Home / dạy làm bánh / cách làm bánh / nấu ăn: Ảnh hưởng của khổ qua đến lượng đường máu

nấu ăn: Ảnh hưởng của khổ qua đến lượng đường máu

Ảnh hưởng của khổ qua đến lượng đường máu:

Ảnh hưởng của khổ qua đến lượng đường máu:

Trái khổ qua có vị rất đắng, là loại thực phẩm khá kén người ăn nhưng lại có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính do rối loạn chức năng chuyển hóa đường glucose. Thay vì đến bệnh viện để chữa […]dạy học nấu ăn ngon

The post Ảnh hưởng của khổ qua đến lượng đường máu appeared first on Hello Bacsi.

Trái khổ qua có vị rất đắng, là loại thực phẩm khá kén người ăn nhưng lại có chức năng tuyệt vời trong việc giúp đỡ điều trị bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính do rối loạn chức năng chuyển hóa đường glucose. Thay vì đến bệnh viện để chữa trị bệnh này như thông thường, bạn có thể áp dụng chữa trị tại nhà bằng trái khổ qua.

Công dụng của trái khổ qua điều trị bệnh tiểu đường

Ngoài việc là 1 các nguyên vật liệu trong nhóm thực phẩm, khổ qua từ lâu đã được sử dụng như một liều thuốc thảo dược để chữa trị một loạt các bệnh, bao gồm cả bệnh tiểu đường tuýp 2.

Khổ qua có chứa ít nhất ba hoạt tính có đặc tính chống tiểu đường, bao gồm charantin – hoạt tính được công nhận có công dụng hạ đường huyết, vicine và một hợp chất giống insulin gọi là polypeptide-p.

Những chất này đều có hiệu quả riêng biệt hoặc kết hợp để làm giảm lượng đường trong máu.

Ngoài ra, trong khổ qua còn có chứa một chất gọi là lectin có tác dụng làm giảm nồng độ glucose trong máu bằng cách kích thích các mô ngoại vi và ngăn chặn cảm giác thèm ăn – tác dụng tương tự như với kết quả của insulin trong não.

Cải thiện tình trạng không dung nạp glucose

Một nghiên cứu từ năm 2008 cho biết trái khổ qua giúp cải thiện tình trạng không dung nạp được glucose và gây ức chế mức đường huyết trong cơ thể.

Giúp giảm mức hemoglobin A1c

Một nghiên cứu khác đã có triển khai nhằm xác minh xem những fan mắc bệnh đái tháo đường liệu ăn khổ qua có thể làm giảm mức hemoglobin A1c (hàm lượng đường huyết trung bình được đo định kì 2–3 tháng) hay không.

Kết quả chứng minh rằng khổ qua có thể làm giảm 0,25% hàm lượng A1c, khá giỏi trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường…

Cách thường dùng khổ qua để triển khai giảm lượng đường trong máu

Cách dễ dàng nhất để bạn tiêu thụ khổ qua chính là đưa vào thực đơn ăn uống của bạn các món thu hút được chế biến từ khổ qua. Bạn có thể xào khổ qua với trứng hay các loại rau hay thích để dễ ăn hơn.

Bạn cũng có thể bổ sung các chất có trong khổ qua được chiết xuất dưới dạng thuốc viên.

Ngoài ra, bạn nên điều hành và kiểm soát chặt chẽ lượng đường trong máu bằng cách kiểm tra định kì 2–3 tháng.

Thận trọng

Bạn chỉ nên ăn khổ qua với lượng vừa phải (khoảng 62,2g, tương đương với hơn hai trái khổ qua) từng ngày vì ăn khổ qua không ít có thể gây ra cơn đau bụng nhẹ hoặc tiêu chảy.

Bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia chăm lo sức lực trước khi quyết định thường dùng khổ qua cùng lúc với các loại thuốc theo toa khác để điều trị bệnh tiểu đường, vì có nguy cơ khổ qua đắng sẽ gây tương tác với thuốc làm giảm glucozo trong máu (tình trạng lượng đường trong máu quá thấp).

Mong rằng sau bài viết, bạn đã biết thêm nhiều thông tin bổ ích về trái khổ qua cũng tương tự cách điều trị bệnh tiểu đường.

The post Ảnh hưởng của khổ qua đến lượng đường máu appeared first on Hello Bacsi.

About daynauan

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon

Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon: Cách làm muffin sô cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *