nấu ăn: Bí kíp cách làm nộm xoài xanh đơn giản mà ngon

Bí kíp cách làm nộm xoài xanh đơn giản mà ngon:

Bí kíp cách làm nộm xoài xanh đơn giản mà ngon:

Bí kíp cách làm nộm xoài xanh đơn giản mà ngon: Pha hỗn hợp nước nộm theo tỉ lệ: 2 đường, 1 nước mắm, 1 nước. Trộn đều nước và đường cho tan, thêm nước mắm, vì xoài xanh đã chua nên không cần thêm giấm hay chanh. Ớt quả thái nhỏ. Cho tai lợn, […]học nấu ăn

The post Bí kíp cách làm nộm xoài xanh đơn giản mà ngon appeared first on .

Bí kíp cách thực hiện nộm xoài xanh đơn giản mà ngon: Pha hỗn hợp nước nộm theo tỉ lệ: 2 đường, 1 nước mắm, 1 nước. Trộn đều nước và đường cho tan, thêm nước mắm, vì xoài xanh đã chua nên không cần thêm giấm hay chanh. Ớt quả thái nhỏ tuổi Cho tai lợn, xoài xanh, cà rốt, dưa chuột vào bát to, rưới gia vị chấm trộn và xóc đều cho ngấm, để chừng 15 phút. Cụ thể cách làm món nộm xoài tai heo được mecuben.com gửi đến các bạn qua bài viết sau.

 • Cách làm xoài ngâm giấm đường chua ngọt dễ dàng tại nhà
 • Cách làm gỏi nộm chân gà với ngó sen
 • Cách làm gỏi xoài khô mực ngon và đơn giản tại nhà

2 cách thực hiện nộm xoài xanh ngon mà dễ dàng và đơn giản tại nhà

1. Hướng dẫn cách làm nộm xoài xanh

Nguyên liệu làm nộm xoài xanh

2 quả xoài xanh, gọt vỏ, thái chỉbé dại 100g giá đỗ đãi sạch vỏ, 100g dừa tươi nạo sợinhỏ 3 thìa rau mùi tháinhỏ 2 quả ớt tươi, bỏ hạt, tháinhỏ tuổi 1 thìa gừng tháinhỏ 2 quả chanh tươi, vắt lấy nước cốt, 1/2 bát lạc hoặc hạt điều rang chín, Gia vị: đường, mắm.

Bí kíp cách làm nộm xoài xanh dễ dàng mà ngonHướng dẫn cách làm nộm xoài xanh

Chi tiết cách làm nộm xoài xanh

 • 1. Trộn chung xoài, giá đỗ, rau mùi vào tô to.
 • 2. Dừa sợi cho lên chảo, để lửanhỏ tuổi đảo cho dừa khô đến khi ban đầu ngả màu vàng là được.
 • 3. Pha nước trộn gồm mắm, đường, chanh, gừng, ớt thái bé dại đến lúc nếm thấy vừa là được. Pha nước trộn này không nên pha mặn quá, chanh cũng cho vừa khéo phải, và dùng nhiều đường hơn.
 • 4. Nên làm ít một rồi trộn với xoài và các loại rau, để trong vòng 30 phút cho ngấm, thỉnh thoảng đảo cho xoài và rau ngấm đều.
 • 5. Trước khi ăn thì rắc hạt điều rang và dừa đã rang khô lên, trộn đều là ăn ngon. (Dùng lạc rang thay cho hạt điều cũng được nhé).

2. Hướng dẫn cách làm nộm xoài tai heo

Nguyên liệu làm nộm xoài tai lợn

1 đến 2 cái tai lợn, 1 củ cà rốtnhỏ dại 1 quả xoài xanh, Rau húng quế, rau răm ,Nước mắm, đường, muối, lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.

Bí kíp cách chế biến nộm xoài xanh đơn giản dễ dàng mà ngonCách làm nộm xoài xanh tai heo

Công thức chi tiết cách thực hiện món nộm xoài tai heo

 • 1. Tai lợn các bạn cạo rửa sạch rồi đem luộc chín với 1/2 thìa súp dấm, 1 củ hành và mẩu nhỏ tuổi gừng đập dập.
 • 2. Hành tây bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Nên ngâm hành vào bát nước đá để hành bớt hăng.
 • 3. Xoài xanh và cà rốt sau khi gọt vỏ các bạn nạo thành sợi.
 • 4. Các loại rau thơm nhặtrửa cho sạch ngâm nước muối loãng rồi đem thái nhỏ tuổi Tỏi và ớt bóc bỏ vỏ và bỏ hạt rồi băm nhỏ.
 • 5. Lạc sau khi rang chín thì sảy sạch vỏ và giã thô lạc sao cho lạc chỉ vỡ làm 2 làm 3.
 • 6. Các bạn luộc chín tai lợn rồi thái cho thật mỏng.
 • 7. Pha tất cả hổn hợp để trộn nộm bao gồm một thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa nước cốt chanh (tính bằng thìa ăn phở, tỉ lệ có thể thêm bớt theo khẩu vị). Sau đó thả ớt và tỏi vào, quấy đều.
 • 8. Cho tất cả những nguyên vật liệu đã chuẩn bị vào chung 1 bát to, tiếp nối đổ bát nước mắm chua ngọt vào, trộn đều. Để 5 phút rồi xào lại đợt nữa Các bạn nên xào lại trước khi lấy ra khay thì nộm sẽ đều vị hơn.

Nộm xoài xanh và nộm xoài tai heo Món nộm xoài xanh với vị chua chua của xoài xanh, cay cay của ớt, thêm tai lợn giòn giòn, điểm thêm lạc, vừng rang bùi bùi và vị thơm của húng quế, rau răm, ăn mãi không ngán.Với cách làm nộm xoài xanh này các bạn có thể tham khảo và tự bản thân mình thực hiện bất cứ lúc nào. Chúc bạn thành công & đừng quên truy cập chuyên mục những món ngón hằng ngày của mecuben.com để cập nhật thêm các cách làm nộm khác nhé!

The post Bí kíp cách làm nộm xoài xanh dễ dàng mà ngon appeared first on .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *