm thêm thơm ngon và cuốn hút nhé.

Cách làm tôm kho tàu sẽ có nước sốt màu vàng sm, sóng sánh và rất đậm đà hương vị, thịt tôm ngt, thơm mềm và cay cay cực thu hút Với món tôm kho tàu này, mình nghĩ là ăn kèm vi cơm trắng là tuyt vời nhất. Chúc các bn có những bữa cơm thậ tngon miệng! Để hc thêm công thức nấu các món thơm ngon t tôm, các bn đừng quên thường xuyên ghé qua 7monngonmoingay.info nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *