Dạy Nấu Ăn Ngon Nhất » các món ăn ngon » món ngon từ thịt lợn: Cách làm cá cơm sữa kho lạc ngon lạ cho bữa tối

món ngon từ thịt lợn: Cách làm cá cơm sữa kho lạc ngon lạ cho bữa tối

By: dạy nấu ăn | trường dạy nấu ăn tphcm

Cách làm cá cơm sữa kho lạc ngon lạ cho bữa tối:

Cách làm cá cơm sữa kho lạc ngon lạ cho bữa tối: Cá cơm sữa kho lạc, thưởng thức từng miếng cá cơm thơm ngon, thấm đều gia vị ớt cay nồng, lạc béo ngậy, bùi bùi ăn kèm với cơm trắng tuyệt ngon. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, không tốn nhiều thời gian nấu nướng vì vậy món ăn này được nhiều chị… – Xem chi tiếtcách nấu ăn ngon

Cá cơm sữa kho lạc, trải nghiệm từng miếng cá cơm thơm ngon, thấm đều gia vị ớt cay nồng, lạc béo ngậy, bùi bùi ăn lẫn với cơm trắng tuyệt ngon. Được làm từ những nguyên liệuđơn giản và dễ dàng không tốn nhiều khoảng thời gian nấu nướng vì vậy món thức ăn này được không ít những bà thanh nữ yêu thích. Vậy hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách làm cá cơm sữa kho lạc thơm ngon béo ngậy dưới đây nhé.

Cách làm cá cơm sữa kho lạc
Cá cơm sữa kho lạc

Cách làm cá cơm sữa kho lạc

Hướng dẫn cách thực hiện cá cơm sữa kho lạc đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm cá cơm sữa kho lạc như sau:

Nguyên liệu làm cá cơm sữa kho lạc

  1. Cá cơm sữa: 450g
  2. Lạc: 200g
  3. Gia vị: Muối, đường, tỏi, hành khô, dầu điều và ớt quả
  4. Nước hàng: 2 thìa
  5. Hành lá: 3-4 cây
Nguyên liệu làm cá cơm sữa kho lạc
Nguyên liệu làm cá cơm sữa kho lạc

Hướng dẫn làm cá cơm sữa kho lạc

Sau khi chuẩn bị ngừngnguyên vật liệu cần thiết cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món cá cơm sữa kho lạc các bạn nhé:

Bước 1: Cá cơm khi mua vềrửa cho sạch vớt ra rá để ráo nước.

Hướng dẫn làm cá cơm sữa kho lạc

Bước 2: Lạc bỏ vào nồi nước, đặt lên bếp luộc sơ. Nếu dùng lạc khô, ngâm lạc vào nước ấm khoảng 4-5 tiếng, tiếp đến đem luộc sơ.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món cá cơm sữa kho lạc bê chảo lên bếp, bỏ dầu vàonấu nóng đổ hành và tỏi vào phi thơm, cho cá vào xào cùng, đảo nhẹ tay đun trên lửa to.

Hướng dẫn làm cá cơm sữa kho lạc

 – Cho nước mắm vào nồi cá sau đó để lửa nhỏ.

Bước 4: Khi đun không nên đậy kín nắp, bỏ thêm ớt giã nhuyễn, nước hàng, đường và muối vào nồi, thỉnh thoảng xóc đều để cá ngấm gia vị.

Hướng dẫn làm cá cơm sữa kho lạc

Bước 5: Tiếp tục đun lửanhỏ nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

Hướng dẫn làm cá cơm sữa kho lạc

Bước 6: Cho lạc đã  vào nồi cá kho, đun tiếp khoảng 10-15 phút, cho đến khi lạc chín bở.

Bước 7: Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ tuổi vào. Múc ra bát dùng làm món ăn mặn và thưởng thức món cá cơm sữa kho lạc với cơm.

Hướng dẫn làm cá cơm sữa kho lạc

Món cá cơm sữa kho lạc thơm ngon, bắt mắt đã hoàn thành rồi đó, thật đơn giản và dễ dàng đúng không các bạn? Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm cá cơm sữa kho lạc tuyệt ngon ở trên nhé, ngoài ra các bạn cũng không nên làm lơ những các món ăn ngon khác được chế biến từ cá như:

Tin Moi Nhat