Home / các món ăn ngon / nấu ăn: Cách làm cây xanh bằng giấy cực đẹp trang trí Tết

nấu ăn: Cách làm cây xanh bằng giấy cực đẹp trang trí Tết

Cách làm cây xanh bằng giấy cực đẹp trang trí Tết:

Cách làm cây xanh bằng giấy cực đẹp trang trí Tết: Những chậu cây xanh bằng giấy sẽ giúp gia đình bạn trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống. Chỉ cần chút khéo léo cùng với nguyên liệu dễ kiếm như giấy bìa, chậu cây, bột thạch cao, que tre… các bạn đã có những chậu cây xanh tuyệt đẹp để trang trí cho… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Những chậu cây xanh bằng giấy để giúp gia đình bạn trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống. Chỉ cần chút khéo léo cùng với nguyên liệu dễ kiếm như giấy bìa, chậu cây, bột thạch cao, que tre… các bạn đã có những chậu cây xanh tuyệt đẹp để trang trí cho tất cả mọi người mình ngày Tết rồi. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện cách làm cây xanh bằng giấy đẹp dưới đây nhé.

Cách làm cây xanh bằng giấy

Cách làm cây xanh bằng giấy

Để thực hiện cách làm cây xanh bằng giấy đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần có để làm cây xanh bằng giấy như sau:

Nguyên liệu làm cây xanh bằng giấy

  1. Giấy bìa màu xanh lá cây lá cây (Chọn 4 loại màu với mức độ đậm, nhạt khác nhau)
  2. Mẫu lá cây xanh
  3. Quả bóng xốp có đường kính bằng miệng chậu, chậu cây, rêu khô
  4. Bột thạch cao
  5. Dụng cụ: Băng dính,que tre kéo, sung bắn keo
Nguyên liệu làm cây xanh bằng giấy
Nguyên liệu làm cây xanh bằng giấy

Tiến hành cách chế biến cây xanh bằng giấy

Dưới đây, là các bước hướng dẫn làm cây xanh bằng giấy đơn giản:

Bước 1: Lấy băng dính dán kín đáo hết những lỗ tròn bên phía trong đáy. Dùng que dài đâm xuyên trong quả bóng xốp để tạo thân của cây, sau đó các bạn đổ vào trong chậu bột thạch cao đã pha. Chú ý đổ bột thạch cao làm sao cho cách miệng chậu 3cm.

Hướng dẫn làm cây xanh bằng giấy

Bước 2: Bước tiếp theo sau của cách làm cây xanh bằng giấy tại nhà, các bạn cắm cành cây đã gắn quả bóng ở trên vào lớp bột thạch cao để khô. In mẫu lá trên giấy màu rồi dùng kéo cắt riêng, cắt càng nhiều chiếc lá để dán lên quả bóng xốp. Gấp nhẹ các đường gấp để gia công gân lá.

Hướng dẫn làm cây xanh bằng giấy

Bước 3: Dùng cọ quét lớp màu xanh da trời nhạt phủ bên ngoài thân cây để khoảng 5-10 cho thân cây khô lại. Sau đó phủ bí mật rêu lên mặt chậu bằng súng bắn keo. Tiếp theo dán là phủ quanh quả bóng xốp bằng súng bắn keo, chú ý hướng lá xuống dưới dầu chiếc lá lên phía trên các bạn nhé. Trong quá trình dán lá lên quả bóng xốp, các bạn chú ý dán các lá màu xen kẽ nhau một cách thoải mái và tự nhiên để cách làm cây xanh bằng giấy tại nhà có màu sắc tươi mới, tự nhiên nhất nhé.

Hướng dẫn làm cây xanh bằng giấy

Vậy là các bạn đã chấm dứt xong xuôi hướng dẫn làm cây xanh bằng giấy tuyệt đẹp. Tự tay làm những chậu cây cảnh handmade để trang trí gia đình hoặc Tặng Kèm bạn bè thật thu hút đúng không? Chúc các bạn thành công. Các bạn cũng có thể xem thêm cách làm hoa hồng bằng giấy bìa hoặc cách làm hoa hồng bằng giấy nhún cũng khá thú vị đấy.

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn sáng: Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ

Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ: Cách pha chế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *