nấu ăn cơ bản: Cách làm củ kiệu ngâm chua ngọt giòn ngon cho ngày Tết

Cách làm củ kiệu ngâm chua ngọt giòn ngon cho ngày Tết:

Cách làm củ kiệu ngâm chua ngọt giòn ngon cho ngày Tết: Trong mâm cơm ngày Tết ở miền Bắc không thể thiếu được món củ kiệu ngâm chua ngọt, màu trắng ngà đẹp mắt, vị giòn ngon hấp dẫn. Cách làm củ kiệu ngâm chua ngọt đơn giản, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn này. Cách làm củ củ kiệu… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Trong mâm cơm ngày Tết ở miền Bắc không thể không có được món củ kiệu ngâm chua ngọt, màu trắng ngàbắt mắt vị giòn ngon thu hút Cách làm củ kiệu ngâm chua ngọt đơn giản, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món thức ăn này.

Cách làm củ củ kiệu ngâm chua ngọt
Củ củ kiệu ngâm chua ngọt

Cách làm củ củ kiệu ngâm chua ngọt

Để thực hiện cách làm củ kiệu ngâm chua ngọt đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để củ kiệu ngâm chua ngọt như sau:

Nguyên liệu làm củ kiệu ngâm chua ngọt

  1. Củ kiệu tươi: 1,5kg
  2. Đường: 350g
  3. Phèn chua: 2 thìa cafe
  4. Muối: 1 thìa cafe
Nguyên liệu làm củ kiệu ngâm chua ngọt
Nguyên liệu làm củ kiệu ngâm chua ngọt

Tiến hành cách chế biến củ kiệu ngâm chua ngọt

Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu cần có để gia công củ kiệu ngâm chua ngọt, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm củ kiệu ngâm chua ngọt như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu làm củ kiệu ngâm chua ngọt:

 – Củ kiệu khi mua về ngâm vào thau nước muối qua đêm, chú ý bạn pha nước muối phải hơi mặn.

Bước 2: Hôm sau đemrửa sạch sẽ vớt ra rổ để ráo. Cứ 1 lít nước bạn lại cho 1 thìa cà phê phèn chua vào, cho kiệu vào ngâm tiếp tục qua đêm, tiếp đến vớt ra rửa lại với nước, vớt ra để ráo.

Hướng dẫn làm củ kiệu ngâm chua ngọt

Bước 3: Đem kiệu ra phơi nắng 1 ngày cho kiệu hơi héo. Chú ý là rải đều kiệu ra để kiệu héo đều.

Bước 4: Công đoạn tiếp theo sau của hướng dẫn cách làm củ kiệu ngâm chua ngọt cắt đầu và rễ, bóc bỏ vỏ bên ngoài, rửa lại với nước, trong quá trình rửa có thể lột lớp vỏ để củ kiệu được trắng, vớt ra để thật ráo nước.

Bước 5: Chuẩn bị lọ một thủy tinhrửa sạch đem phơi nắng cho thật khô.

 – Đầu tiên cho 1 lớp đường xuống đáy và sẽ cho 1 lớp kiệu, 1 lớp đường rồi 1 lớp kiệu. Làm lần lượt như vậy cho cho cho đến lúc kết thúc phần đường và kiệu.

 – Đậy kín đáo nắp hủ lại, bảo quản kiệu ở nơi thoáng mát. Khoảng 3 tuần là dưa kiệu có thể ăn được. Chỉ cần bạn ăn thử thấy kiệu không còn hăng là kết thúc hoàn thành cách làm củ kiệu ngâm chua ngọt dễ dàng tại nhà rồi.

Hướng dẫn làm củ kiệu ngâm chua ngọt

 – Cách thức làm này phải để lâu ngày mới chua nhưng có thể bảo quản kiệu rất lâu. Nếu muốn sử dụng nhanh thì bạn có thể trộn nước giấm đường vào ngâm kiệu. Nhưng với cách này bạn không thể bảo quản kiệu được lâu.

Yêu cầu thưởng thức món củ kiệu ngâm chua ngọt:

  • Củ kiệu giòn, trắng, có vị chua chua ngọt ngọt.
  • Kiệu không bị ủng, mềm hay có màu hơi ngã vàng.
  • Bạn không ngâm kiệu trong muối hột quá lâu dễ dàng kiệu bị mềm và ủng.

Tham khảo thêm cách chế biến một sốnhững món ngón dễ dàng và đơn giản với xoài xanh:

  1. Cách làm xoài dầm chua ngọt
  2. Cách làm mứt xoài
  3. Cách làm nộm xoài xanh cá cơm

Thưởng thức từng củ kiệu giòn ngon, vị chua chua ngọt thanh đậm đà là lưu ý tuyệt vời nhất khi thưởng thức những các món ăn có nhiều dầu mỡ đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm củ kiệu ngâm chua ngọt ngon tuyệt ở trên nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *