nấu ăn cơ bản: Cách pha nước chấm nem ngon, đậm đà

Cách pha nước chấm nem ngon, đậm đà:

Cách pha nước chấm nem ngon, đậm đà: Các món nem luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để thưởng thức món ăn trọn vị hơn thì nước chấm nem cũng đóng vai trò không thể thiếu. Chính vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha nước chấm nem ngon, đậm đà cho bạn tham… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Các món nem luôn là món ăn được không ít tín đồ yêu thích, tuy vậy để thưởng thức món ăn trọn vị hơn thế thì nước chấm nem cũng đóng vai trò không thể không có Chính chính vì vậy từ bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha nước chấm nem ngon, đậm đà cho bạn tham khảo nhé.

Cách pha nước chấm nem ngon, đậm đà
Nước chấm nem ngon

Cách pha nước để chấm nem

Để thực hiện cách pha gia vị chấm nem ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để pha nước để chấm nem như sau:

Nguyên liệu pha nước để chấm nem

  1. Đường trắng: 2-3 thìa cà phê
  2. Chanh tươi: Một quả
  3. Nước sôi để nguội: Một chén
  4. Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  5. Nước mắm: 3 muỗng
  6. Ớt tươi: 1 quả
  7. Tỏi: 2-3 tép
Cách pha nước chấm nem ngon, đậm đà
Nguyên liệu pha nước chấm nem.

Hướng dẫn cách pha gia vị chấm nem

Bước 1: Đầu tiên, bóc vỏ tỏi và ớt, đối với ớt các bạn bỏ hạt rồi đem băm nhuyễn cùng tỏi, có thể cho vào máy nghiền hoa quả nhuyễn. Để nước chấm ưa nhìn các bạn nên xáy nhuyễn, vì nếu băm bé dại tỏi và ớt sẽ bị chìm xuống dưới đáy bát.

 Bước 2: Bí quyết pha nước để chấm nem ngon đó là tỉ lệ vàng pha nước chấm:

 – Tỷ lệ vàng đó là: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước. Trong đó, 1 thìa bé dại nước cốt chanh + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 4 thìa nước lọc. Nếu muốn pha nhiều hơn các bạn có thể cho các loại nguyên vật liệu nhiều hơn, mặc dù cần điều chỉnh tỷ lệ các nguyên vật liệu như trên. Đây là bí quyết tương đối chỉ tương thích với mỗi loại nguyên vật liệu cần thiết có cách pha chế, độ mặn, ngọt, chua khác nhau.

Hướng dẫn pha nước chấm nem
Pha gia vị chấm nem

 – Lưu ý, các bạn để ý hòa đều các các nguyên vật liệu cho tan, nếu như chỉ cần một loại nguyên vật liệu cần thiết chưa tan nước chấm của bạn sẽ chưa đủ độ ngon và có hương vị đặc biệt đâu nhé.

 – Sau khi xong xuôi dứt cách pha nước chấm nem ngon tại nhà, bạn nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn theo mùi vị của mình. Tuy nhiên, đối với tỷ lệ vàng ở trên các bạn có thể có bát gia vị chấm cực ngon rồi. Khi thưởng thức các bạn bỏ thêm tỏi băm nhuyễn cùng hạt tiêu vào bát nước mắm chấm là được.

Hướng dẫn pha nước để chấm nem
Nước chấm giúp món nem trở lên ngon hơn.

 – Có thể nói nước để chấm là thành phầnđặc trưng góp thêm phần làm nên sự thu hút củamón thức ăn do đó các bạn chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu thế nào cho tương xứng Mẹo pha nước chấm nem ngonđó là pha càng sớm thì càng ngon, chẳng hạn pha ngay từ đầu trước khi chuẩn bị nhân và tất cả các thứ khác, rồi đến lúc ăn mới cho tỏi, tiêu, ớt vào.

Thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất khi thưởng thức từng miếng nem giòn rụm, thơm ngon cùng với gia vị chấm đậm chất mùi hành, hạt tiêu, vị chua ngọt của tỏi ớt cực thu hút Chắc chắn với cách pha nước chấm nem ngon tuyệt này bạn sẽ nhận được không hề ít lời khen ngợi đó. Không thể bỏ qua: Cách làm nem rán Hà Nội chuẩn vị nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *