nấu ăn: Cách làm mứt kiwi ngon ơi là ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt kiwi ngon ơi là ngon cho ngày Tết:

Cách làm mứt kiwi ngon ơi là ngon cho ngày Tết: Kiwi có chứa hàm lượng lớn vitamin E, chất chống oxy hóa giúp giảm lão hóa, tốt cho hệ tiêu hóa, chính vì vậy loại quả này được rất nhiều chị em lựa chọn. Bên cạnh, các bạn có thể biến tấu với cách làm mứt kiwi ngon và bổ dưỡng cho ngày Tết năm… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Kiwi có chứa hàm lượng lớn vitamin E, chất chống oxy hóa giúp giảm lão hóa, giỏi cho hệ tiêu hóa, bởi vì vậy loại quả này được không hề ít các chị em lựa chọn. Bên cạnh, các bạn có thể biến tấu với cách làm mứt kiwi ngon và bổ dưỡng cho ngày Tết năm nay của gia đình mình thêm thú vị nhé.

Cách làm mứt kiwi
Mứt kiwi

Cách làm mứt kiwi

Để thực hiện cách làm mứt kiwiđơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công mứt kiwinhư sau:

Nguyên liệu làm mứt kiwi

  1. Quả Kiwi: 1kg
  2. Đường: 800g
  3. Nước: 500ml
Nguyên liệu làm mứt kiwi
Nguyên liệu làm mứt kiwi

Hướng dẫn làm mứt kiwi

Sau khi chuẩn bị xongnguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm mứt kiwi như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mứt kiwi

Quả kiwi sau khi mua về dùng dao gọt vỏ, thả vào chậu nước rửa cho sạch lông ở vỏ quả có thể bám vào khi gọt. Thái quả kiwi thành từng miếng để riêng ra ra bát.

Hướng dẫn làm mứt kiwi

Bước 2: Ngày 1: Cân đường và kiwi, cứ khoảng 800g đường thì dùng khoảng 1kg kiwi. Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm món mứt kiwi cho đường với nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi( 500ml nước thì cho khoảng 800g đường).

Hướng dẫn làm mứt kiwi

Khuấy đều cho đường tan hết rồi tắt bếp để nước đường nguội tầm 20 độ C (chỉ còn hơi âm ấm).

Bước 3: Sau đó cho quả kiwi vào đường ngâm khoảng 24 giờ, rồi vớt ra xếp vào vỉ phơi ra nắng khoảng 2-3 giờ.

Hướng dẫn làm mứt kiwi

Bước 4: Ngày 2: Bắc xoong nước đường lên bếp, nấu sôi rồi để nguội chỉ còn chừng 40 độ C, kế tiếp cho quả kiwi vào ngâm khoảng 24 giờ, vớt ra xếp vào vỉ tiếp tục phơi ra nắng khoảng 2-3 giờ.

Bước 5: Ngày 3, 4, 5 làm tương tự như như ngày 1 và 2 nhiệt độ nước đường có sự điều chỉnh ngày 3 là 60 độ C, ngày 4 là 70 độ C, ngày 5 là 90 độ C.

Hướng dẫn làm mứt kiwi

Bước 6: Cuối cùng sau gần 1 tuần ngâm, từng miếng kiwi trở lên dẻo dai và trong hơn, sau đó cho kiwi vào vỉ phơi ra nắng cho cho đến lúc miếng kiwi khô hẳn cho vào lọ, đậy nắp lại bí mật Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát là xong xuôi xong xuôi món mứt kiwi rồi đó.

Cùng tham khảo thêm những món ô mai ngon khác:

  • Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng, độc đáo, ngon lạ miệng 
  •  Cách làm mứt thạch rau câu siêu độc đáo 
  • Cách làm mứt vỏ chanh hương vị thơm ngon, độc đáo 

Từng miếng mứt kiwi thơm ngon, giòn ngọt và chua nhẹ thật hấp dẫn khi trải nghiệm những loại mứt quá ngọt. Vậy hãy cùng bắt tay vào thực hiện cách làm mứt kiwi thơm ngon tại nhà thôi nào các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *