nấu ăn đơn giản: Cách làm tương cà chua ngon và đảm bảo vệ sinh tại nhà

Cách làm tương cà chua ngon và đảm bảo vệ sinh tại nhà:

Cách làm tương cà chua ngon và đảm bảo vệ sinh tại nhà: Tương cà chua là món ăn không thể thiếu được khi ăn kèm với những món đồ chiên hay món bánh. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại tương cà chua được bày bán trên thị trường khiến chúng ta lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, các bạn… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Tương cà chua là món ăn không thể không có được khi ăn kèm với những món đồ chiên hay món bánh. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại tương cà chua được bày bán trên Thị trường khiến bọn họ lo lắng về vấn đề vệ sinh bình an thực phẩm. Do đó, các bạn nên học cách làm tương cà chua ngon và an ninh dưới đây nhé

Cách làm tương cà chua

Cách làm tương cà chua
Tương cà chua

Để thực hiện cách làm tương cà chua đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm tương cà chua như sau:

Nguyên liệu làm tương cà chua

 1. Tỏi: 5 nhánh, băm nhỏ
 2. Cà chua: 5 kg
 3. Hành tây: 2 củ, thái nhỏ
 4. Giấm gạo: 200g
 5. Hạt tiêu đen: 20g
 6. Quế: 2 thanh
 7. Hạt đinh hương: 9 hạt
 8. Bột ớt + bột gừng
 9. Muối: 40g
 10. Đường: 70g
Nguyên liệu làm tương cà chua
Nguyên liệu làm tương cà chua

Hướng dẫn làm tương cà chua

Sau khi chuẩn bị xong xuôinguyên vật liệu cần thiết cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm tương cà chua như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu làm tương cà chua.

Cà chua cắt núm, rửa sạch sẽ thái theo từng lát để riêng ra đĩa.

Bước 2: Thực hiện các bước làm tương cà chua

Hướng dẫn làm tương cà chua

Cho cà chua vào xoong, bắc lên bếp giữ lửa lớn đun khoảng 5-10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều tới khi cà chua sôi rồi tắt bếp.

Lọc cà chua qua lưới lọc, ấn nhẹ để  nước chảy ra bỏ vào nồi.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm tương cà chua,cho hành, tỏi, giấm, đường, tiêu, đinh hương, quế, bột ớt, bột gừng và muối vào phần nước cà chua vừa lọc, đun lửa vừa cho tới khi sôi hạ bé dại lửa đun khoảng 1 giờ cho đến khi tất cả hổn hợp đặc sệt rồi tắt bếp. Lọc tất cả hổn hợp các gia vị qua lưới lọc bỏ vào xoong cà chua, chà bóp kĩ, phần bã bỏ đi.

Hướng dẫn làm tương cà chua

Bước 4: Cho đường vào xoong tất cả hổn hợp vừa lọc, bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn còn 2/3. Trong quá trình đun đôi lúckhuấy đều thêmgia vị đảo đều rồi tắt bếp.

Cuối cùng đợi tương cà chua nguội, cho vô các lọ sạch, khô đậy kín nắp kín đáo Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được vài tuần là dứt xong làm món tương cà chua rồi đó.

Lưu ý khi làm tương cà chua:

 • Khi mua chọn cà chua, các bạn chọn những quả cà chua thật tươi, ngon, vỏ đỏ bóng mịn, cà chua bột tròn chứa được nhiều thịt quả lượng tương sẽ nhiều và ngon hơn.
 • Tương cà chua có màu sắcbắt mắt hương vị thơm ngon. Các bạn có thể thường dùng để ăn lẫn với các món chiên hay ăn kèm với bún đều rất ngon.

Bên cạnh cách làm tương cà chua ngon tại nhà, các bạn có thể học thêm cho mình cách thực hiện những các món ăn tuyệt ngon khác:

Tham khảo thêm cách làm một số món xào sả ớt ngon, lạ miệng tại nhà:

 1. Cách làm mực xào sả ớt
 2. Cách làm vịt xào sả ớt
 3. Cách làm gà xào sả ớt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *