món ngon từ thịt lợn: Cách làm gỏi xoài tai heo ngon giòn càng ăn càng ngon

Cách làm gỏi xoài tai heo ngon giòn càng ăn càng ngon:

Cách làm gỏi xoài tai heo ngon giòn càng ăn càng ngon: Cách làm gỏi xoài tai heo – Tai heo sau khi đã tách bỏ đi phần thịt ở đáy tai thì bạn dùng muối để xát đều, rồi sau đó xối nước sạch vào cho thật sạch. Sau đó thì bạn dùng giấm hoặc là dùng chanh và chà đều lên khắp tai heo, rồi lại rửa thật mạnh tay để cho tai heo của ta mất đi mùi hôi. Tiếp đó rửa lại bằng nước 1 lượt trước khi mà bạn ngâm tai trong khoảng 10 phút vào phần… Chi tiết »học nấu ăn ngon

Cách làm gỏi xoài tai heo ngon giòn càng ăn càng ngon

Cách làm gỏi xoài tai heo

– Tai heo sau khi đã bóc bỏ đi phần thịt ở đáy tai thì bạn dùng muối để xát đều, rồi kế tiếp xối nước sạch vào cho thật sạch Sau đó thì bạn dùng giấm hoặc là dùng chanh và chà đều lên khắp tai heo, rồi lại rửa thật mạnh tay để cho tai heo của ta mất đi mùi hôi Tiếp đó rửa lại bằng nước 1 lượt trước khi mà bạn ngâm tai trong khoảng 10 phút vào phần hỗn hợp nước có pha giấm (hoặc là chanh), rồi lại vớt ra, và để ráo. Cứ làm như vậy thì tai heo của ta sẽ trắng hơn và mất mùi hôi.

– Sau khi ta thực hiện sơ chế tai heoxong xuôi thì bạn sẽ cho tai vào nồi, rồi luộc chín, tiếp đến vớt ra để ráo nước và cắt miếng mỏng sao cho vừa ăn. Lưu ý là trong quá trình ta luộc tai heo thì bạn nên cho vô nồi nấu một thìa giấm và chớ nên đun quá lâu để cho tai giữ lại được độ giòn ngon.

– Bạn mang xoài xanh cùng cà rốt đi nạo bỏ vỏ, rồi cắt sợi Nhặt và rửa cho sạch các loại rau thơm, rồi thái nhỏ.

– Lạc rang cho chín, kế tiếp giã dập.

– Pha nước trộn gỏi: tỉ lệ hai thìa đường + một thìa nước mắm + một thìa cốt chanh. Nếu quả xoài mà bạn oder đã có vị chua cao sẵn thì bạn không rất cần được trộn nước cốt chanh thêm vào. Tiếp đó thì bạn khuấy tất cả hổn hợp nước trộn làm sao để cho tan hết đường. Rồi thêm ớt cắt miếng mỏng, và tỏi đã xay nhuyễn vào.

– Sau đó thì bỏ phần xoài xanh cùng cà rốt đã được thái sợi chỉ và tai heo đã thái mỏng vào một bát tô đựng lớn.

– Cho các thành phần hỗn hợp nước trộn gỏi vào, rồi xóc đều tay.

– Khi ăn thì bạn sẽ cho rau thơm vào tô gỏi xoài tai heo rồi trộn đều, và bàyra khay tiếp đến rắc lạc đã giã dậplên ở trên thêm 1 ít rau thơm để phủ lên trên bề mặt để cho đẹp.

Gỏi xoài tai heo của ta sau khi hoàn thành sẽ lôi kéo nhất là ở vị giòn sần sật của các loạinguyên vật liệu cần thiết được hòa trộn chung tạo nên một các món ăn vô cùng hấp dẫn Chúc các bạn ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *