nấu ăn: Độc đáo với cách làm cá chẽm sốt ba vị thơm ngon

Độc đáo với cách làm cá chẽm sốt ba vị thơm ngon:

Độc đáo với cách làm cá chẽm sốt ba vị thơm ngon: Cá chẽm sốt ba vị món ăn hấp dẫn ngay từ tên gọi, cá được hòa quyện mùi thơm đặc trưng của quế cùng vị ớt cay ngon mê ly. Hướng dẫn cách làm cá chẽm sốt ba vị đơn giản và không tốn nhiều thời gian nấu nướng, rất thích hợp với những bà… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Cá chẽm sốt ba vị món ăn lôi cuốn ngay từ tên gọi, cá được hòa quyện mùi thơm đặc biệt quan trọng của quế cùng vị ớt cay ngon mê ly. Hướng dẫn cách làm cá chẽm sốt ba vị đơn giản và không tốn nhiều thời gian nấu nướng, rất tương thích với những bà nội trợ bếp núc không có khá nhiều trong khoảng thời gian nấu nướng.

Cách làm cá chẽm sốt ba vị

Cách làm cá chẽm sốt ba vị
Cá chẽm sốt ba vị

Hướng dẫn cách thực hiện cá chẽm sốt ba vị ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công cá chẽm sốt ba vị như sau:

Nguyên liệu làm cá chẽm sốt ba vị

 1. Cá chẽm: 1kg
 2. Lá quế: 50g
 3. Bột bắp: 60g
 4. Hành hương: 3 củ
 5. Tỏi: 2-3 tép
 6. Ngò rí: 200g
 7. Ớt hiểm: 5 quả
 8. Ớt sừng: 2 quả
 9. Gia vị: Súp xốt cà chua + nước mắm + tương cà + nước tương
 10. Dầu ăn + đường + me
Nguyên liệu làm cá chẽm sốt ba vị
Nguyên liệu làm cá chẽm sốt ba vị

Hướng dẫn cách thực hiện cá chẽm sốt ba vị

Sau khi chuẩn bị xong xuôicác nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm  món cá chẽm sốt ba vị như sau:

Bước 1: Sơ chế cá: Cá chẽmrửa sạch phi lê lấy miếng sau đó để ra riêng phần đầu và xương cá cho ráo nước. Hòa tan bột bắp với nước. Lá quế rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vàođun nóng tiếp đến cho lá quế vào chiên qua vớt ra để cho ráo nước dầu. Tiếp theo, đun nóng dầu nhúng phần xương và đầu cá với bột bắp và bỏ vô chảo dầu ăn giòn, vớt ra để giấy thấm dầu. Đối với phần phi lê cá các bạn cũng thực hiện tương tự như vậy và chiên cá khoảng 10 phút.

Bước 3: Bước tiếp theo sau của hướng dẫn làm món cá chẽm sốt ba vị, Ngò rỉ rửa sạch sẽ thái nhỏ tuổi Ớt sừng bỏ cuống, lạng bỏ hạt. Băm nhỏ tỏi, hành, ớt. Ớt sừng bỏ cuống, lạng bỏ hạt. Băm nhỏ dại tỏi, hành, ớt. Ớt sừng xay nhuyễn.

Hướng dẫn cách làm cá chẽm sốt ba vị

Bước 4: Tiến hành làm sốt ba vị: Phi thơm hành tỏi và ớt, tiếp đến cho ớt sừng xay nhuyễn, gốc ngò rí, xốt cà vào đảo đều thêm đường, nước mắm, tương cà, tương ớt vào cho vừa vị ăn.

Bước 5: Tiếp theo đặt phần đầu cára khay xếp phi lê cá hai bên, rưới nước xốt ba vị rồi dùng nóng với cơm trắng hoặc xôi rất ngon các bạn nhé.

Lưu ý khi thực hiện món cá chẽm sốt ba vị ngon: Các bạn nên thường dùng chảo sâu lòng, như vậy cá sẽ giòn và tiết kiệm được dầu ăn. Chú ý không nên dùng nắp đậy lại chảo khi rán cá.

Bạn là người yêu thích các các món ăn từ cá, không nên bỏ qua:

 • Lạ miệng với cách nấu món canh cá lóc măng
 • Cách làm cá kèo kho tộ thơm ngon 
 • Ngon đậm đà với phương pháp nấu cá bống kho tiêu 

Hy vọng rằng với cách làm cá chẽm sốt ba vị thơm ngon, đậm đà và ngon cơm ở trên, sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn ngon và lôi kéo nhé. Chắc chắn các bạn thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng ưa thích đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *