nấu ăn đơn giản: Bà mẹ 9X chia sẻ về cách giúp trẻ không bị sốt khi tiêm vắc-xin 5 trong 1

Bà mẹ 9X chia sẻ về cách giúp trẻ không bị sốt khi tiêm vắc-xin 5 trong 1:

Bà mẹ 9X chia sẻ về cách giúp trẻ không bị sốt khi tiêm vắc-xin 5 trong 1:

Bà mẹ 9X chia sẻ về cách giúp trẻ không bị sốt khi tiêm vắc-xin 5 trong 1:Chị Trang là mẹ của một bé trai kháu khỉnh 5 tháng tuổi tên là Trần Duy Khang (tên ở nhà là Bo). Ngay từ khi mới mang thai, bà mẹ trẻ thường xuyên lên mạng tìm hiểu […]học nấu ăn

The post Bà mẹ 9X chia sẻ về cách giúp trẻ không bị sốt khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 appeared first on .

Bà mẹ 9X chia sẻ về cách giúp trẻ không bị sốt khi tiêm vắc-xin 5 trong 1:Chị Trang là mẹ của một bé trai kháu khỉnh 5 tháng tuổi tên là Trần Duy Khang (tên ở nhà là Bo). Ngay từ khi mới mang thai, bà mẹ trẻ liên tiếp lên mạng khám phá kiến thức và cách chăm con. Mới đây, con trai chị vừa hoàn thành ba mũi tiêm 5 trong 1. Chị chia sẻ kinh nghiệm của mình như sau…

 • Cách âu yếm trẻ bị tiêu chảy tại nhà
 • Bệnh Sởi là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chăm sóc
 • Bệnh tay chân miệng ở trẻ là gì?

Vacxin 5 trong 1 là gì?

Vacxin 5 trong 1 hay là vacxin Pentaxim với chỉ một mũi tiêm có thể phòng cho trẻ các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm màng não mủ.

 • Bạch hầu là bệnh lý nhiễm trùng cấp tính do vi khuẩn Corynebacterium diphtheriae gây ra, thường gây bệnh ở cơ quan hô hấp của trẻ nếu không can thiệp nó có thể tấn công vào hệ thần kinh của trẻ.
 • Ho gà là 1 trong những bệnh nhiễm khuẩn đường hô  hấp cấp tính thường gặp gỡ ở trẻ, bệnh có thể làm trẻ ho kéo dài, khó thở, sốt cao và có thể đi đến hôn mê.
 • Uốn ván là một bệnh lý nhiếm khuẩn nguy nan có thể gây tử vong, thường xâm nhập qua vết thương hở dần xâm nhập lên các dây thần kinh rồi các cơ bắp làm chúng co thắt vàkhổ sở bệnh còn còn lại di chứng rất nặng nề về khả năng nói, tư duy, trí nhớ.
 • Viêm gan b là bệnh do virus cũng tương đốinguy hiểm  bất kỳ ai dù trẻ em hay tín đồ lớn đều có thể bị bệnh,  đặc biệt những trẻ sơ sinh nhiễm viêm gan B từ mẹ có thể trở thành mạn tính, nguy cơ gây xơ gan, ung thư gan lúc trưởng thành và cứng cáp cao.
 • Viêm màng não mủ là bệnh lý do vi khuẩn gây ra, ảnh hưởng nhiều đến sự cách tân và phát triển của trẻ cần điều trị sớm nếu không nên để lại di chứng nặng nề cho trẻ về sau.

Bà mẹ 9X chia sẻ về cách giúp trẻ không bị sốt khi tiêm vắc-xin 5 trong 1

‘Lần nào tôi cũng thấp thỏmlo lắng đêm không ngủ nổi. Giờ tiêm xong xuôi rồi, tôi mới dám chia sẻ một chút kinh nghiệm đi tiêm cho con với các mẹ. Hàng trăm nghìn lần trộm vía bé Bo nhà tôi tiêm cả ba lần đều không sốt mấy, cao nhất là lần đầu 37,5 độ. Con ăn ngoan ngủ tốt Dưới đây là cách tôi áp dụng.

 • Trước hôm con đi tiêm khoảng hai ngày, tôi uống nước cây tía tô xay, kế tiếp cho bé bú. Theo tôikhám phá trong tía tô có kháng sinh tự nhiên.
 • Cũng trước đó hai ngày, tôi mua mướp đắng về xay tắm cho con. Cách này áp dụng ngay cả khi con không đi tiêm cũng xuất sắc các mẹ ạ. quả khổ qua mát, tránh cho con bị mụn nhọt. Các mẹ xem xét chọn mướp đắng sạch vì nếu có thuốc sâu sẽ gây hại cho da con. Trong mướp đắng có kháng sinh tự nhiên Lúc tắm cho bé, kháng sinh nằm ở trên da con nên khi tiêm, bé không bị sưng.
 • Hôm đi tiêm, tôi chuẩn bị sẵn vài miếng dán hạ sốt. Tiêmhoàn thành tôi cắt một lỗ tròn ở giữa rồi dán vào chỗ tiêm. Các mẹ hãy nhớ là không được dán trực tiếp vào chỗ tiêm nhé.
 • Đưa bé về nhà và đợi 4 tiếng sau, tôi lấy nước ấm lau trán, nách, bẹn cho con với tần suất một tiếng một lần. Các mẹ nhớ đừng đóng bỉm mà mặc quần áo thoáng mát cho bé.

Nếu trẻ bị sốt, tôi lấy một miếng vải mềm thấm nước ở nhiệt độ phòng, đắp vào hai bên mắt cá chân bé và cho con bú thật nhiều. Tôi không dùng bất cứ thuốc hạ sốt nào cho con cả. Bo hiện gần 5 tháng, nặng 8,8 kg và trộm víachắc khỏe lanh lợi.

The post Bà mẹ 9X chia sẻ về cách giúp trẻ không bị sốt khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 appeared first on .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *