món ngon từ thịt lợn: Cách nấu canh cua rau cải ngọt ngào ấm áp cho ngày đông

Cách nấu canh cua rau cải ngọt ngào ấm áp cho ngày đông:

Cách nấu canh cua rau cải ngọt ngào ấm áp cho ngày đông: Cách nấu canh cua rau cải Bước 1: Lọc lấy nước cua đồng Cua đồng bạn làm thật sạch, tách lấy phần thịt cua đồng, phần mai cua bạn dùng tăm nhọn khêu lấy phần gạch để riêng bát, rồi cho tiếp phần phần thịt vào trong cối giã cho thật nhỏ, lọc qua rây từ 2-3 lần nước rồi cho vào nồi để nấu canh Bước 2: Làm sạch rau cải và gừng tươi Rau cải bạn nhặt bỏ hết phần gốc và rễ, rửa sạch với nước rồi… Chi tiết »học nấu ăn ngon

Cách nấu món canh cua rau cải lắng đọng ấm áp cho ngày đông

Cách nấu canh cua rau cải

Bước 1: Lọc lấy nước cua đồng

  • Cua đồng bạn làmthật sạch sẽ bóc tách lấy phần thịt cua đồng, phần mai cua bạn dùng tăm nhọn khêu lấy phần gạch để ra riêng bát, rồi cho tiếp tục phần phần thịt vào trong cối giã cho thậtnhỏ dại lọc qua rây từ 2-3 lần nước rồi thả nồi để nấu canh

Bước 2: Làm sạch rau cải và gừng tươi

  • Rau cải bạn nhặt bỏ hết phần gốc và rễ, rửa cho sạch với nước rồi dùng dao thái khúc ngắn vừa ăn.
  • Gừng gọt vỏ bên ngoài và băm cho thật nhỏ.

Bước 3: Nấu canh cua rau cải

  • Đầu tiên bạn cho nồi nước lọc cua lên trên mặt bếp đun với lửa nhỏ tuổihiu hiu rồi cho hành khô băm bé dại và 2 thìa muối ăn vào xào cùng.
  • Khi bạn thấy phần gạch cua đông lại thành những mảng lớn thì dùng thìa vớt gạch cua ra một chiếc bát để ra riêng rồi tiếp tục cho rau cải vào đảo cùng cho chín với gừng băm nhỏ.
  • Cuối cùng bạn tiếp tục đổ dầu ăn vào chảo và phi thơm hành khô bămnhỏ dại rồi tiếp tục cho gạch cua vào trong chảo xào chín rồi đổ vào trong nồi canhcùng nấu chung nêm thêm chút muối ăn và bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp là có thể thưởng thức rồi nhé.

Thật dễ dàng và đơn giản để có món canh cua rau cải ngọt lịm cho ngày đông giá rét phải không? Với món canhnực nội lắng đọng và thơm lừng này bạn sẽ có một bữa ăn cực hấp dẫn cơm nhé. Hy vọng với những chai sẻ ở trên các bạn sẽ có một trải nghiệm thú về về ẩm thực Việt Nam nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *