nấu ăn: Cách làm quẩy nóng giản dị mà cực ngon, nhanh và dễ nhất

Cách làm quẩy nóng giản dị mà cực ngon, nhanh và dễ nhất:

Cách làm quẩy nóng giản dị mà cực ngon, nhanh và dễ nhất: Quẩy nóng là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người, rất được yêu thích vào những ngày thời tiết giá lạnh mà được thưởng thức đĩa quẩy nóng thật  tuyệt vời. Vậy bạn đã biết cách làm quẩy nóng đơn giản và ngon tại nhà chưa? Cách làm quẩy nóng Hướng dẫn cách làm… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Quẩy nóng là các món ăn vặt không còn xa lạ của tương đối nhiềufan rất được yêu thích vào những ngày thời tiết giá lạnh mà được trải nghiệm đĩa quẩy nóng thật  tuyệt vời và hoàn hảo nhất Vậy bạn đã biết cách làm quẩy nóng đơn giản dễ dàng và ngon tại nhà chưa?

Cách làm quẩy nóng

Cách làm quẩy nóng
Quẩy nóng

Hướng dẫn cách làm quẩy nóng đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm quẩy nóng như sau:

Nguyên liệu làm quẩy nóng

  1. Bột mì: 550g
  2. Muối: 10g
  3. Đường: 20g
  4. Nước: 1 lít
  5. Bột khai: 10g
  6. Bột nở :10g
Nguyên liệu làm quẩy nóng
Nguyên liệu làm quẩy nóng

Hướng dẫn làm quẩy nóng

Dưới đây, là các bước làm quẩy nóng ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu làm quẩy nóng

  • Bột khai với nước cho vào bát hòa tan.
  • Cho bột đường, bột mì và muối vào âu trộn đều.
  • Bột nở với nước cho vô bát hòa tan.

Hướng dẫn làm quẩy nóng

Bước 2: Cho phần nước hòa tan bột nở và bột khai vào âu bột mì, trộn đều, cho  nước còn lại vào, nhào đều( trong quá trình nhào bột điều chỉnh nước vừa phải để bột không bị nhão. Lượng nước thay đổi tùy loại bột, bột mì làm quẩy phải khô ráo, không dính ra tay, dễ nhào nặn).

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm quẩy nóng ngon, trộn nguyên liệu thật đều, lấy khăn ấm đậy kín đáo miệng âu, ủ bột khoảng 20 phút.

Bước 4: Tiếp tục nhào bột lần thứ 2 cho bột nở, mềm mại và mượt mà Lấy khăn ấm đậy bí mật âu, ủ bột thêm 20 phút. Làm tựa như thêm lần nữa.

Hướng dẫn làm quẩy nóng

Bước 5: Tiếp theo làm quẩy nóng, các bạn triển khai nhào trộn bột sơ quađợt tiếp nhữa dàn bột thành miếng dầy 1-2 cm. Dùng khăn ấm phủ kín mặt bột, ủ bột khoảng 3-4 giờ.

Bước 6: Sau khi bột đã ủdứt dùng gậy cán bột thành miếng hình chữ nhật( để quẩy giòn cán bột mỏng khoảng 2- 3 mm.

Bước 7: Chuẩn bị: xiên tre, dao cắt bột và cốc nước. Cắt miếng bột dài 7-8 cm rộng 1-2 cm. Lấy xiên tre nhúng vào cốc nước ấn vào giữa miếng bột. Sau đó đặt miếng thứ 2 vào, dùng xiên tre ấn để hai miếng bột dính lại với nhau.

Bước 8: Bắc chảo lên bếp, rót dầu ăn ngập 3-4 cm. Khi dầu nóng, thả quẩy vào  dùng đũa lật, giở đều, dìm quẩy ngập trong dầu để quẩy nở hết. Rán cho tới khi quẩy chín vàng ươm, gắp ra để  vào giấy thấm bớt dầu ăn (để quẩy giòn hơn sau khi vớt quẩy ra để nguội rồi rán lại).

Cuối cùng cho quẩy ra đĩa và hưởng thụ cùng với nước chấm chua ngọt tuyệt ngon, là xong dứt món quẩy nóng ngon rồi đó.

Vậy là các bạn đã dứt chấm dứt cách làm quẩy nóng ngon và đảm bảo đảm sinh tại nhà rồi đó. Món quẩy nóng là sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất vào những ngày mưa hoặc đoàn viên cuối tuần rất cuốn hút các bạn nhé. Ngoài ra các bạn có thể xem them cách làm phở bò để ăn cùng với quẩy sẽ thật ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *