Home / cách làm hay / các món ăn hàng ngày / nấu ăn: Cách chọn màu sơn nhà để hợp phong thuỷ với gia chủ

nấu ăn: Cách chọn màu sơn nhà để hợp phong thuỷ với gia chủ

Cách chọn màu sơn nhà để hợp phong thuỷ với gia chủ:

Cách chọn màu sơn nhà để hợp phong thuỷ với gia chủ:

Cách chọn màu sơn nhà để hợp phong thuỷ với gia chủ: Theo sắp xếp của các nhà phong thủy thì màu sắc thuộc các hành như sau: màu đỏ thuộc hành Hỏa (phương Nam), màu xanh thuộc hành Mộc (phương Đông), màu xanh dương và xám thuộc hành Thủy (phương Bắc), màu trắng thuộc […]học nấu ăn

The post Cách chọn màu sơn nhà để hợp phong thuỷ với gia chủ appeared first on .

Cách chọn màu sơn nhà để hợp phong thuỷ với gia chủ: Theo sắp xếp của các nhà phong thủy thì Màu sắc thuộc các hành như sau: màu đỏ thuộc hành Hỏa (phương Nam), màu xanh thuộc hành Mộc (phương Đông), blue color dương và xám thuộc hành Thủy (phương Bắc), màu trắng thuộc hành Kim (phương Tây), màu vàng thuộc hành Thổ (Trung tâm). Các bạn khi chọn màu sơn nhà thường chọn những màu phổ biến hoặc theo ý thích của bản thân, điều đó có thể gây ra những điều không xuất sắc trong phong thủy đấy. Bạn nên cân nhắc kĩ màu sơn hợp với mệnh và hướng nhà, có như vậy mới đảm bảo vận khí và nguồn năng lượng cần thiết. Để tìm hiểu thông tin Màu sắc nhà ở mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của mecuben.com để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Cách chọn màu sơn nhà để hợp phong thuỷ với gia chủ

Theo sắp xếp của các nhà phong thủy thì Color thuộc các hành như sau: màu đỏ thuộc hành Hỏa (phương Nam), màu xanh da trời thuộc hành Mộc (phương Đông), greed color dương và xám thuộc hành Thủy (phương Bắc), màu trắng thuộc hành Kim (phương Tây), màu vàng thuộc hành Thổ (Trung tâm).

Cách chọn màu sơn nhà để hợp phong thuỷ với gia chủ

Vì vậy, trong trang trí nội thất, gia chủ nên dùng màu bản mệnh hoặc màu tương sinh. Với màu tương sinh, những tín đồ mệnh Kim nên sử dụng màu vàng, người mệnh Thổ hợp với màu hồng hoặc đỏ, bạn mệnh Thủy nhớ dùng nhiều màu trắng, tín đồ mệnh Mộc màu đen và mệnh Hỏa màu xanh.

Chọn màu sơn tường nhà phù hợp?

Khi lựa chọn màu sơn cho nhà ở, nhiều gia chủ vẫn thường băn khoăn giữa việc hãy lựa chọn màu sắc tương xứng với mệnh, theo hướng công trình hay theo hướng khí hậu. Điều đó gây khó khăn cho việc sử dụng sơn màu phù hợp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, mỗi cách lựa chọn có một ưu điểm riêng, để giúp đỡ không gian sống hài hòa, cân bằng ánh sáng và tạo cảm giác dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

 • Chọn Color theo mệnh
 • Chọn màu theo hướng công trình
 • Chọn màu theo hướng khí hậu

1. Cách lựa chọn Color sơn nhà theo mệnh của gia chủ:

 • Mệnh Kim: Nên thường dùng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng.
 • Mệnh Mộc: Sơn màu xanh lá cây hoặc màu đen.
 • Mệnh Thủy: Sơn màu đen, xanh lam, màu trắng.
 • Mệnh Hỏa: Sơn màu hồng, màu dam cam, màu đỏ.
 • Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu, màu vàng xám.

Sở dĩ có sự lựa chọn trên là do quy luật ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim -> Thủy, Thủy -> Mộc, Mộc -> Hỏa, Hỏa -> Thổ

2. Cách chọn màu sơn nhà theo hướng cửa chính( Hướng của công trình)

 • Hướng Đông: sơn màu xanh
 • Hướng Tây: sơn màu trắng, sữa.
 • Hướng Nam: sơn màu đỏ, hồng.
 • Hướng Bắc: sơn màu ghi, xám, xanh dương

Nhà hướng Tây, Tây Bắc đón nhiều ánh sáng nên chọn các gam màu lạnh và màu trung tính như xanh lá, xanh da trời, trắng sữa… Nhà hướng Bắc ít ánh sáng, dùng màu trắng sáng giúp không gian sáng sủa hơn. Nhà hướng Đông Bắc hợp với các gam màu nóng để triển khai bớt sự lạnh lẽo.

Nhà hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam có nguồn sáng ổn định, ấm áp nên hợp với bất kỳ màu nào mà chủ nhân hay thích Đối với từng căn phòng, bạn cũng nên cân nhắc các Color tương xứng Phòng làm việc hay phòng học tương thích với các màu đỏ, cam, vàng. Đây là những màu truyền cảm hứng làm việc, thuộc năng lượng dương. Ngược lại, các màu thuộc năng lượng âm như xanh, trắng, hồng…. mang về sự yên tĩnh và những cảm xúc yêu thương, phù hợp với phòng ngủ.

3. Cách chọn màu sơn nhà theo khí hậu:

 • Nhà theo hướng chính Tây, Tây Bắc, trong khoảng thời gian ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà nhiều nhất, điểm mạnh là tận dụng được giỏi nguồn sángtự nhiên và thoải mái tuy nhiên điểm suy giảm là chúng gây cảm giácnóng giãy khó tính choquý khách hàng đặc biệt là vào mùa hè. Bởi vậy nhà hướng này nên hãy lựa chọn màu lạnh, trung hòa như xanh da trời, lá cây, trắng, sữa….
 • Nhà hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam là những hướng xuất sắc bởi có nguồn sáng ổn định, đón gió giỏi và không khí ấm áp nên có thể phối màu hợp với từng không gian sử dụng hoặc theo sở thích của chủ nhân ngôi nhà.
 • Màu nóng cho nhà hướng Đông Bắc: Nhà hướng Đông Bắc nên sử dụng màu nóng vì vào mùa đông sẽ chịu ảnh hưởng của gió bấc Đông Bắc vào nhà, gây cảm giácmát rượi trống trải. Hướng Bắc nhận được ít ánh sáng nhớ dùng màu sáng để giúp đỡ không gian rộng và sáng sủa hơn.
 • Chọn Color cho trần nhà để hợp phong thuỷ với gia chủ: Theo quan niệm phong thủy phương Đông, trần nhà màu tối luôn gây cảm giác nặng nề, bức bối. Hơn nữa, màu tối như đám mây đen giao vận làm cho tiền tài, sức khỏe và vận may của gia đình dễ tiêu tan. Vì vây, bạn nên sơn trần nhà có tông màu sáng hoặc màu nhạt, trang nhã.

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng đặc biệt làm nên một ngôi nhà hoàn hảo. Chọn được màu sắc ưng ý và hợp phong thủy không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn làm gia tăng tình cảm của các thành viên trong gia đình, giúp cuộc sống trở nên dễ chịu và thoải mái và luôn đầy ắp tiếng cười. Hy vọng với chọn Color nhà ở theo phong thủy phù hợp bản mệnh trên đây các bạn sẽ lựa chọn được màu sắc tương xứng cho căn ngôi nhà mình phát huy triệt để phong thủy ngũ hành kích hoạt may mắn cho gia đình mình. Hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuben.com để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

The post Cách chọn màu sơn nhà để hợp phong thuỷ với gia chủ appeared first on .

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Các mẹo làm mới cho không gian phòng tắm đơn giản nhưng ít người biết

Các mẹo làm mới cho không gian phòng tắm đơn giản nhưng ít người biết: …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *