nấu ăn: Bạn nên ăn 8 loại thực phẩm bổ máu sau (Phần 2)

Bạn nên ăn 8 loại thực phẩm bổ máu sau (Phần 2):

Bạn nên ăn 8 loại thực phẩm bổ máu sau (Phần 2):

Máu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Việc bổ sung và tăng cường dinh dưỡng cho máu là rất cần thiết. Cùng Hello Bacsi điểm qua những loại thực phẩm bổ máu dưới đây. Phần 1, Hello Bacsi đã giúp bạn liệt kê một số loại thực phẩm […]học nấu ăn

The post Bạn nên ăn 8 loại thực phẩm bổ máu sau (Phần 2) appeared first on Hello Bacsi.

Máu đóng vai trò vô cùng đặc trưng đối với cơ thể bọn họ Việc bổ sung và tăng tốc dinh dưỡng cho máu là rất cần thiết. Cùng Hello Bacsi điểm qua những loại thực phẩm bổ máu dưới đây.

Phần 1, Hello Bacsi đã giúp bạn liệt kê một số loại thực phẩm bổ máu nhằm tăng cường chất lượng máu trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Phần 2, Hello Bacsi sẽ mách nhỏ tuổi cho bạn danh sách các loại thực phẩm bổ máu nhé.

4. Vitamin B12

Vitamin B12 hoặc cobalamin là những chất cần thiết để tổng hợp hồng cầu trong mô tủy xương. Vitamin B12 có khá nhiều trong các loại thực phẩm như gan, ngũ cốc ăn sáng, cá hồi, sữa chua, sữa, phô mai và trứng. Theo các chuyên gia, nam giới và nữ giới từ 14 tuổi trở lên cần uống bổ sung vitamin B12 với hàm lượng là 2,4 mcg. Thiếu vitamin B12 có thể dẫn đến việc tạo thành các tế bào hồng cầu bất thường, được gọi là hồng cầu to, gây giảm chất lượng cũng như suy giảm các chức năng của máu trong cơ thể.

5. Gạo trắng

Gạo trắng hạt dài là một trong các những nguồn axit folic dồi dào. Một chén hạt gạo trắng có thể chứa 797 mcg axit folic. Bạn có thể ăn cơm kèm theo khá nhiều món ăncuốn hút kết hợp với nước sốt và hương liệu gia vị để làm tăng hương vị, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Gạo có thể nấu với thịt bò giàu chất sắt và rau giàu vitamin C như bông cải xanh. Bằng cách này, bạn có thể tiêu thụ chất dinh dưỡng để tăng cường máu một cách công dụng chỉ trong một bữa ăn.

6. Thực phẩm giàu protein

Protein cần thiết cho quá trình sản xuất kháng thể và đông máu, albumin trong máu rất đặc biệt để vận chuyển các phân tử khác và gia hạn một cách phù hợp về sự cân bằng chất lỏng. Hemoglobin là 1 trong phân tử protein, tương tự như các hormone lan truyền khắp cơ thể trong dòng máu. Các loại thịt nạc, cá và các sản phẩm từ sữa chất lượng cao cung cấp protein hoàn chỉnh, chúng chứa tất cả các axit amin mà cơ thể bạn cần để sản xuất ra nhiều protein.

Protein cũng tương đối nhiều mẫu mã trong thực phẩm từ thực vật, như ngũ cốc và các loại đậu. Bạn nên tiêu thụ khoảng 0,4g protein từ ngũ cốc mỗi ngày.

7. Thực phẩm ít cholesterol

Thực phẩm chứa ít cholesterol và thực phẩm có khả năng làm giảm mức cholesterol giúp máu và hệ tuần hoàn khỏe mạnh Đối với máuchắc chắn hãy lựa lựa chọn thịt nạc và các sản phẩm sữa ít chất béo, tránh thức ăn chiên và những thực phẩm được thiết kế bằng chất béo chuyển vị. Thay thế thực phẩm chứa chất béo bão hòa bằng axit béo omega-3 không bão hòa có trong cá, dầu ô liu và bơ. Các loại thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp giữ cholesterol trong máu ở mức thấp bằng cách gắn với cholesterol trong đường ruột và ngăn không cho nó hấp thu. Theo chuyên gia dinh dưỡng, chất xơ hòa tan trong ngũ cốc, yến mạch và đậu rất hữu ích trong việc giảm cholesterol.

8. Carbohydrate phức hợp

Chế độ ăn ít chất đường tinh chế và carbohydrate có thể giúp bạn giữ mức đường trong máu ở mức giới hạn, không gây hại cho sức khỏe Mức đường trong máu cao có thể dẫn đến quá trình oxy hóa, gây tổn thương các phân tử và hình thành các glycation, thúc đẩy sự viêm nhiễm. Khi lượng đường trong máu quá cao, đường có thể gắn với các tế bào hồng cầu tạo thành một sản phẩm gọi là glycosylated hemoglobin và làm hỏng hồng cầu.

Chỉ số đường huyết là 1 trong những thang đo để đo lường gia tốc một thực phẩm carbohydrate được tiêu hóa và biến thành đường. Các loại thực phẩm với chỉ số glycemic thấp bao gồm trái cây tươi và rau, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm sữa ít chất béo và các loại hạt.

Những loại thực phẩm bổ máu trên không thể khó tìm mà lại mang hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giỏi cho sự khỏe mạnh Bạn hãy bổ sung ngay vào thực giao dịch ngày của mình những món thức ăn ngon từ các loại thực phẩm trên nhé.

The post Bạn nên ăn 8 loại thực phẩm bổ máu sau (Phần 2) appeared first on Hello Bacsi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *