nấu ăn cuối tuần: Cách làm bánh Thuẫn cực ngon cho ngày Tết

Cách làm bánh Thuẫn cực ngon cho ngày Tết:

Cách làm bánh Thuẫn cực ngon cho ngày Tết: Bánh Thuẫn là món ăn đặc trưng không thể thiếu được trong mâm cơm ngày Tết. Bánh được làm từ trứng vịt, bột mì có hương vị béo ngậy, giòn ngon vô cùng đặc biệt. Các bạn có thể học cách làm bánh Thuẫn ngon cho mâm cơn ngày Tết thêm phong phú nhé. Cách… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Bánh Thuẫn là món ăn đặc biệt quan trọng không thể thiếu được trong mâm cơm ngày Tết. Bánh được làm từ trứng vịt, bột mì có hương vị béo ngậy, giòn ngon vô cùng đặc biệt. Các bạn có thể học cách làm bánh Thuẫn ngon cho mâm cơn ngày Tết thêm phong phú và đa dạng nhé.

Cách làm bánh Thuẫn

Cách làm bánh Thuẫn
Bánh Thuẫn

Hướng dẫn cách chế biến bánh Thuẫn đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công bánh Thuẫn như sau:

Nguyên liệu làm món bánh Thuẫn

 1. Bột năng: 150g
 2. Bột huỳnh tinh: 150g
 3. Trứng vịt: 4 quả
 4. Đường trắng: 50g
 5. Vani: 1 thìa
 6. Bột nở: 1 thìa
Nguyên liệu làm món bánh Thuẫn
Nguyên liệu làm món bánh Thuẫn

Hướng dẫn làm bánh Thuẫn

Sau khi chuẩn bị xongnguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món bánh Thuẫn các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh Thuẫn

 • Bột năng và bột huỳnh tinh cho ra bát nhào trộn mịn.
 • Cho bột nở ra bát, thêm nước hòa tan.

Hướng dẫn làm bánh Thuẫn

Bước 2: Thực hiện các bước làm bánh Thuẫn

Đập trứng ra âu, dùng phới đánh cho trứng thật bông. Sau đó vừa đánh vừa cho đường vào cho đến khi trứng bông trắng lên.

Công đoạn tiếp theo làm món bánh Thuẫn ngon tại nhà, các bạn cho bột vào trứng đã đánh bông, khuấy thật đều cho tất cả hổn hợp thật hòa quyện, cho bột nở vào, cuối cùng là vani. Cho cho đến lúc tất cả hổn hợp bột tạo thành khối đặc quánh không bị vón cục.

Hướng dẫn làm bánh Thuẫn

Khuôn bánh Thuẫn có 8 lỗ, bằng đồng. Dùng than củi nướng, mới đúng hương vị đặc biệt quan trọng của bánh.

Khi than hồng đỏ, đặt khuôn lên bếpnhúng nóng để ý trên nắp khuôn cũng để than hồng. Sau đó thoa dầu vào khuôn, múc các thành phần hỗn hợp bánh cho vô khuôn.

Quạt đều tay khoảng 5 phút, dùng tăm xiên vào bánh nhấc ra bột không dính tăm là được. Làm giống như đến khi kết thúc bột.

Hướng dẫn làm bánh Thuẫn

Khi bánh nướng hoàn thành cho ra phía bên ngoài để nguột, bỏ vào hộp kín đáo để bảo quản. Vậy là món bánh thuẫn đã hoàn tất món bánh Thuẫn rồi đó.

Lưu ý khi làm món bánh Thuẫn:

 • Các bạn có thể thay bột năng và bột huỳnh tinh bằng bột mì số 8, dùng để nướng bánh.
 • Trong trường hợp không có bếp than và khuôn bánh Thuẫn, các bạn có thể dùng khuôn bánh loạibé dại nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 250 độ, khi bánh nở thì hạ xuống 100 độ, dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín chưa.
 • Các bạn có thể thêm chút màu thực phẩm để bánh thêm bắt mắt và cuốn hút hơn.

Bên cạnh cách làm bánh Thuẫn thơm ngon và đặc biệt ở trên, các bạn có thể học thêm cho mình cách làm những món bánh ngon khác cho ngày Tết thêm cuốn hút nhé. Tham khảo thêm: Cách làm khoai tây chiên, chả bì chiên giòn tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *