nấu ăn cơ bản: Cách làm giò chay đậu xanh ngon tuyệt cho người ăn chay

Cách làm giò chay đậu xanh ngon tuyệt cho người ăn chay:

Cách làm giò chay đậu xanh ngon tuyệt cho người ăn chay: Giò là món ăn không thể thiếu được trong bữa ăn ngày Tết, ngày rằm, nếu bạn là người ăn chay có thể học cách làm giò chay đậu xanh thơm ngon. Từng miếng giò chay chắc thịt, thơm ngon và đẹp mắt vô cùng hấp dẫn đó. Cách làm giò chay đậu xanh Hướng… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Giò là món thức ăn không thể không có được trong bữa ăn ngày Tết, ngày rằm, nếu bạn là fan ăn chay có thể học cách thực hiện giò chay đậu xanh thơm ngon. Từng miếng giò chay chắc thịt, thơm ngon và đẹp mắt vô cùng lôi cuốn đó.

Cách làm giò chay đậu xanh
Giò chay đậu xanh

Cách làm giò chay đậu xanh

Hướng dẫn cách chế biến giò chay đậu xanh đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công giò chay đậu xanh như sau:

Nguyên liệu cho giò chay đậu xanh

  1. Đậu xanh: 450g
  2. Nấm hương: 450g
  3. Lá mơ tam thể: 40g
  4. Dầu thực vật: 40g
  5. Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu, mazi
  6. Lá chuối tươi: 2 lá
  7. Khuôn làm giò: 1 chiếc
Nguyên liệu cho giò chay đậu xanh
Nguyên liệu cho giò chay đậu xanh

Hướng dẫn làm giò chay đậu xanh

Sau khi chuẩn bị kết thúcnguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món giò chay đậu xanh các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm giò chay đậu xanh:

 – Đậu xanh sau khi mua về ngâm và vo cho sạch vỏ ngoài, vớt ra rổ để ráo bỏ vô máy xaynhỏ dại hoặc có thể mua đậu xanh đã tách vỏ và chỉ việc ngâm một chút rồi xay bé dại Sau đó hòa với tỉ lệ 4/1(4 phần đậu xanh, 1 phần nước).

Hướng dẫn làm giò chay đậu xanh

 – Nấm hương ngâm trong nước cho nở mềm vàrửa sạch sẽ thái bỏ chân để nguyên cái, với những cầy nấm mèo to bạn có thể cắt đôi cho vừa miếng.

 – Lá mơrửa sạch sẽ thái bé dại Lá chuối rửa cho sạch và hơ lửa cho lá mềm dai không bị rách, nên lựa chọn tàu lá non vì những tàu lá không bị rách.

Hướng dẫn làm giò chay đậu xanh

Bước 2:Tiếp tục thực hiện cách làm giò chay đậu xanh ngon, cuốn hút tại nhà:

 – Cho đậu xanh, lá mơ, mộc nhĩ hương, mì chính, mazi, hạt tiêu vào bát rồi trộn đều cácnguyên vật liệu cần thiết tiếp đến đổ tất cả hổn hợp vào khuôn gò làm lá chuối sẵn và gấp 2 đầu lá lại và buộc lạt cho chắc.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếpđun sôi cho giò vào luộc trong vòng 1 tiếng là giò sẽ chín, chăm chú khi luộc phải đun nhỏ dại lửa cho giò đã chín hết tránh trường hợp giò không bị nhừ bên ngoài và sống bên trong.

 – Khi giò chín lấy giò ra bên ngoài và bóc bỏ lớp lá chuối, thái thành những khoanh tròn, xếp ra tô và thưởng thức món giò chay đậu xanh thơm ngon.

Hướng dẫn làm giò chay đậu xanh

Yêu cầu trải nghiệm món giò chay đậu xanh

  • Khi hưởng thụ giò chay đậu xanh các bạn cắt khoang, bóc lá chuối và trải nghiệm như món gò thường nhé.

Bên cạnh công thức cách thực hiện giò chay đậu xanh, cachlam9 xin giới thiệu với bạn một số món chay khác cũng thơm ngon không thua kém như cách làm hủ tiếu xào chay vị mecách làm phở cuốn chay thơm ngon bổ dưỡng.

Với những bước cơ bản các bạn đã chấm dứt hoàn thành cách làm giò chay đậu xanh thơm ngon và hấp dẫn rồi đó. Hy vọng, với những hướng dẫn trên sẽ giúp đỡ bạn có những món ăn ngon hằng ngày cho gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *