Dạy Nấu Ăn Ngon Nhất » các món ăn ngon » món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn cách làm tỏi đen cực đơn giản và tốt cho sức khỏe

món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn cách làm tỏi đen cực đơn giản và tốt cho sức khỏe

By: dạy nấu ăn | trường dạy nấu ăn tphcm

Hướng dẫn cách làm tỏi đen cực đơn giản và tốt cho sức khỏe:

Hướng dẫn cách làm tỏi đen cực đơn giản và tốt cho sức khỏe: Tỏi đen được xem là thần dược, rất tốt cho sức khỏe và có công dụng phòng ngừa, điều trị một số bệnh. Vậy các bạn đã biết cách làm tỏi đen đơn giản, đảm bảo an toàn chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để chi tiết cách làm tỏi đen đơn giản… – Xem chi tiếtcách nấu ăn ngon

Tỏi đen được xem như là thần dược, tốt nhất cho sức lực và có tác dụng phòng ngừa, điều trị một số bệnh. Vậy các bạn đã biết cách chế biến tỏi đenđơn giản dễ dàng đảm bảo bình yên chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để chi tiết cách làm tỏi đen dễ dàng và đơn giản nhất nhé.

Cách làm tỏi đen

Cách làm tỏi đen
Tỏi đen

Để thực hiện cách làm tỏi đen, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công tỏi đen như sau:

Nguyên liệu làm tỏi đen

  1. Tỏi: 500g
  2. Bia: 200ml
  3. Giấy bạc
  4. Nồi cơm điện
Nguyên liệu làm tỏi đen
Nguyên liệu làm tỏi đen

Hướng dẫn làm tỏi đen

Sau khi chuẩn bị dứtcác nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm tỏi đen như sau:

Bước 1: Cách chọn tỏi: Nên chuẩn bị lượng tỏi vừa đủ nồi cơm điện. Chọn tỏi Lý Sơn hoặc tỏi ta, tỏi không bị mọc mầm, không lép và bị mốc.

Tỏi saukhi đã mua về cắt rễ bóc vỏ và rửa cho sạch bằng nước lạnh.

Hướng dẫn làm tỏi đen

Bước 2: Sau đó, cho tỏi vào thau, đổ bia lên đều tỏi rồi để khoảng 30-45 phút cho tỏi ngấm hết men vi sinh. Tỷ lệ tỏi 500g  tương ứng với ½ lon bia.

Bước 3: Bước tiếp theo sau của hướng dẫn làm tỏi đen, trải đều tờ giấy bạc rồi cho tỏi vào xếp sau khi lấy tỏi ra khỏi thau bia, rồi bọc kín đáo lại bằng giấy bạc.

Hướng dẫn làm tỏi đen

Bước 4: Cho giấy bạc bọc tỏi vào nồi cơm điện, bật ở chế độ hâm sôi để chừng 15-20 ngày hoặc có thể lâu dài Rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo xung quanh nồi cơm điện để giữ nhiệt được lâu hơn.

Hướng dẫn làm tỏi đen

Bước 5: Trong quá trính ngâm tỏi, thỉnh thoảng các bạn lộ diện kiểm tra rồi đậy kín trong khoảng thời gian mở không quá 5 phút. Khi quá trình lên menngừng các bạn cho tỏi ra và sấy khô hoặc phơi khô tự nhiên Cuối cùng, bảo quản tỏi trong túi hoặc bóc vỏ ra bỏ vô hộp để trong ngăn mát tủ lạnh trải nghiệm dần. Vậy là các bạn đã dứt kết thúc làm tỏi đen rồi đó.

Hướng dẫn làm tỏi đen

Hướng dẫn làm tỏi đen

Trên đây, là 5 của cách làm tỏi đen nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng với những hướng dẫn trên các bạn có thể tự tay mình tạo cho gia đình mình những mẻ tỏi đen siêu ngon để sử dụng mà không rất cần được mua ngoài hàng, cực bình an rồi đó. Món ăn ngon từ tỏi: Cách làm rau muống xào tỏi

Tin Moi Nhat