Home / món ngon mỗi ngày / món ngon từ thịt lợn: Cách làm ruốc cá hồi bông tơi ngọt thịt cho bé

món ngon từ thịt lợn: Cách làm ruốc cá hồi bông tơi ngọt thịt cho bé

Cách làm ruốc cá hồi bông tơi ngọt thịt cho bé:

Cách làm ruốc cá hồi bông tơi ngọt thịt cho bé:

Cách làm ruốc cá hồi (chà bông cá hồi) sao cho thịt cá vừa bông tơi, vừa đảm bảo mùi và vị là điều mẹ nào khi thực hiện món này cũng mong muốn. Để có được những lọ ruốc cá hồi đúng chuẩn, các bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang […]học nấu ăn ngon

The post Cách làm ruốc cá hồi bông tơi ngọt thịt cho bé appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

Cách làm ruốc cá hồi (chà bông cá hồi) sao cho thịt cá vừa bông tơi, vừa đảm bảo an toàn mùi và vị là điều mẹ nào khi thực hiện món này cũng mong muốn. Để có được những lọ ruốc cá hồiđúng đắn các bạn thực hiện theo phương pháp của kênh cẩm nang chuyên lo việc bếp núc nấu ăn ngon momkitty.com như sau.

Bạn nên xem thêm:

  • Cách làm chà bông thịt heo
  • Cách làm cơm cháy chà bông
  • Cách làm thịt bò khô
  • Cách làm tôm khô
Cách làm ruốc cá hồi bông tơi ngọt thịt cho bé - cách chế biến ruốc cá hồi nhật

Cách làm ruốc cá hồi bông tơi ngọt thịt cho bé – cách làm ruốc cá hồi nhật

Nguyên liệu làm ruốc cá hồi ngon như sau:

Cá hồi tươi: Chọn những miếng cá hồi dày, màu vàng cam tự nhiên và thoải mái và có độ lũ hồi tốt Cá cần bảo đảm còn tươi (bạn có thể thử bằng cách cầm vào phần đuôi và lắc mạnh, mắt cá đen và trong)

Cá hồi tươi - cach lam ruoc ca hoi

Cá hồi tươi – cach lam ruoc ca hoi

Nếu bạn không muốn phải làm nhiều lần thì có thể chọn phần nhiều thịt tươi. Nếu chỉ muốn làm để ăn trong khoảng thời gian ngắn thì bạn có thể lựa phần cấ này ít hơn Bạn chuẩn bị từ 500 – 700 gram thịt cá hồi.

Sữa tươi không đường: Chuẩn bị khoảng 200 ml sữa tươi không đường để sơ chế và làm ruốc cá. Lượng sữa này bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn nếu lượng ruốc cá bạn định làm là lớn.

Gừng: Chuẩn bị 1 củ gừng cỡ vừa. Phần gừng này sẽ được sử dụng để triển khai sạch thịt cá khi chế biến.

Nước mắm nguyên chất - cách làm ruốc cá hồi nhật

Nước mắm nguyên chất – cách làm ruốc cá hồi nhật

Nước mắm nguyên chất: Bạn cần dùng nước mắm nguyên chất để chế biến cá vì như vậy sẽ giúp món ruốc của bạn đảm bảo an toàn được chất lượng. Nên tránh hay dùng nước mắm chấm để làm.

Cách làm ruốc cá hồi ngon như sau:

Bước 1: Lọc thịt và làm sạch cá

Cá hồi sau khi đã mua về bạn rửa qua với nước sạch rồi đem ngâm với sữa tươi không đường để làm bay mùi và khử độc. Ngâm trong khoảng 15 – 20 phút thì bạn vớt ra và để ráo.

Ngâm thịt cá đã lọc với sữa tươi - cách thực hiện ruốc cá hồi nhật

Ngâm thịt cá đã lọc với sữa tươi – cách thực hiện ruốc cá hồi nhật

Khi phần cá đã ráo nước, bạn lấy củ gừng đập dập tiếp nối lấy gừng và xát đều lên mình cá. Xát hoàn thành bạn để cá và gừng trong khoảng 3 – 5 phút.

Xát gừngxong xuôi bạn vuốt cho sạch phần gừng trên thân cá, rửa cá sạch một đợt tiếp nhữa rồi đem lọc phần cá lấy thịt, bỏ lại xương.

Bước 2: Làm chín cá

Cho phần thịt cá vào chõ hấp cách thuỷ cho đến lúc thịt cá chín. Hấpxong xuôi bạn để cho cá nguội bớt rồi cho vào chảo dầu nóng già đảo đều.

Hấp cá hồi - cach lam ruoc ca hoi

Hấp cá hồi – cach lam ruoc ca hoi

Đảo cho đến khi thịt cá chín tơi đều, bạn cho từ 3 – 5 thìa cafe nước mắm và tiếp tục đảo cho đều tay cho đến khi phần thịt này chín thơm.

Bước 3: Xao ruốc cá.

Thịt cá chín, bạn dùng muôi to dầm nhẹ lên những miếng thịt cá còn to cho chúng được mịn và dùng đũa đảo thật đều để ruốc được bông tơi. Vì phần thịt cá rất dễ bị nát nên món ruốc này bạn sẽ không dùng máy nghiền hoa quả hay cối giã.

Xao ruốc cá - cách chế biến ruốc cá hồiXao ruốc cá - cách thực hiện ruốc cá hồi

Xao ruốc cá – cách làm ruốc cá hồi

Tiếp tục đảo đều khắp tay và liên tiếp như vậy cho cho đến lúc phần ruốc cá vàng đều, khô và có thể hơi sém cạnh. Xaochấm dứt bạn tắt bếp và tiếp tục dùng đũa đảo cho đều tay cho đến khi phần thịt cá nguội đi là được.

Về phần bảo quản ruốc cá sau khi làm, khi phần ruốc cá này đã nguội hẳn, bạn trút ruốc vào lọ thuỷ tinh, lọ nhựa hay túi nilon khô. Bạn chú ý là dụng cụ bảo quản phải thật khô để tránh làm ruốc bị mốc. Ruốc cá sau khi bỏ vào lọ hoặc túi thì nên được bảo quản ở những nơi khô, thoáng mát hoặc có thể là ngăn mát tủ lạnh.

Ruốc cá hồi xao vàng - cách thực hiện ruốc cá hồi

Ruốc cá hồi xao vàng – cách chế biến ruốc cá hồi

Ruốc cá hồi có thể cho bé ăn cơm hoặc nấu cháo cho bé ăn rất tốt Vì phần thịt cá hồi bây giờ không quá kho mua nên bạn có thể áp dụng cách làm ruốc cá hồi này vào bất kỳ thời điểm nào.

Chúc các bạn có được những lọ ruốc cá hồi thật tuyệt vời cùng với chuyên mục nấu ăn ngon của kênh cẩm nang momkitty.com nhé.

The post Cách làm ruốc cá hồi bông tơi ngọt thịt cho bé appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

About daynauan

Check Also

món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà

Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà: Cách nấu cháo hàu thơm ngon …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *