món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn cách làm món măng tươi ngâm dấm tỏi ớt

Hướng dẫn cách làm món măng tươi ngâm dấm tỏi ớt:

Hướng dẫn cách làm món măng tươi ngâm dấm tỏi ớt: Các làm măng ớt Bước 1: Sơ chế măng, tỏi, ớt Ngâm măng trong nước khoảng 2 ngày cho ra hết chất độc. Sau đó vớt măng ra, cắt bỏ phần già ở bên ngoài, dùng dao thái lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo chần sơ măng với nước sôi rồi vớt ra rá, để ráo nước. Ớt tươi bổ dọc, bỏ hạt và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái lát nhỏ. Bước 2: Ngâm măng với dấm tỏi ớt Trộn măng đã sơ chế với muối và ướp trong… Chi tiết »cách nấu ăn ngon

Hướng dẫn cách thực hiện món măng tươi ngâm dấm tỏi ớt

Các làm măng ớt

Bước 1: Sơ chế măng, tỏi, ớt

  • Ngâm măng trong nước khoảng 2 ngày cho ra hết chất độc. Sau đó vớt măng ra, cắt bỏ phần già ở bên ngoài, dùng dao cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Tiếp theo chần sơ măng với nước sôi rồi vớt ra rá, để ráo nước.
  • Ớt tươi bổ dọc, bỏ hạt và thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, thái lát nhỏ.

Bước 2: Ngâm măng với dấm tỏi ớt

  • Trộn măng đã sơ chế với muối và ướp trong khoảng 15 phút.
  • Xếp măng, tỏi, ớt vào trong một chiếc hũ thủy tinh, rồi đổ dấm gạo vào. Đậy kín nắp hũ và bạn cất trong nơi thoáng mát khoảng 5-7 ngày là có thể ăn được.

Cách làm món măng ngâm dấm ớt vừa đơn giản mà lại ngon miệng,mang cơm chắc chắn mọi tín đồ trong gia đình mình đều rất thích các món ăn này cho mà xem. Bảo quản hũ măng ngâm dấm trong nơi thoáng mát sẽ ăn dần được khoảng nửa tháng đấy nhé! Chúc gia đình mình sẽ có những bữa cơm rất ngon với phương pháp ngâm măng trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *