món ngon: Thành phần dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh dẻo (Bánh trung thu)

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh dẻo (Bánh trung thu):

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh dẻo (Bánh trung thu):

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh dẻo (Bánh trung thu): Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm khoảng 170 g, cung cấp 566 kcal bao gồm 16,3 g đạm – 6,6 g lipid – 110,2g glucid. Một chiếc bánh dẻo một trứng đậu xanh khoảng 176 g chứa 648 kcal (năng lượng gấp […]hướng dẫn nấu ăn

The post Thành phần dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh dẻo (Bánh trung thu) appeared first on .

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh dẻo (Bánh trung thu): Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm khoảng 170 g, cung cấp 566 kcal bao gồm 16,3 g đạm – 6,6 g lipid – 110,2g glucid. Một chiếc bánh dẻo một trứng đậu xanh khoảng 176 g chứa 648 kcal (năng lượng gấp 2-2,5 lần bát phở bò). Một cái bánh nướng 176 g nhân thập cẩm cung cấp 706 kcal trong những số ấy có 18 g đạm – 31,5 g lipid – 87,5 g glucid. Một chiếc bánh nướng đậu xanh một trứng trọng lượng 176 g cung cấp 648 kcal gồm 19,5 g protid – 27,5 g lipid – 80,6 g glucid.

Một chiếc bánh dẻo thập cẩm ‘béo’ bằng 2 bát phở bò

Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm cỡ trung cung cấp cho cơ thể gần 600 kcal, tức năng lượng gấp 2 lần bát phở bò. Bánh trung thu thường rất ngọt và béo ngậy, do vậy cung cấp nhiều năng lượng. Trong bánh có khá nhiều đường và chất béo, trừ một vài loại dành cho người ăn kiêng. Bên cạnh đó tạo nên hương vị đặc biệt còn là 1 trong những biện pháp để bảo quản bánh.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh dẻo (Bánh trung thu)

Thành phần dinh dưỡng

Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm khoảng 170 g, cung cấp 566 kcal bao gồm 16,3 g đạm – 6,6 g lipid – 110,2g glucid. Một chiếc bánh dẻo một trứng đậu xanh khoảng 176 g chứa 648 kcal (năng lượng gấp 2-2,5 lần bát phở bò). Một cái bánh nướng 176 g nhân thập cẩm cung cấp 706 kcal trong những số ấy có 18 g đạm – 31,5 g lipid – 87,5 g glucid. Một chiếc bánh nướng đậu xanh một trứng trọng lượng 176 g cung cấp 648 kcal gồm 19,5 g protid – 27,5 g lipid – 80,6 g glucid.

Lượng bột đường: Lượng bột đường của một chiếc bánh dẻo hoặc bánh nướng bằng 2-3 bát cơm (một bát cơm 258 g). Đường  chủ yếu ở dạng đường hấp thu nhanh nên có thể gây tăng đường huyết nhanh. Vì thế nếu ăn bánh trung thukhông ít trẻ béo tròn hoặc trẻ rối loạn dung nạp glucose có thể bị tiểu đường. Với trẻ biếng ăn, khi ăn một miếng bánh vào lúc đói, đường huyết tăng lên làm trẻ mất cảm giác thèm ăn trong bữa chính và làmchứng biếng ăn gây nên suy dinh dưỡng.

Chất béo: Phần lớn chất béo trong bánh trung thu từ thịt mỡ, là loại chất béo no gây nhiều tai hại Chất béo lấy từ hạt dưa, hạt điều, vừng có chút acid béo không no hữu ích Lượng chất béo trong một chiếc bánh trung thu bằng 1-2 lần lượng chất béo trong một bát phở bò hoặc phở gà.

Chất đạm: Chất đạm trong bánh nướng khá cao, thường là đạm động vật; nếu bảo quản không tốt chúng dễ bị ôi, mốc gây ra ngộ độc.

Vitamin: Các vitamin trong bánh không nhiều lắm, đồng thời qua chế biến và bảo quản cũng đã hao hụt đáng kể.

Lời khuyên: Bánh trung thu giàu năng lượng từ đường và chất béo, nên với trẻ thừa cân mập ú và bạn mắc bệnh mãn tính liên quan đến dinh dưỡng thì là 1 mối đe dọa cơ lớn tới sức khỏe Trẻ ốm ít thích ăn bánh, trẻ thừa cân béo bệu thì ngược lại, thậm chí bánh càng ngọt càng béo chúng lại càng thích.

Ăn bánh thường khó tiêu do nhiều chất béo, chất đạm động vật, vì vậy chỉ cho trẻ ăn một miếng (bằng 1/8 chiếc bánh) sau bữa ăn là đủ. Ăn kết thúc trẻ cần súc miệng ngay để không sâu răng, đặc biệt là bánh dẻo sẽ dính chặt vào răng gây sâu răng nhiều hơn.

Với trẻmập ú nên giới hạn lượng bánh được ăn trong ngày, chế độ ăn trong ngày sẽ trừ bớt phần do bánh cung cấp. Nếu ăn một phần bánh dẻo hoặc bánh nướng thì trong ngày phải bớt đi khoảng một bát cơm và lượng thức ăn tương ứng, đồng thời tăng lượng rau xanh để tống chất béo ra ngoài và ngăn ngừa tăng đường huyết nhanh.

Nếu không giảm phần cơm thì nhớ đi bộ thêm trong vòng 30 phút để tiêu hao bớt năng lượng dư thừa. Với tín đồ mắc bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng, nên lựa chọn bánh trung thu dùng cho bạn ăn kiêng ít đường và ít chất béo. Mặc dù vậy vẫn phải ăn rất giảm bớt để kiểm soát điều hành lượng đường huyết tăng cao.

Cách làm bánh dẻo ngon:

Đây là cách thực hiện bánh dẻo cổ truyền được ông bà ta thường dùng từ xưa đến nay,  hương vị cổ truyền trong mỗi chiếc bánh sẽ đóng góp phần mang không khí đầm ấm đến cho gia đình thân yêu của bạn.

Nguyên liệu:

Bột bánh:

 • 500g đường cát trắng
 • 330ml nước
 • 300g bột bánh dẻo
 • 1 ít nước hoa bưởi
 • 3ml dầu ăn
 • ½ quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

Phần nhân bánh:

 • 200g đậu xanh xát vỏ
 • 80g dầu ăn
 • 100g đường
 • ½ muỗng cafe bột trà xanh
 • 1/2 thìa bột canh bột mỳ, 1 thìa súp bột bánh dẻo
 • 1 thìa súp mạch nha

Cách làm bánh dẻo kiểu truyền thống:

1. Nhân bánh:

– Đem ngâm đậu xanh với nước khoảng 4 tiếng để đậu mềm bở, cho vào nồi, thêm một xíu muối rồi đổ nước ngập mặt đậu, ninh nhừ.

– Khi đậu đã ninh nhừ, cho vào máy nghiền hoa quả cùng với đường. Sau đó bỏ vào chảo sên với dầu ăn cho cho đến khi dẻo quện lại, gần được thì bạn cho bột bánh dẻo, bột mì và mạch nha vào cùng, tiếp tục sên cho đến bao giờ phần nhn khô sờ không dính tay là được, cho bột trà xanh vào rồi tắt bếp.

2. Vỏ bánh:

Bước 1:

– Hòa tan đường với nước rồi đun sôi khoảng 10 phút, đợi đường nguội thì thêm hoa bưởi, nước cốt chanh và dầu ăn vào cùng.

Bước 2:

– Nhẹ nhàng đổ bột từng ít một vào âu trộn, trộn cho đến lúc vào bột hòa tan vào hết với nước. Để tránh tạo cho bánh bị chai cứng bạn không nên trộn bột quá lâu. Để bột nghỉ khoảng khoảng 30 phút rồi đem nặn bánh.

Bước 3:

– Bạn cân bột và nhân theo tỷ lệ: 1:2 (bánh nặng 150gr thì 50gr bột, 100gr nhân). Dàn bột ra đều tay.Cho phần nhân vào giữa rồi vê tròn lại.Lăn sang 1 lớp bột áo mỏng rồi đem đi ép khuôn.Phần các nguyên vật liệu trên bạn có thể làm khoảng 10 chiếc bánh dẻo khoảng 150gr, bột dư thì bạn có thể tự sáng tạo ra các hình thù bánh dẻo nhỏ dại xinh cho bé như hình cá, hình heo…

Để bánh sang 1 ngày bánh sẽ trong có mà rấtđẹp mắt ăn cực kì thơm và bùi.Những chiếc bánh dẻo thơm ngon mà bạn tự tay làm, bánh trắng trong thơm mềm với hương bưởi và nếp chín, chắc chắc sẽ mang đến cho cả gia đình niềm vui to lớn trong dịp trung thu này.

The post Thành phần dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh dẻo (Bánh trung thu) appeared first on .

Các bài viết khác từ dạy nấu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *